VỢ MÌNH TÍNH TOÁN QUÁ ĐÚNG KHÔNG!

Vợ chồng chúng mình vừa cãi nhau to, chỉ vì vấn đề TIÊU TẾT nên mình tâm sự chút. Cả 2 đứa cùng quê, yêu nhau cũng được 2 năm, khi biết có em bé, chúng mình đã cưới luôn hồi tháng 10. Cô ấy sinh năm 98, xinh xắn, công việc ổn định, lành tính, chỉ có điều là rất tiết kiệm, tính toán từng đồng. Làm gì mua gì cũng chỉ ở mức thiếu hoặc vừa đủ chứ chưa bao giờ thừa cả, mình lại xởi lởi trong vấn đề tiền nong, vì thế từ ngày xưa 2 đứa đã có nhiều lần cãi nhau. Ví dụ đi xem phim, cô ấy chỉ mua 1 bỏng, 1 nước, uống dè chừng chứ không để để phí. Đến khi lấy nhau, mỗi bữa cô ấy chỉ cho đi chợ 30-60ka/bữa/2 đứa, đồ ăn cũng mua từ quê cho rẻ. Mỗi lần lên HN là tay xách nách mang, có khi đi xin rau cả họ hàng để đem lên HN. Ở quê, bố mẹ mình rất thoáng, mỗi lần con cái về là sẽ gọi hàng xóm sang ăn, bọn mình đi mua đồ về nấu thì cô ấy vặn vẹo nói hàng xóm không bỏ tiền góp chung, nếu có tính chia tiền ăn thì cô ấy tính cả tiền mắm muối, ga điện cho hàng xóm, khiến họ cũng rén. Hoặc ăn trong chính gia đình, gồm bố mẹ, gđ anh trai, gđ em gái cũng hay sang ăn, ví dụ hôm nay vợ chồng mình mua đồ về nấu ăn, thì 2 bữa sau sẽ để cho gđ anh trai, em gái mình mua thay phiên, chứ nhất quyết không để thiệt. Có khi cô ấy càm nhàm về việc gđ em gái sang ăn mà không mua cái gì hết.
Rồi bây giờ đến lúc sắm tết, vợ nói cho ông bà nội ngoại mỗi bên 5tr ăn tết, sắm bánh kẹo, quà cáp ngang nhau chứ không bên nào hơn. Mình đồng ý, tuy nhiên về phần bố mẹ mình, chúng mình sẽ phải lo thêm tiền sắm tết cho bố mẹ, từ tiền thịt, gia vị, trang trí nhà, mình muốn mua thêm 1 bộ bàn để nhà bếp… vì vợ chồng nghỉ tết sớm nên muốn về sắm luôn. Cô ấy không đồng ý, nếu sắm như thế thì phải để hóa đơn rồi cưa đôi với gđ anh trai, chứ quyết không để cho vợ chồng sắm hết. Mình có giải thích, vợ không nghe. Cô ấy nói rằng bố mẹ mình còn trẻ, đang đi làm có lương, hàng tháng vẫn gửi tiền cho ông bà, còn đóng tiền điện, sắm điều hòa cho cả nhà, trong khi nhà anh trai có điều kiện hơn mà không bỏ ra. Hễ cái gì là vợ mình lôi nhà anh trai ra, bắt phải 50-50, chi hơn 1 đồng cũng không được. Tiền lì xì cho bố mẹ 2 bên cũng chỉ 300ka/người, trẻ con chỉ 10-20ka, trong khi hồi mình chưa lấy vợ đã lì xì min 50ka rồi. Tự dưng tết nhất lại thành những ngày tính toán, vợ chồng cãi nhau. Thu nhập của mình thật sự đủ cho vợ con sống thoải mái, chứ không đến nỗi chắt bóp. Từ lúc lấy vợ đến giờ là 3 tháng, đúng là tiền tiết kiệm nhân lên chóng mặt, tiền nong mỗi tháng vợ chỉ chi ra 5-6tr cho 2 đứa cả tiền nhà, đồ ăn thỉnh thoảng mới mua còn lại vừa xin vừa mua 2 bên nội ngoại, trong khi hồi trước mình tiêu hơn số đó nhiều. Nhưng nhiều lúc, vợ tiết kiệm quá khiến mình thấy gò bó, tiết kiệm với cả nhà đẻ chứ không phải riêng nhà chồng.
Bố mẹ mình biết tính, không chấp, nhiều khi còn khen vợ biết tính toán, nhanh giàu, còn dặn mình đưa tiền cho vợ giữ sau này còn lo cho con. Cũng vì tính toán thế mà giờ 2 đứa vẫn giận nhau, chưa quyết được vấn đề tiêu tết. Chả biết các cô khi lấy chồng có tính toán như vậy không!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *