Vụ bạo hành bé 8 tuổi: VKS đề nghị tử hình dì ghẻ và 6-8 năm tù cha ruột

Liên quan phiên tòa xét xử vụ mẹ ghẻ hành hạ con gái 8 tuổi đến tử vong, chiều 25/11, VKSND TP.HCM đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Phát biểu quan điểm luận tội, đại diện cơ quan công tố tại tòa khẳng định, cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về 2 tội “giết người” và “hành hại người khác”; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha của bị hại là cháu N.T.V.A) về tội “hành hại người khác” và “che giấu tội phạm” là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Viện Kiểm sát cho rằng, bị cáo Trang và Thái khai do cháu V.A học kém không ngoan nên đã đánh để cháu học tốt hơn, ngoan ngoãn hơn là không có cơ sở. Bởi theo dữ liệu hình ảnh camera ghi, 2 bị cáo đánh đập, hành hạ bị hại bất cứ lúc nào, kể cả ngoài thời gian học.

Theo đó, chỉ vì tức giận, ghen tuông việc gia đình Thái không cho kết hôn với Trang và Thái không muốn có con chung với mình nên Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, thanh kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của cháu V.A một cách dã man, tàn nhẫn trong gần 4 giờ liền, dẫn đến nạn nhân tử vong.

Đại diện Viện Kiểm sát nhận định hành vi của bị cáo Trang đã phạm vào các tội “giết người” thuộc trường hợp “giết người dưới 16 tuổi” có tính chất côn đồ và hành vi đê hèn.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái là người cha ruột, trực tiếp nuôi dưỡng cháu V.A. lẽ ra phải quan tâm chăm sóc, bù đắp tình cảm cho cháu bé, nhưng khi nhìn thấy Trang hành hạ dã man con ruột của mình, Thái đã thờ ơ, không có hành động để bảo vệ, che chở.

Thậm chí, có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập hành hạ cháu bé. Khi biết Trang đánh con gái đến tử vong, Thái đã xóa dữ liệu camera để che giấu hành vi phạm tội gây cản trở việc điều tra, khám phá tội phạm và xử lý người phạm tội.

Hành vi của bị cáo Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án. Do vậy cần xử lý nghiêm trước pháp luật để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Từ những lẽ trên, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội “giết người” và mức án từ 2 – 3 năm tù cho tội “hành hạ người khác”. Tổng hợp chung mức án của 2 tội danh, bị cáo Trang bị đề nghị án tử hình.

Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị đề nghị mức án từ 2 – 3 năm tù cho tội “hành hạ người khác” và từ 4 – 5 năm tù cho tội “che giấu tội phạm. Tổng hợp chung, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo Thái từ 6 – 8 năm tù.

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *