Vụ án Betty Lou Zukowski ở Massachusetts chưa có lời giải năm 1966 đã được giải quyết

Donald Mars bị buộc tội giết người cấp độ một trong vụ sát hại Betty Lou Zukowski ở West Springfield năm 1966.
Donald Mars, 73 tuổi, sống ở Bedford, Massachusetts, hôm nay đã bị buộc tội giết người cấp độ một sau khi bị Bồi thẩm đoàn quận Hampden truy tố về các cáo buộc liên quan đến vụ sát hại Betty Lou Zukowski năm 1966. Ông ta đang bị bắt giữ mà không có quyền tại ngoại, ngày ra tòa dự kiến tiếp theo là ngày 01 tháng Năm năm 2023.
Luật sư Anthony Gulluni quận Hampden tuyên bố: “Đáng buồn thay, bố mẹ của Betty Lou đã qua đời và họ sẽ không biết được câu trả lời của Donald Mars cho những cáo buộc của chúng tôi về những gì ông ta đã làm với con gái của họ. Văn phòng của tôi đã liên hệ với các thành viên trong đại gia đình của Betty Lou, một người trong số họ là người khiêng quan tài tại đám tang của cô bé vào năm 1966. Mặc dù cuộc điều tra này sẽ không đưa Betty Lou trở về lại với gia đình của mình, cũng không thể cho cô bé cơ hội lớn lên thành một người trưởng thành khỏe mạnh mà cô bé và tất cả mọi đứa trẻ khác đều xứng đáng có được, nhưng vì họ và cũng vì Betty Lou, chúng tôi đã bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm công lý này”
56 năm trước, thứ Năm ngày 26 tháng Năm năm 1966, vào khoảng 6 giờ chiều, Betty Lou Zukowski rời khỏi nhà mình trên đường Front ở Chicopee sau khi nhận một cú điện thoại mà cô bé nói với mẹ là từ một trong những người bạn nữ của cô bé. Đó là lần cuối cùng gia đình cô bé nhìn thấy cô.
Vào tối ngày hôm đó, Stanley và Mildred Zukowski đã báo cáo lên Sở Cảnh sát Chicopee về việc đứa con gái hơn 10 tuổi của họ, Betty Lou Zukowski, mất tích sau khi không thấy cô bé trở về nhà. Điều này dẫn đến việc Sở Cảnh sát Chicopee đã đưa ra một “báo động toàn bang” trong nỗ lực xác định vị trí của cô bé.
Bi kịch thay, bốn ngày sau, vào ngày lễ Tưởng niệm Liệt sĩ, ngày 30 tháng Năm năm 1966, thi thể cao 1,4 m, nặng 34 kg, bị đánh đập và dính đầy bùn của Betty Lou được tìm thấy ngoài khơi bởi một cậu bé đang đi câu cá trên sông Westfield ở West Springfield. Đoạn sông Westfield nơi người ta tìm thấy thi thể cô bé nằm ở gần giao lộ đường Westfield và Dewey, cạnh công viên bang Robinson.
Nguyên nhân tử vong được Văn phòng Giám định Y khoa xác định là do chấn thương bởi tấn công vật lý nhiều lần vào phần đầu, vỡ hộp sọ và cuối cùng tử vong do đuối nước. Sau khi phát hiện ra thi thể của Betty Lou, một cuộc điều tra chung giữa các phòng ban về tội giết người đã bắt đầu, dẫn dắt bởi Sở Cảnh sát West Springfield và được hỗ trợ bởi Sở Cảnh sát Chicopee. Bước đầu, cả hai sở đều giao toàn bộ văn phòng thám tử của họ tham gia vào vụ án. Hơn nữa, cả Văn phòng Công tố quận Hampden và Sở cảnh sát bang Massachusetts đều tham gia.
Các phương tiện truyền thông lúc đó đưa tin về một cuộc tìm kiếm ráo riết dọc theo bờ sông nơi thi thể của Betty Lou được tìm thấy, cũng như về các thợ lặn đã tìm kiếm bất kỳ manh mối nào trên dòng sông. Các thám tử đã phỏng vấn gia đình, bạn bè và bạn cùng lớp để xác minh người mà Betty Lou có thể đã gặp vào thời điểm cô bé mất tích. Các nhà điều tra tin rằng Betty Lou biết người đã giết mình, nếu không thì cô bé cũng sẽ không rời khỏi nhà sau khi nhận cú điện thoại đó vào tối thứ Năm. Người ta đưa ra giả thuyết rằng cô bé đã gặp người này và cuối cùng là đến West Springfield bằng một chiếc xe do người mà cô bé biết điều khiển. Tuy nhiên, không có đầu mối quan trọng nào được phát hiện trong nhiều ngày sau khi tìm thấy thi thể của Betty Lou.
Vào ngày 02 tháng Bảy năm 1966, Betty Lou Zukowski được an táng, đúng vào ngày cô bé tròn 11 tuổi. Tang lễ của cô bé được tiến hành với nghi thức cực kỳ trang trọng, tổ chức tại nhà thờ Holy Name ở Chicopee, một vài người bạn cùng lớp 5 của cô bé ở trường Valentine tại Chicopee là những người khiêng quan tài danh dự. Người tham dự tang lễ có cả lớp và giáo viên của cô bé.
Khoảng một tuần sau khi thi thể cô bé được tìm thấy, cảnh sát đã hoàn thành một bản phác thảo tổng hợp từ hai nhân chứng, một trong hai người được cho là người cuối cùng nhìn thấy Betty Lou còn sống trong khoảng thời gian tối ngày 26 tháng Năm năm 1966.
Thời điểm đó, bản phác thảo được phát hành và đăng tải rộng rãi trên báo chí địa phương. Việc phát hành bản phác thảo dẫn đến một số manh mối điều tra, tuy nhiên không có manh mối nào dẫn đến việc xác nhận được danh tính kẻ tấn công cô bé. Từ đó, vụ án này đi vào ngõ cụt.
Ngay sau khi thành lập Đơn vị các vụ án chưa được giải quyết của Văn phòng Luật sư quận Hampden, các nhà điều tra dành sự chú ý đến vụ sát hại chưa được phá của Betty Lou. Được biết rằng vào tháng Mười Một năm 1997, các nhà điều tra của Sở Cảnh sát West Springfield đã nhận một số thông tin từ nhiều nguồn về việc Donald Mars có liên quan đến cái chết của Betty Lou. Mặc dù một số nhân chứng đã được phỏng vấn, việc điều tra này không đưa đến quyết định bắt giữ kẻ tình nghi.
Trong năm qua, vụ sát hại của Betty Lou đã trở thành tâm điểm chú ý lớn trong Đơn vị các vụ án chưa được giải quyết. Việc điều tra đã được tăng cường trong vài tháng qua, bao gồm các hồ sơ quan trọng của đội điều tra và đỉnh điểm là vụ án này đã được đưa lên Bồi thẩm đoàn quận Hampden.
Vào thứ Ba, ngày 01 tháng 11 năm 2022, Bồi thẩm đoàn quận Hampden đã trả lại một bản cáo trạng, buộc tội Donald Mars với tội giết người cấp độ một trong cái chết của Betty Lou Zukowski.
Tòa án cấp cao quận Hampden đã phát hành lệnh bắt giữ hắn ta và các điều tra viên đã bắt giữ Donald Mars vào ngày 02 tháng Mười Một năm 2022. Hắn ta bị bắt tại Sở Cảnh sát West Springfield và bị buộc tội tại Tòa án cấp cao quận Hampden vào sáng sớm hôm nay.
(Copy từ trang Facebook của Văn phòng Luật sư quận Hampden)


Tui rất muốn biết mối quan hệ giữa hai người này là gì. Nếu cô bé rời khỏi nhà vì nhận được một cú điện thoại thì cô bé có biết hắn ta không? Lúc đó hắn ta là một thiếu niên phải không? Tui thấy khá vui cho cô bé vì vụ án này đã được giải quyết.


Tôi tin là hắn ta chắc cỡ 17 tuổi tại thời điểm đó. Nếu bây giờ hắn ta 73 tuổi thì hắn ta sinh năm 1949, chênh lệch xíu. Thời điểm Betty Lou biến mất thì hắn ta chỉ lớn hơn cô bé khoảng 5-6 tuổi thôi.
Hai người này có lẽ là quen biết nhau, tuy nhiên tuổi tác vẫn có cách biệt. Lúc cô bé qua đời thì cô bé 10 tuổi, sắp lên 11.
Câu hỏi hay đấy. Hắn ta có em traigái gì đó có thể quen cô bé không? Hắn ta có làm việc tại một nơi nào đó cô bé hay lui tới, kiểu như cửa hàng nhỏ hay gì đó không?


Em của hắn (nếu hắn có) là bạn bè của Betty Lou thì khá là có lý.
Edit: Tôi nghi ngờ rằng có thể hắn ta đã gọi Betty Lou và giả vờ là người em đó hoặc nói với Betty rằng hắn ta có tin nhắn từ người em. Dù sao thì tôi cũng tin rằng hắn ta đã dụ dỗ cô bé bằng cách nói là có ai đó cô bé biết đang đợi cô bé ở đâu đó.


Vào tháng Năm năm 1995, Donald Mars, lúc đó 46 tuổi, bị kết tội hiếp dâm một đưa bé bằng vũ lực, tấn công tình dục và bạo hành một đứa bé dưới 14 tuổi. Hắn ta bị gắn tội cấp độ 3 trong Cơ quan đăng ký tội phạm tình dục Massachusetts.


Ủa có phải là tui mới đọc nguyên cái bài báo này và không hiểu tại sao vụ án này được giải quyết không dị?


Ừa, người ta không hề nói gì về lý do vụ đó xảy ra, mối liên hệ, dòng thời gian,…


Cảm ơn ông vì đã chia sẻ cái này. Bài báo mà người kia trích dẫn ra không đề cập gì đến quá khứ của tên này. Việc hắn ta là một tội phạm tình dục khiến cho việc này có lý hơn rất nhiều. Tôi thấy khá sốc là người ta mất từng ấy thời gian để tìm ra hắn ta trong khi bạn bè và hàng xóm xung quanh gần như ngay lập lức đã nghi ngờ hắn ta.

Bản phác thảo nghi phạm năm 1966

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *