Views of Tokyo, Japan, 1913-1915

“Views of Tokyo, Japan, 1913-1915”

Views of Tokyo, Japan, 1913-1915

Tokyo 100 năm trước
Thủ đô Tokyo, Nhật Bản trong khoảng thời gian từ năm 1913-1915

Chuyên gia phục dựng video, đồng thời là YouTuber Denis Shiryaev đã phục dựng một loạt các cảnh quay ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản trong khoảng thời gian từ năm 1913-1915.
Shiryaev đã nâng cấp bộ phim gốc lên 60fps, giúp cho khung hình trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Ngoài ra, anh còn loại bỏ các đặc trưng của video thời đó như vệt nhấp nháy hay noise. Sau đó, Shiryaev sử dụng trí tuệ nhân tạo để thêm màu sắc cho video và chỉnh sửa các đặc điểm khuôn mặt nhằm tạo ra hình ảnh sắc nét và chuyển động mượt mà nhất cho video.
Trong video có thể thấy đặc trưng trong đời sống của người dân Tokyo thời bấy giờ, đó là hình ảnh những người phụ nữ và đàn ông Nhật mặc kimono và quần hakama truyền thống ra đường. Ngoài ra sự xuất hiện của ống kính máy ảnh khi đó thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân.
Mặc dù cảnh quan đô thị ở Tokyo đã thay đổi rất nhiều kể từ khi video gốc ra đời. Nhưng trong video có thể thấy rõ sự xuất hiện của Đền Sensoji (tên gọi khác Asakusa Kannon). Đây là ngôi đền cổ nhất ở thủ đô Tokyo và là một trong những địa điểm du lịch phổ biến.

Tham khảo Soranews24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *