Yêu có nhất thiết phải cưới… 

Mình đang rất mệt mỏi không biết phải làm như thế nào. Câu chuyện của mình cũng bình thường. Mình yêu một người mà anh ấy hơn mình về điều kiện kinh tế cơ sở, công ăn việc làm ổn định, gia đình công chức. Bọn mình yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Lúc bên cạnh nhau đã có lúc mình tò mò hỏi là anh có muốn cưới em không? Anh lại lảng tránh mà không trả lời. Mình cũng nghĩ mình 23 anh 25 chắc cũng không cần phải nói đến chuyện cưới xin quá sớm.
Nhưng vừa mới hôm qua, anh hỏi han bên nhà mình chú bác làm gì, mình cũng thẳng thắn trả lời rồi anh cũng nói là có điều kiện thì anh đỡ áp lực hơn. Thật sự mình cũng đâu thể lựa chọn được gia đình mà mình sinh ra, chỉ biết rằng ba me đã cố gắng hết sức cho mình 1 cuộc sống tốt nhất có thể. Mình đã nghĩ và quyết định đề cập 1 lần nữa là liệu sau này a có nghĩ đến tương lai là cưới e không?
Câu trả lời “yêu đâu chắc chắn phải cưới. Anh không muốn nghĩ đến việc cưới hỏi áp lực lắm, anh cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Cứ yêu như vậy không được à, anh chưa sẵn sàng?”
Mình thì không phải muốn cưới ngay mình cũng còn muốn tận hưởng tuổi trẻ chứ, nhưng thật sự nếu yêu mà không cho nhau 1 đích đến hay niềm tin thì mình không thể phí hoài thanh xuân.
Mình rất cần 1 lời khuyên từ mọi người, mình có nên tiếp tục chỉ yêu mà không cần nghĩ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *