xac-minh-“chuot-chem-che-tren-tui-bun”-o-ha-noi-gay-xon-xao

Xác minh “chuột chễm chệ trên túi bún” ở Hà Nội gây xôn xao

Trưa ngày 21/7, trao đổi với PV Dân Việt, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã cử người kiểm tra, xác minh thông tin “chuột chễm chệ trên túi bún” được cho ghi lại tại một quán bún ở ngõ số 4 Phương Mai gây xôn xao dư luận.

Clip “chuột chễm chệ trên túi bún” ở Hà Nội gây xôn xao. Clip: H.Đ.C

“Chúng tôi đang giao công an phường xác minh làm rõ, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Sau khi có thông tin xác minh, đơn vị sẽ cung cấp lại cho báo chí”, bà Nga nói.

Trao đổi với PV Dân Việt, H.Đ.C. (shipper giao đồ ăn) trực tiếp quay lại đoạn clip trên kể lại, sự việc được anh quay lại tại bán bún mọc, bún chân giò lúc 11h34 trưa ngày 19/7 ở ngõ 4 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Xác minh

Hình ảnh bà chủ quán bún chuẩn bị cho khách. Ảnh: H.Đ.C.

Xác minh

Ngay cạnh đó là hình ảnh chuột bò trên túi bún. Ảnh: H.Đ.C.

Anh C. cho hay, bún và một số hộp đồ ăn chế biến xong được đặt ở chân bậc thang, góc tường bẩn. Quán kê 3-4 chiếc bàn, vào giờ anh đến lấy hàng không thấy đông khách ngồi ăn nhưng lúc đó bà chủ đang chuẩn bị khoảng 8-9 đơn ship.

Trong lúc chờ đợi lấy hàng, nam shipper đã chứng kiến một con chuột to, đang đứng bên trên túi bún, thản nhiên ăn bún, khoảng cách giữa con chuột và bà chủ rất gần nhau. 

“Lúc đó tôi và bà chủ quán đều rất sợ chuột. Tôi còn đuổi con chuột đi nhưng con chuột này khá lì và không biết sợ người. Có lẽ chuột này đã quá quen rồi. Nhiều người đã lấy lại clip của tôi đăng bảo là quán bún trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội là không đúng sự thật”, anh C. nói. 

Sau khi rời khỏi quán, người này đã đăng đoạn clip lên một hội nhóm trên mạng xã hội, anh lưu ý mọi người cân nhắc khi đặt quán ăn này vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, đặc biệt khi quán này gần ngay nhiều các bệnh viện lớn.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *