Vừa rồi mình có thôi việc do môi trường quá toxic, đồng nghiệp khôn lỏi ko từ mọi thủ đoạn để lấy lòng sếp (kể cả làm trà xanh)

Không biết mọi người có ai như mình ko ???? Mình thật sự đang rất buồn ..

Mình là nữ sn 97, ngoại hình khá, được mọi người nhận xét là thông minh và hiền lành. Mình làm trong lĩnh vực Marketing đc 3 năm rồi, hiện tại còn đang học Master online của trường UK cuối năm nay sẽ tốt nghiệp (mình học vì ko muốn kém xa người yêu, người yêu mình rất giỏi đang học Tiến sĩ và làm việc tại Mỹ)..

Vừa rồi mình có thôi việc do môi trường quá toxic, đồng nghiệp khôn lỏi ko từ mọi thủ đoạn để lấy lòng sếp (kể cả làm trà xanh), trong khi mình là người hướng nội 100%, đi làm về chỉ quanh quẩn ở nhà 1 mình, chơi piano và nói chuyện với người yêu, đặc biệt ko thích drama, cũng ko thích lên làm sếp của ai cả (dù mình đủ chuyên môn, trình độ để làm sếp). Chứng kiến sự việc toxic trên công ty mỗi ngày làm mình chán dần đều, cuối cùng là quyết định nghỉ việc.

Lần nghỉ việc này làm mình sống chậm lại hẳn, dành nhiều thời gian cho bản thân và đọc sách, trau dồi ngoại ngữ, mình thật sự hài lòng với cuộc sống hiện tại chỉ có điều là ko có thu nhập, tiền tiết kiệm cũng dần cạn kiệt ???? Thất nghiệp đến giờ gần 2 tháng nhưng mình ko có 1 tí mood nào để apply CV tìm việc luôn. Mình ko chia sẻ với người yêu những điều này vì ko muốn anh ấy nghĩ là mình lười đi làm, anh ấy thì luôn động viên mình cty này ko đc thì tìm cty khác thôi, ko sao cả..

Mình nghĩ mình thuộc type người phụ nữ của gia đình 100%, thích tự tay chăm sóc dành thời gian trọn vẹn cho gia đình, nuôi dạy con cái, nấu ăn làm bánh và là hậu phương vững chắc cho chồng. Đương nhiên mình sẽ là một người phụ nữ hiểu biết mọi mặt và biết tạo ra nguồn thu nhập thụ động chứ ko phải chỉ biết nội trợ thôi.

Mình và người yêu cũng đang có ý định kết hôn trong thời gian tới, khác với mình anh là một người có chí lớn, sẵn sàng đối diện mọi khó khăn để đạt được vinh quang trên đất Mỹ, anh dành phần nhiều thời gian cho công việc và học tập, bây giờ và sau này khi có gia đình anh cũng sẽ luôn như thế. Anh từng chia sẻ muốn cả 2 vợ chồng định cư và làm việc tại Mỹ, cùng nhau đi làm kiếm tiền, việc chăm sóc nhà cửa con cái có thể thuê người làm.

Trước mắt thì mình vẫn phải apply CV tìm việc tiếp thôi để có thể duy trì cuộc sống ko dựa dẫm vào ai.. Và cho mình hỏi là mọi người có nghĩ 1 người phụ nữ của gia đình như mình và 1 người đàn ông của công việc như anh ấy liệu sẽ đc viên mãn trong hôn nhân ko ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *