Xin hãy cho mình động lực nghỉ việc

Mình đang trong trạng thái “đi thì ko dám, ở thì không xong” ????????

– Nói sơ qua về mình: 27t, không chồng không con.

– Cty hiện tại mình đã làm từ 5/2019 đến nay. Là cty gia đình: giám đốc, kế toán trưởng và trưởng phòng kinh doanh (sếp trực tiếp của mình) là 3 chị e ruột. Cả 3 đều là nữ.

– Mình làm trợ lí phòng kinh doanh: công việc ôm đồm từ báo giá, hợp đồng, soạn chứng từ nhập khẩu, điều phối xuất hàng, nghiệm thu hàng hoá đến đòi nợ khách chậm trả. Kể cả những việc thuộc về pháp lí như xin cấp các loại giấy phép lưu hành nhập khẩu cũng do mình làm luôn. Làm việc với khách hàng cũng mình, mặc dù cty có sale nhưng sale chủ yếu đi ngoại giao nhậu nhẹt, còn hàng hoá nắm ko vững. Khách muốn hỏi gì thì đều gọi mình, chỉ khi nào cần nhậu mới gọi sale. Đặt văn phòng phẩm, gọi thợ sửa máy lạnh, máy in cũng mình luôn trong khi mình nghĩ đó là việc của HCNS chứ ko phải phòng kinh doanh. Lương 11tr, ko có thêm bất cứ khoản nào khác, lễ ko thưởng, tết thưởng 3 tháng lương. Đóng bảo hiểm theo lương cơ bản.

– Mình cực kì stress với lượng công việc khủng khiếp, ai ai cũng gọi réo mình, từ sếp đến đồng nghiệp đến khách hàng. Cv dàn trải nhiều mảng khiến mình trở nên “cái gì cũng biết 1 chút nhưng chẳng giỏi gì cả”. Mình cực kì ghét và ám ảnh mỗi khi nghe tiếng chuông điện thoại, tiếng cuộc gọi zalo đến mức nhiều khi đi làm mình để chế độ máy bay rồi giả vờ như điện thoại hết pin. Điều mình muốn là trở nên thông thạo 1 lĩnh vực chính nhưng có lẽ cty gia đình là vậy, việc gì cũng phải tới tay mình.

– Sếp trực tiếp mình (chị trưởng phòng) là nữ nên hay có phần quan tâm quá thái và khiến mình khó chịu. VD mình bôi serum, chị ấy sẽ bảo cái này cái kia ko tốt, bảo dùng loại này loại nọ và nói ra rả cả ngày khiến mình vô cùng bực mình. Mình đã bảo e chọn loại này (the face shop) vì phù hợp túi tiền. Nhưng chị ấy bảo mình phải dùng loại đắt tiền hơn 3tr (estee lauder) trong khi chị ko hề nghĩ lương cty trả mình 3 cọc 3 đồng, ai đời đi mua serum 3tr.

– Cả chuyện ăn mặc của mình chị ấy cũng ý kiến. Mình hay mặc của gumac, olv boutique, mars, những hiệu bình dân thì c ấy chê bai bảo mình phải mua váy tầm 2-3 triệu mặc. Trong khi lương trả nhân viên thì bèo bọt.

Phép năm của mình, mình xin nghỉ, mình ghi đơn lí do là việc cá nhân. Sếp mình nhất nhất phải hỏi cho ra bằng dc là nghỉ làm gì. Hỏi 3 ngày liên tục mình đành phải nói về quê có việc sếp mới chịu kí đơn. Cuối tuần mình đi ăn với bạn và có đăng ảnh, thứ 2 vào sếp hỏi cho bằng dc đi đâu đi với ai. Lần nào cũng hỏi với thái độ tò mò tọc mạch, hỏi như hỏi cung khiến mình vô cùng bực bội.

– Đồng nghiệp lập group buôn chuyện nhưng ko có mình trong đấy. Mình ko biết họ nói chuyện gì trong đó. Cty có mình và 1 bé sn 98 ko có trong group.

– Thêm 1 vấn đề nữa là cty mình toàn nữ, kể cả bé kỹ sư cũng là nữ nốt. Mình ko có cơ hội gặp gỡ nam nhân nào cả. Mình sợ cứ ở tây lương nữ quốc thế này mình sẽ ế mất. Mình có nên tìm môi trường mới để có thể tìm chồng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *