Xem như làm một nghi thức nói lời tạm biệt với bản thân trong quá khứ.

Xem như làm một nghi thức nói lời tạm biệt với bản thân trong quá khứ.

—————————————————–

??Quyết tâm sống có kỉ luật và tự giác. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả.

???Từ hôm nay, bắt đầu một cuộc sống mới. Dậy sớm, đọc sách, lên kế hoạch, chạy bộ, ở một mình, viết nhật kí, sống một cuộc sống tự giác, hiệu quả.

1. DẬY SỚM
Buổi sáng dậy lúc 5h, buổi trưa ngủ nửa tiếng, buổi tối 10h đi ngủ. Mỗi ngày dậy từ 5h sáng.Một năm 365 ngày, mỗi ngày dậy sớm trước 1 tiếng, bạn sẽ có 365 tiếng đồng hồ nâng cao hiệu quả.

2. ĐỌC SÁCH
Đọc sách 30 phút. Mỗi ngày dành ra 30 phút đọc sách. Không viện lý do, không phàn nàn. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân thành công rất xem trọng việc đọc sách. Đọc sách là cách duy nhất mở mang tâm hồn, nâng cấp bản thân với chi phí đầu tư thấp nhất.

3. LÊN KẾ HOẠCH

Lên kế hoạch 30 phút. Chuẩn bị một quyển sổ viết kế hoạch, mục tiêu là lấp đầy quyển sổ đó, không bỏ lỡ bất cứ mục nào. Trong vòng 1 năm, lưu giữ lại những dấu ấn cuộc đời.

Tôi chia kế hoạch ra thành các mục tiêu dài hạn, kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần và kế hoạch ngày

Chẳng hạn như kế hoạch năm là chạy được 1000km, đọc 50 cuốn sách, tham gia một cuộc chạy marathon. Đầu mỗi tháng, tôi sẽ ghi ra bảng biểu kế hoạch cho mỗi tháng, chẳng hạn như lựa ra một ngày để detox thanh lọc cơ thể, lúc lái xe sẽ nghe đài.

Kế hoạch ngày bao gồm, mỗi sáng squat trong 5 phút, buổi tối viết nhật kí và đọc sách, mỗi ngày uống ít nhất 5 cốc nước, bạn có thể đặt chuông nếu là một người lười uống nước.

4. TẬP THỂ DỤC

Tập thể dục 40 phút, Tôi bắt đầu chạy bộ từ năm 2017, mỗi tuần tôi chạy bộ ít nhất 3 ngày, mỗi ngày ít nhất 5km. Chạy bộ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Lười một vài hôm thôi bạn sẽ không có hứng thú muốn bắt đầu lại nữa.

Trước đó, thay vì nói là đi chạy thì tôi đang ép mình chạy thì đúng hơn, bởi tôi muốn sức khỏe mình tốt hơn, bởi mọi người nói tập thể dục rất tốt nên tôi nói một cách chính xác là đi chạy như một cái máy.

Nhưng sau đó, tôi không còn làm kiểu chống đối nữa. Thay vào đó, tôi tận hưởng quá trình chạy. Tận hưởng mỗi một quá trình tôi chạy vượt qua chính mình.

Cuối cùng, tôi đã hiểu ra: Thái độ của tôi quyết định chất lượng cuộc sống.

Sau đó, chạy bộ trở thành phương thức giải tỏa áp lực của mình. Tôi không ép mình nói mình chạy không nhanh, mà nói với mình rằng: Không vui hãy đi chạy bộ

Sau một khoảng thời gian luyện tập, cảm thấy bản thân thay đổi khá nhiều, chẳng hạn như bình tĩnh hơn, thoải mái hơn, không còn quá nhiều áp lực đè nén như trước nữa.

Cứ kiên trì tập thể dục, vận động cơ thể trong thời gian dài, rồi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

5. BIẾT ƠN

Lúc trước, tôi hay mang trong mình tâm thái thích oán than, luôn cảm thấy, có những chuyện, không trút ra thì không vui lên được, giữ trong lòng sẽ chỉ khiến mình khó chịu,

Nhưng sau này, tôi phát hiện ra rằng, ca thán không giải quyết được vấn đề. Có những chuyên càng nói nhiều sẽ càng bực mình, người chịu thiệt suy cho cùng vẫn chỉ là mình

Thậm chí đôi khi còn so sánh mình với người khác, để rồi nảy sinh tâm lý tự ti. Khi ý thức được những thứ này, tôi phát hiện ra khoảng thời gian tuyệt đẹp nhất trong cuộc đời thì ra đều để dành tặng cho những đố kị, đấu đá, oán than…

Hiện giờ tôi đã hơn 40 tuổi. Đã không còn trẻ trung nữa. Đời người chớp mắt một cái. Tôi không muốn lãng phí thêm bất cứ khoảng thời gian nào nữa. Hiện tại, tôi luôn đặt mình vào vị trí đối phương để suy xét.

6. QUEN VỚI VIỆC MỘT MÌNH

Sống trên đời, ai cũng cần cho mình những mối quan hệ xã giao, cần đến bạn bè. Nhưng cần, không có nghĩa là phụ thuộc. Đường đời, suy cho cùng vẫn luôn là một cuộc “độc hành”, đường của mình phải tự mình bước đi. Phải quen với việc một mình, độc lập giải quyết mọi chuyện, ai cũng có những công việc riêng, thỉnh thoảng ngồi lại chén chú chén anh, những ngày còn lại, hãy quen với sự cô đơn, Có duyên ắt phùng, vô duyên ắt tán. Nói cho cùng, đời người là một hành trình đơn độc.

7. VIẾT NHẬT KÝ

Mỗi ngày tôi đều viết nhật kí. Vừa là để viết ra những chuyện không vui, giúp giải tỏa áp lực. Vừa là để ghi lại, lưu lại những dấu ấn của mình trên con đường đời. Vừa để nói chuyện, hiểu bản thân hơn, vừa để khích lệ bản thân cố gắng mỗi ngày.

Sống là một người kỉ luật, tự giác, vũ trụ nhất định không phụ lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *