Với tư cách là một bác sĩ da liễu, những điều gì thiết yếu trong chăm sóc da mà hầu …

Với tư cách là một bác sĩ da liễu, những điều gì thiết yếu trong chăm sóc da mà hầu …

Với tư cách là một bác sĩ da liễu, những điều gì thiết yếu trong chăm sóc da mà hầu hết mọi người đều không chú ý đến? Lời khuyên của bạn là gì?

Trả lời bởi Luisa Fanzani – 25/03/2019

Nguồn: https://qr.ae/pNsMGp

Tôi không phải bác sĩ da liễu, mà là một người chuyên về hoá mỹ phẩm, tạo ra những công thức cho những sản phẩm dưỡng da. Tôi biết hầu hết khách hàng muốn gì, và tôi còn biết nền công nghiệp này vận hành như thế nào.
Người ta thường hay nhầm lẫn về cách chọn mua những sản phẩm dưỡng da cho bản thân mình. Người dùng thường chọn mua sản phẩm vì tin tưởng nhãn hàng đó. Đó có thể là một thương hiệu vô cũng lâu đời từ những công ty và thường có giá rất đắt đỏ. Họ tin rằng các sản phẩm đắt tiền là phải tốt, phải không? Nếu không thì làm sao có được giá đó? Chúng phải thật sự có chất lượng cao!
Đây thực sự là một quan niệm sai lầm phổ biến.
Sự thật là một mức giá quá đắt đỏ không luôn luôn đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm. Bạn không chỉ đang trả tiền cho sản phẩm đó (các thành phần, nghiên cứu, khâu sản xuất,…) mà còn là cho việc quảng cáo, thuê địa điểm bán, bao bì,…
rất nhiều thương hiệu cao cấp sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền, đây là sự thật.
Vậy nếu không thể tin tưởng vào các thương hiệu xa xỉ, làm thế nào để có thể biết được loại mỹ phẩm bạn đang dùng có đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra không?
Câu trả lời là: Công thức của một sản phẩm mới là thứ quyết định chất lượng và hiệu quả của nó. Tất cả mọi thứ khác (marketing, đóng gói bao bì, người nổi tiếng nào khuyên dùng nó,…) đều không hề liên quan.
Là một nhà hoá mỹ phẩm, tôi biết cách làm sao để phân biệt những sản phẩm có công thức hiệu quả với những thứ nhảm nhí. Và dưới đây là một vài lời khuyên về cách nhận biết một sản phẩm chăm sóc da với chất lượng tốt:
Đầu tiên, bạn nên chú ý tới những hoạt chất; ý tôi là những thành phần đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả ví dụ như retinol, axit kojic hoặc vitamin C. Nếu như không có hoạt chất nào, thì thứ mà bạn đang sử dụng có thể là:
1. Một sản phẩm có chất lượng rất kém, chủ yếu toàn là nước.
2. Một sản phẩm không giải quyết bất kì vấn đề nào chuyên sâu về da, và chỉ nhằm bảo vệ một làn da vốn đã đẹp sẵn (điều đó có nghĩa là nó sẽ không có tác dụng nhiều cho da của bạn đâu).
Bạn nên nhìn xem những hoạt chất này nằm ở đâu trong bảng thành phần. Hãy nhớ rằng các thành phần luôn được sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Nếu các hoạt chất nằm ở cuối cùng, đây không phải là một dấu hiệu tốt. Điều này có nghĩa là những hoạt chất chỉ được thêm vào với phần trăm rất ít, thấp đến mức bạn không thể nhận thấy sự khác biệt kể cả khi họ (nhà sản xuất) không cho vào.
Số lượng các thành phần cũng rất quan trọng. Theo nguyên tắc chung, danh sách những chất được bỏ vào sản phẩm càng dài, phần trăm tương đối của chúng càng thấp, lợi ích của chúng cho da cũng như vậy. Trong trường hợp này, càng ít càng nhiều (less is more).
Tôi đã viết một bài hơn 2000 chữ về cách chọn những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy bài viết ở đây nếu muốn có thêm những thông tin chuyên sâu hơn.
Mong là bài viết này có thể giúp bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *