vua-ky-don-nghi-viec,-co-gai-ngoi-3-tieng-de-roi-600-nhom-chat-cua-cong-ty

Vừa ký đơn nghỉ việc, cô gái ngồi 3 tiếng để rời 600 nhóm chat của công ty

Tang Ying (33 tuổi, ngụ tại Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã khiến mạng xã hội nước này xôn xao khi chia sẻ việc cô vừa rời 600 nhóm chat liên quan đến công việc ở công ty cũ. Quá trình này phải mất hơn 3 tiếng rưỡi mới hoàn thành.

“Sau khi nghỉ việc, tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều”, Tang nói.

Vừa ký đơn nghỉ việc, cô gái ngồi 3 tiếng để rời 600 nhóm chat của công ty - Ảnh 1.

Vừa nghỉ việc, cô gái thoát 600 nhóm chat vì quá áp lực (Ảnh minh họa: Charday Penn).

Bài viết này đã thu hút hơn 160 triệu lượt xem trên nền tảng mạng xã hội. Nhiều tài khoản chia sẻ rằng, đó không phải hành động của một người đang từ chức mà là cách giành lại sự tự do cho cô gái.

Theo Tang Ying, cô là một nhà thiết kế bản vẽ cho các cửa hàng tại trung tâm mua sắm. Mỗi trung tâm mà Tang làm việc có đến hàng trăm cửa hàng. Mỗi cửa hàng lại có một nhóm chat để các bộ phận cùng xem xét bản vẽ. Vì thế, Tang đã “tích lũy” được 600 nhóm chat liên quan đến công việc.

Với vị trí này, Tang có thể kiếm được 20.000-30.000 NDT/tháng (khoảng 70-100 triệu đồng). Thế nhưng, những đánh đổi về công việc đối với Tang còn nhiều hơn thế.

“Kể cả khi đang ăn lẩu hay đi chơi bên ngoài, tôi vẫn phải mang theo máy tính và tập trung theo dõi thông báo trên điện thoại mọi lúc”, cô gái nói.

Hằng ngày, tiếng tin nhắn của 600 nhóm chat đến liên tục khiến Tang cảm thấy sợ hãi. Dù đôi lúc cố phớt lờ những thông báo không quan trọng, Tang vẫn không thể tránh được những đồng nghiệp ngày nào cũng nhắc đến cô trong nhóm chat.

“Ngày nào tôi cũng phải trả lời tin nhắn, thần kinh tôi rất căng thẳng. Tôi không dám tắt điện thoại, càng không thể không xem tin nhắn của các nhóm vì sợ bỏ lỡ thông tin quan trọng, ảnh hưởng đến việc khai trương cửa hàng. Nhưng mỗi ngày trôi qua, tôi cảm giác mình là một cỗ máy, không thể có suy nghĩ và cảm xúc riêng”, Tang bộc bạch.

Sau khi nghỉ việc, Tang cho hay bản thân cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm. Cô có thể ăn lẩu, đi chơi mà không sợ bị làm phiền nữa.

Tang cũng trở về quê hương ở một ngôi hàng cách TP Nam Sung 30km để sống cùng ông bà, rồi mở một cửa hàng bán xúc xích và thịt muối. Nhờ gia đình hỗ trợ, cô gái đã thành lập được cơ sở chế biến nhỏ ở sân sau của ông bà và dự định sẽ phát triển nó thành thương hiệu riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *