VI VU BÌNH HƯNG 3N2D CHỈ 1TR8

#VIVU_BÌNH_HƯNG_3N2D_CHỈ_1TR8
?? ?? ??̀?? ??̛?? ? ???̀? ? đ?̂? ???̉ ????? ?
⛵️⛵️⛵️
_______________________________________
✍️ ??̛ ??́? ??̂̀ ?̂́? đ?̉? ??̀?? ??̛??
Đảo Bình Hưng thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nơi đây nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn, và làn nước trong xanh. Đây là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh. Đảo còn có tên gọi khác là hòn Tý hay hòn Chút.

Bình Hưng có diện tích chưa đầy 2km². Toàn thôn hiện có 375 hộ với hơn 1.800 nhân khẩu. Người dân trên đảo sống chủ yếu bằng nghề khai thác thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm.

Bình Hưng trước kia là một hòn đảo khá biệt lập, hầu như chỉ có cư dân địa phương đi về giữa đảo và đất liền. Kể từ khi con đường tới Bãi Kinh được hoàn thành, một vài du khách tới thăm đảo rồi những review về những bãi biển tuyệt đẹp cứ thế xuất hiện và được lan truyền. Dần dần số lượng du khách tới đảo tăng, các dịch vụ phụ trợ đi kèm được người dân phát triển đã giúp du lịch Bình Hưng hiện tại trở thành một trong các điểm phải đến của Cam Ranh.

???̛̀? ???? ??́ ??̛?̛̉??
Thời điểm lý tưởng nhất trong năm là khoảng mùa hè, từ tháng 3-8, lúc này thời tiết nắng ấm tha hồ tắm biển, mùa mưa bão chưa đến nên biển tương đối êm để di chuyển bằng thuyền.

? ?? ?????̂̉?
Đảo Bình Hưng thuộc Tp Cam Ranh, Khánh Hòa nên các bạn từ các địa phương khác cần đến đây trước rồi từ đó mới có thể tới đảo Bình Hưng
Đ?̛?̛̀?? ??̣̂
Từ Sài Gòn các bạn có thể bắt xe khách giường nằm đi Nha Trang (hoặc Cam Ranh), trên đường đi các bạn nhớ lưu ý xuống tại ngã 3 Mỹ Thanh để di chuyển tiếp. Các xe này chạy liên tục hàng ngày, tùy vào kế hoạch mà các bạn chọn giờ đi sao cho phù hợp. Thời gian đi từ Sài Gòn tới Nha Trang vào khoảng 12 tiếng, trừ đi khoảng 2-3 tiếng sẽ là thời gian cần để tới ngã 3 Mỹ Thanh.
Đ?̛?̛̀?? ??̆́?
Nếu muốn sử dụng tàu hỏa để di chuyển, các bạn nếu đi từ Sài Gòn hãy xuống ga Tháp Chàm (từ đây tới Bãi Kinh khoảng 50km), nếu đi từ ngoài Bắc vào hãy xuống ga Nha Trang (từ đây tới Bãi Kinh khoảng 80km).

Từ Sài Gòn hàng ngày có các chuyến tàu SE2, SE6, SE8, SE10, SE22, SE28, SNT2, SQN2 xuất phát và có dừng ở ga Tháp Chàm. Chuyến tàu phù hợp nhất là SE6 (xuất phát từ Sài Gòn 9h00 và đến Tháp Chàm lúc 14h42) SE8 (xuất phát từ Sài Gòn lúc 6h00 và đến Tháp Chàm lúc 11h45).

Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7 và SE9 khởi hành đi Nha Trang. Sau khi xuống ga, các bạn cần khoảng 3-4 tiếng để sắp xếp và di chuyển tới Bình Hưng nên các chuyến tàu phù hợp nhất sẽ là SE5 (xuất phát từ Hà Nội lúc 9h00 và đến Nha Trang lúc 10h44 ngày hôm sau), SE7 (xuất phát từ Hà Nội lúc 6h00 và đến Nha Trang lúc 8h24 ngày hôm sau)
Đ?̛?̛̀?? ???̂??
Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến bay thẳng tới Cam Ranh của Vietjet, VietnamAirlines và Bamboo, giá vé khứ hồi dao động trong khoảng từ 2000-3000k với thời gian bay khoảng 2 tiếng.

Từ Sài Gòn thời gian bay sẽ ngắn hơn (khoảng 1h) và giá vé cũng chỉ dao động quanh mức 1000k. Tuy nhiên các bạn cân nhắc vì nếu từ Sài Gòn mà bay thì tổng thời gian để di chuyển tới Bãi Kinh cũng tương đối nhiều, gần bằng so với sử dụng xe giường nằm.

Đi tới Bãi Kinh

Trước kia, từ đất liền muốn tới Bình Hưng phải di chuyển tàu hàng giờ xuyên qua vịnh Cam Ranh. Tuy nhiên, từ năm 2014 khi tuyến đường ven biển nối Ninh Thuận – Khánh Hòa đi vào hoạt động, muốn tới Bình Hưng chỉ cần đi tàu từ Bãi Kinh (xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) với khoảng cách chừng nửa hải lý, mất khoảng 10 phút chạy tàu.

Các bạn đi phương tiện đường bộ hãy xuống xe ở Ngã ba Mỹ Thanh, từ đây vào tới Bãi Kinh chừng 15km nữa, có thể thuê xe ôm hoặc taxi tại khu vực này.

Từ Bãi Kinh đi Bình Hưng
Khu vực Bãi Kinh luôn có sẵn rất nhiều tàu nhận chở khách qua đảo, thường tàu là của cư dân trên đảo nên các bạn cứ thoải mái lựa chọn một người bất kỳ. Ngoài dịch vụ đưa khách qua đảo, người dân cũng sẽ cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn ở, cũng như đưa khách đi chơi trên đảo.

Đi lại trên đảo Bình Hưng
Trên đảo khá nhỏ nên nếu có muốn đi dạo quanh đảo các bạn chỉ cần đi bộ, các địa điểm là các bãi tắm đẹp thường sẽ được đưa đi bằng tàu. Địa điểm xa nhất là Hải đăng Hòn Chút thì đã có dịch vụ xe điện đưa khách lên tận nơi với giá tương đối rẻ.

? Đ?̣? Đ??̂̉? ????? ?? ???? ?̉? ??̣? ??̀?? ??̛?? ⛵️⛵️⛵️
1. ??̃? ??̛?̛́? ???̣?
Một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Cam Ranh với màu nước xanh như ngọc. Mực nước thấp (dưới hông người lớn) kéo dài 15-20m, nên rất an toàn cho trẻ em và người không biết bơi vui chơi. Ngoài ra, phía sau bãi biển còn có Suối nước ngọt chảy từ Rừng quốc gia Núi chúa chảy xuống, tạo nên địa hình rất độc đáo.
?. ??̃? ????̂́?
Bãi có bờ cát rộng nhất khu vực đảo Bình Hưng, cũng như có mực nước sâu nhất. Chỉ nên khám phá bãi này nếu bạn bơi tốt hoặc có trang bị áo phao khi vui chơi. Cát ở đây là dạng cát sạn nên cũng rất sạch, dân trên đảo hay lấy cát này về xây nhà. Nước ở đây có màu xanh màu lá chuối, rất lạ. Nếu đến bãi, đôi khi bạn sẽ bắt gặp du khách nước ngoài bơi lặn ở đây.
3. ??̃? ???̛?̛́??
Bãi Chướng nằm sau lưng đảo vẩn còn rất hoang sơ nên rất đẹp. Phóng tầm nhìn về phí Bắc các bạn có thể nhìn thấy được Đảo Bình Ba mệnh danh là đảo tôm hùm và xa hơn có thể thấy toàn Biển Đông ,đây cũng là nơi đón bình minh đầu tiên trên đảo.
4. ??̃? ??̂? ??
Nằm ngay trên đảo Bình Hưng, nhưng để di chuyển đến bãi này bạn cần phải thuê tàu, vì không có đường bộ xuống bãi. Bãi này khá nhỏ, cát chủ yếu là xác san hô nên rất sạch. Nước ở đây có màu xanh trong như nước hồ bơi, 5m vẫn thấy đáy. Giữa bãi có một tảng đá rất to, thích hợp cho việc đứng ở đây và pose ảnh.
?. ??̃? đ?́ ???̛́??
Ấn tượng đầu tiên sẽ đập vào mắt bạn khi đến bãi này là những hòn đá khổng lồ, tròn và to như trứng khủng long vậy. Đây là bãi để tham quan, không tắm được do cả bãi toàn là đá nên không an toàn. Để xuống bãi, bạn đi bộ đường lên hải đăng Hòn Chút, lên gần đến đỉnh thì có đường bộ bên tay phải để đi xuống. Đường xuống bãi này là đường núi nên không dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn có một chút sức khỏe và đủ háo hức thì chỉ mất 10 phút là xuống được bãi.
?. ??̉? đ?̆?? ??̀? ???́?
Hải đăng Hòn Chút thuộc thôn Bình Hưng, xã Cam Bình, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hải đăng được xây dựng năm 1988, có tác dụng chỉ vị trí tỉnh Khánh Hòa, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Khánh Hòa định hướng và xác định vị trí của mình. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ, từ xa trông như những món đồ chơi.
?. ??̣?? đ?́ ??́??
Được gọi bởi vịnh đá dách bởi vì ở đây tập trung những vách đá cao từ 40 đến 50m với rất nhiều các vết (trông như được) cắt bằng cưa lên bề mặt đá.
8. ???? ??̀? ( Đ?̉? ??̂́? )
Vào các thời điểm bão, khu vực hang này thường là nơi các tàu vào tránh bão. Trong hang, mực nước tự nhiên sâu tới 15m nhưng do nước trong nên các bạn vẫn có thể nhìn thấy tận đáy. Đây cũng là nơi còn rất nhiều yến làm tổ trong tự nhiên.
9. ???? ??̀?? ???̂?
Ngay phía dưới hải đăng Hòn Chút sẽ có một đường mòn nhỏ dẫn tới Hang Tình Nhân, nơi có view rất đẹp và gió thổi mát lạnh.
10. ??́?? đ? ??̂̉ ????
Chiếc xích đu tổ chim của được dựng trên bè Hợi Heo, một người dân bản địa chuyên tổ chức tour đi ra đảo. Xích đu được dựng trên bè giữa biển.

? ??́? ???? ??̣? ??̀?? ??̛??
– Bánh canh chả cá
– Bánh căn mực
– Nước rong biển
– Tôm Hùm
– Nhum
– Ghẹ xanh Bình Hưng
– Mực xanh một nắng
– Cá chim nướng sa tế
– Hào sữa mỡ hành
– Các loại ốc
???̣?? ???̀?? ??? ???̂́? 3?2?
1️⃣ ???̀? ?
– HCM – Bến xe Cam Ranh
– Đến Cam Ranh khoảng 4h chiều có xe của tour Hợi Heo đến tận bến xe đón. Sau đó đi chuyển về bãi Kinh, ngồi tàu tầm 5 phút đến đảo Bình Hưng.
– Đến nhận phòng nghỉ nghơi.
– Do thích tắm biển nên mình tranh thủ nhảy xuống bãi biển trước nhà nghỉ làm cái cho mát.
– Tối đi dạo chợ đêm ngay bến tàu, ăn uống thả ga nhé.
2️⃣ ???̀? ? – Hành trình chinh phục thắng cảnh.
– Sáng 7h dậy tập trung tại quán cf ngay chợ, có hướng dẫn viên địa phương đến đón đưa đi ăn sáng ( thưởng thức món bánh canh chả cá )
– 8h xuất phát ra khơi: đi tham quan hang yến, bãi đá trứng, bãi cây me,… lặn ngắm san hô, tắm biển, bơi lội vi vu giữa làng nước biển xanh ngắt.
– 12h về lại nhà bè ăn trưa: thực đơn phong phú với các món hải sản hấp dẫn, có cả tôm hùm nữa ạ.
– 1h nghỉ trưa.
– 2h bắt đầu chuyến thăm thú buổi chiều : tham quan các nơi như bãi đá trứng, xích đu tình nhân, cầu bảy màu, An Hills, chiều được tắm biển ở Bãi Chướng.
– 18h kém về lại nhà bè ăn tối, thưởng thức món ngon của vùng biển đảo Bình Hưng. Không ngoại trừ các món hải sản nổi tiếng như: Tôm Hùm, Ghẹ, mực, cháo hàu,…
– 20h nếu còn khoẻ thì có thể đi trải nghiệm câu mực đêm nhé ( 100k / người với nhóm 10 ngày có thể book với Hdv)
3️⃣ ???̀? ? – Nghỉ ngơi, thư giản
– 8h sáng dậy, đi ăn sáng ở chợ ngay bến tàu.
– 9h xuống bến tàu, ra khơi đi bơi tiếp nha cả nhà. Hôm nay hướng dẫn viên sẽ đưa mình đi bơi ở bãi đẹp và xanh nhất ở Bình Hưng đó chính là bãi chuối.
– 12h30 về ăn trưa, ăn xong về khách sạn tắm rửa, dọn hành lí trở về bãi Kinh.
– 13h có xe đón đi tham quan Hang Rái, Vườn Nho, Vĩnh Vĩnh Hy.
– 16h chiều xe đưa về bến xe Cam Ranh để xuất bến về lại HCM.
? ?Ổ?? ??? ??Í
– Tiền xe di chuyển khứ hồi: HCM – Cam Ranh ( ngược lại ) 500k
– Tour Hợi Heo 3N2D 1200k ( Tour lo từ A-Z nên không phát sinh nhiều chi phí )
– Tiền ăn vặt: 100k

⚠️ Một vài lưu ý khi du lịch Bình Hưng
* Chuẩn bị đủ lượng tiền mặt cần thiêt, ngoài đảo không có các dịch vụ ngân hàng nên khi hết tiền mặt sẽ không có nơi để rút.
* Một số nhà nghỉ trên đảo không có sẵn dụng cụ vệ sinh trong nhà tắm (bàn chải, khăn mặt…) các bạn nên chủ động mang theo.
* Đây là khu vực quân sự nên nếu không có giấy tờ tùy thân hợp lệ của Việt Nam các bạn sẽ không thể lên đảo, đừng quên mang căn cước hoặc hộ chiếu nhé.
* Các loại thuốc men cơ bản cũng nên mang theo, đảo nhỏ nên việc tìm mua những thứ này cũng tương đối khó khăn.

???́? ??́? ??̣? ??́ ???̛̃?? ???̉? ?????̣̂? Đ?̣? ??̣? ??̀?? ??̛?? ???́ !
??̂́? ???̂́? ??̀? ???̂́? ??́ ??̛̃? ?́?? ???̀ ???? ??̀ ????? đ?̂̉ ??? ??̣? ??̀ ??̀?? ??̀?? ??? ?̣ ?
#Travel_by_Phan_Loc
#CheckinVietNam #CheckinBinhHung
#Binhhung #CamRanh #Tourdao
#Travel #summer #nicetrip

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *