VỢ CŨ ỐM, GỌI CHỒNG MÌNH SANG BẮT GIÓ!

Văn minh lịch sự hậu li hôn kiểu hết tình còn nghĩa; việc li hôn là chuyện của bố mẹ, dù lí do có là gì thì sau cùng vẫn nên sống tử tế với nhau cho con cái nhìn vào là điều mình từng nghĩ và cũng ủng hộ, vậy cụ thể hành xử như nào cho đúng? Nhờ mọi người xem hộ mình xem như này là mình ích kỷ hay người ta vô tư quá?
Mình đến với chồng mình sau khi anh đã đổ vỡ một lần, con gái nhỏ 6 tuổi hiện ở cùng với mẹ.
Lý do là lấy nhau về sống chung mới thấy đôi bên không hợp quá nhiều thứ, mâu thuẫn xảy ra nhiều thêm một số biến cố trong việc làm ăn khiến mọi thứ không cứu vãn được nên anh chị chọn li hôn; nay mình đang có linh cảm chồng mình thì chỉ còn nghĩa nhưng chị vợ vẫn yêu chồng mình vì kể cả trước khi cưới cũng là chị yêu đơn phương anh trước, hơn 3 năm qua chị cũng chưa yêu ai và…đọc tiếp mọi người sẽ thấy, nếu hết yêu người ta sẽ biết giữ khoảng cách chứ không ai kiểu như chị này.

Lấy người đã có vợ cũ và con riêng không hề dễ, nhưng mình vẫn chọn thì đương nhiên mình cũng đã chấp nhận và xác định chia sẻ ở một mặt:
Một là thời gian; anh sẽ cần qua thăm con, rồi ma chay hiếu hỉ nhà vợ cũ cũng vẫn tham gia đôi khi có việc còn qua đêm lại ở miền Trung quê nhà đó vì đường xa; mình thực sự không hề vui vẻ gì khi chồng đi đêm có người cũ nhưng cũng đã nhịn vì anh bảo anh muốn đưa con bé về là chính, không yên tâm để nó đi đường xa xe khách và ông bà cũng vẫn quý anh coi như con trai trong nhà nên anh cũng muốn giữ lễ vì dù gì cũng là ông bà ngoại con anh.
Hai là tài chính thì anh cũng phải lo cho mẹ con họ
khoản không nhỏ vì nuôi trẻ giờ khá tốn, không thể bỏ bê chuyển đc mấy triệu như toà xử được (cái này mình cũng không chi li vì một trong những yếu tố khiến mình yêu anh là sự trách nhiệm).
Lúc yêu thì thời gian gặp nhau hay sinh hoạt chung chưa nhiều nên chưa thấy nhiều bất cập; lập gia đình, bầu bì vào rồi có hôm mệt mỏi chồng lại bận đi chuyện vợ con cũ; cho dù đã xác định trước nhưng vẫn không tránh khỏi chạnh lòng mọi người ạ.
Nhưng tới hôm nay mình thực sự đang thấy rất tệ khi vô tình phát hiện vài chuyện giữa chồng mình với vợ cũ; mình chấp nhận và không tiếc gì việc anh chăm con nhưng nếu anh chăm sóc mẹ nó thì lại là vấn đề lớn với mình.

Chị ốm; nói qua lại xong nhắn “nếu bố *** sang bắt gió cho mẹ thì chắc sẽ nhanh khỏi hơn” và thế là chồng mình sang thật. Thường thì cuối tuần sẽ có hôm anh qua bên đó ăn với con, nhưng mình cũng đã biết thêm có hôm con không ở nhà chị nấu món mới cũng gọi chồng mình qua ăn với lí do kiểu làm nhiều không ăn hết này kia (không có lòng xào dưa, ít dưa nhiều lòng mà có hẳn lòng luộc homemade nhé). Rồi lúc chồng mình nói bị ốm mệt không sang thăm con được mong chị ta thông cảm thì nhắn giọng kiểu “Bố *** chạy vạy vất vả đổ bệnh luôn rồi thương thế, những lúc như này mẹ lại chả giúp được gì; bố *** cố lên nhé…”
Ôi thật mình cầm điện thoại chồng mà ngỡ đang xem tin của cặp vợ chồng vẫn đang chan chứa yêu thương ấy chứ, mình có lẽ nào là chen vào quá sớm? Cứ như này họ tái hợp mấy hồi?

Mình nói chuyện với chồng mình anh xin lỗi vụ chị ta ốm vì đã không kể mình trước; hôm đó giúp việc về quê không ai chăm nên anh nghĩ mẹ nó ốm con mình tội nên anh giúp thôi không ý gì; mà mọi người biết bắt gió là sẽ lột hết áo cạo lưng đó? Nếu là mình thà ốm cấp cứu nhập viện hay gọi dịch vụ chứ mình không đi gọi chồng cũ đã có vợ con rồi sang kiểu đó. Vụ ăn uống hay thăm hỏi ốm đau thì anh bảo tính chị ta ăn nói hay nhiệt tình thế mình đừng nghĩ nhiều; nếu muốn tái hợp họ đã quay lại rồi vì gần 2 năm sau anh mới gặp mình và thực sự anh không thể sống hợp với chị ý thì mới li hôn nên xin mình tin tưởng anh.
Nhưng mình đang thấy chị vợ này cũng nguy hiểm không khác gì mấy em trà xanh đúng không mọi người? Hay các chị vợ cũ đều nhiệt thành thế?

Ai đã li hôn hoặc tái hôn thì mọi người sống và hành xử như nào, các chị vợ cũ có như chị vợ trên không ạ? Chia sẻ để mình có thêm góc nhìn với! Lúc yêu mình thật không biết chị đó kiểu này và nếu là mình thì mình hành động có khoảng cách hơn nên mình thật đang hơi sock mọi người ạ!
Mà tiện cũng khuyên thật các bạn nữ cân nhắc kỹ khi yêu người đã li hôn nhé, nếu chồng mình là kiểu thờ ơ chỉ tập trung gia đình mới bỏ bê *** thì có lẽ mình đã không yêu nhưng trách nhiệm quá kiểu này cũng mệt mỏi lắm chị em ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *