[ VIẾT CHUYỆN ĐÔI MÌNH VÀO NGÀY NHỚ ANH… ]

“Trà sữa trân châu size L nhé nàng ơi” _ Trái tim tớ dường như tan chảy bởi câu nói đó của anh. À anh hơn tớ 3 tuổi, năm nay anh thi đại học và tớ cũng thi chuyển cấp, tớ đã từng nghĩ anh và tớ gặp nhau không đúng thời điểm nhưng thôi kệ tớ cứ yêu hết mình đã, lỡ sau này không gặp lại được thì tiếc hùi hụi. Anh lớn hơn tớ 3 tuổi nên suy nghĩ và hành động của anh chín chắn và người lớn hơn tớ nhiều. Tớ là một đứa con gái rất ít khi giận dỗi vô cớ hay là mè nheo, nhưng anh biết cách cư xử làm sao để tớ giống một nàng công chúa nhất ạ. Đôi khi anh suy nghĩ trưởng thành của anh cũng làm cho tớ ghét làm sao, vì cách nhìn về tình yêu của tớ và anh dường như khác nhau lắm í…. Tớ năng động, nói nhiều lắm, anh trầm tính, ít nói, nên mỗi lúc bên tớ, anh chỉ biết ngồi cười và gật đầu thôi=))

Hôm đó vào một ngày mưa lất phất, anh chở tớ đi dạo quanh thành phố, và ngồi nghe tất cả những điều ngớ ngẩn tớ nói. Lúc đi về, khi đang chờ anh dắt xe thì tớ đang múa may quay cuồng trong những hạt mưa lất phất. Mặc chiếc áo của anh. Dép của anh. Rồi nhảy trong mưa. Dù có khùng khùng như thế anh vẫn gọi tớ lại, đội mũ cho tớ và nói với tớ là: “Hôm nay em xinh nhỉ”. Đấy, câu nói đơn giản mà làm tớ hạnh phúc cả ngày hôm đó.

Vì bọn tớ đều là học sinh cuối cấp nên lịch học dày đặc và bạn bịu lắm í, tớ thường xuyên đi học về khuya và thức muộn. Có nhiều đêm đi học về tớ như sắp ngất đến nơi, nhưng những lần như thế chỉ cần qua nhà anh ôm anh một cái là mọi mệt mỏi đều tan biến. Lúc đó, anh sẽ vỗ về tớ “Không sao mà, có anh đây rồi ạ”, khoảnh khắc đó tớ chợt nghĩ tớ là đứa con gái hạnh phúc nhất. Trên đường về, tớ bật khóc. Khóc thật lớn. Có lẽ rằng những ngày tháng ôn thi vừa qua đã làm tớ quá mệt mỏi, chỉ là một cái ôm vỗ về cũng làm tớ thấy mủi lòng biết bao….

Cảm ơn anh vì đã bên em ngay lúc em nhạy cảm nhất, vỗ về và xoa dịu tâm hồn em. Cảm ơn vì anh đã đến đây. Sau này ta có chia tay thì em cũng không xóa bài này đâu ạ, vì anh chính là 1 phần trong kí ức đẹp của em…. Cảm ơn anh vì tất cả 💖

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *