Việc gái thẳng không muốn having sex với đàn ông và cảm thấy nó thật đáng kinh tởm, sa đọa và bạo lực có bình thường không?

Bản thân tôi không có trấn thương tâm lý nào liên quan tới tình dục cả, tôi cũng không sùng đạo và tôi không xem tình dục như một điều cấm kỵ.

_____________________

Việc xem tình dục như một điều ghê tởm, hèn hạ và bạo lực chứng tỏ bồ đang hoàn toàn hiểu sai khái niệm của nó. Tình dục không nhất thiết phải thuộc một trong những số điều này và trên thực tế cũng vậy. Bồ cũng không nhất thiết phải có hứng thú nhưng điều quan trọng ở đây là bồ cần phải hiểu đúng về nó.

>u/ComesfromCanada (702 points – x1 silver – x1 helpful)

Tôi nghĩ việc hiểu sai khái niệm cũng dễ hiểu

1. Giáo dục giới tính không được coi trọng (ở Mỹ)

2. Các cậu trai (và bé gái) tiếp cận những tài liệu khiêu dâm không lành mạnh đầy rẫy trên internet. Pỏn, thường được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc ít nhất đã có sự đồng ý của người lớn, người có kinh nghiệm trong việc làm tình và đủ thoải mái để quay hình lại. Điều đó chứng tỏ họ có khả năng thực hiện các tư thế, hoạt ngôn và giao hợp ở một cấp độ tưởng chừng như mới vào nghề.

3. Người Mỹ cực kì khó chịu về mọi vấn đề liên quan đến tình dục. Bố mẹ của bồ có bao giờ kể bồ nghe những sự thật về sếc; rằng nó là một điều tuyệt vời và đem lại sự kết nối giữa đôi bên? Rằng cái ấy của bồ có thể sản sinh ra một loại cảm giác có tên là cực khoái chưa? Không hẳn đúng không.

Nghiêm túc đấy, bồ không cần phải cảm thấy áp lực khi tiếp cận với tình dục, bồ chỉ cần một partner có thể cam kết cho bồ về chuyện ấy và khiến bồ cảm thấy tin tưởng. Chuyện làm tình có thể không đến hoặc đến không đúng lúc, nhưng dù bằng cách nào, hãy cứ tìm đúng người mà bồ cảm thấy thích và tận hưởng việc ở bên họ chứ không nhất thiết phải tập trung vào chuyện sếc xiếc.

>u/GreyandDribbly (104 points)

Đây này cả nhà, pỏn không phải làm tình đâu nha mng

>u/HellfireOrpheusTod (44 points)

Chưa kể chuyện ấy còn tùy thuộc vào partner của bồ nữa, ừ thì có người thích chơi kiểu mạnh bạo (và nói cho công bằng thì cũng có vài cô lại thích), cũng có những anh thích phục tùng (và cũng có mấy chị lại thích kiểu ấy luôn). Tui mong OP sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đọc cmt của bồ, chả biết cmt này của tui có giúp được cô ấy không nữa

_____________________

u/International-Aside (3.8k points – x2 helpful – x1 rocket like)

Việc này có phổ biến không? Không, có lẽ không quá nhiều người cảm thấy thế. Suy nghĩ này có khiến bà trở thành người xấu không? Không hề luôn.

Tui tò mò không biết bồ lấy hình ảnh này từ đâu. Việc bồ không quan tâm đến tình dục và từ đó dẫn đến những hành động sai lầm là hoàn toàn có thể. Mặt khác, cũng có thể có một số chuyện xảy ra không hoàn toàn liên quan tới tình dục nhưng lại khiến bồ cảm thấy việc having sếc và phải phục tùng người khác là một hành động ghê tởm và sai trái (hoặc những điều tương tự vậy). Dù bằng cách nào, tui khuyên bồ nên đi tư vấn tâm lý để có thể dễ dàng phân loại ra những quyết định liên quan đến tình dục mà bồ sẽ đưa ra trong tương lai sau này.

>u/artificialnocturnes (1.5k points – x1 silver – x1 gold)

Ở nhiều nền văn hóa, các cô gái thường được dạy rằng đàn ông là những loài thú săn mồi và là thứ mà họ nên cần phải tự vệ. Như kiểu: “Đàn ông thằng nào cũng thèm được đụ” và ” Đám đàn ông toàn suy nghĩ bằng cái đầu dưới ấy”. Điều này thực ra cũng đặc biệt đúng ở một số nền văn hóa đề cao sự trong trắng của phụ nữ. Bồ sẽ được dạy rằng tất cả mọi đàn ông trên quả đất này đều là mấy con quái vật hỏny đang tìm mọi cách để á hự với bồ và bồ hoặc là chống lại họ hoặc là xuống địa ngục. Không có một cuộc thảo luận hẳn hoi nào trong thực tế về việc phụ nữ cũng cần được đ.ụ và chúng ta có thể làm tình một cách lành mạnh. Tình dục ở những nơi đây được xem là thứ nâng cao tinh thần của đàn ông nhưng lại hạ thấp hình ảnh phụ nữ.

Và đó cũng có một cách vô cùnggggg thiếu lành mạnh để tiếp cận tình dục.

_____________________

u/[deleted] (878 points)

Làm tình có thể rất nhẹ nhàng và tinh tế. Việc trên thực tế bồ cảm thấy nó chỉ có bạo lực chứng tỏ bồ đang có quan niệm sai lệch về vấn đề này. Quan điểm này không tệ nhưng nó không phải là cách chính xác để mô tả tình dục thật sự như thế nào. Nếu có ai gây áp lực cho bạn về điều này, kệ mẹ họ và né họ ra càng xa càng tốt. Tình dục vui vẻ là khi cả hai bên đều tôn trọng giới hạn của nhau. Bồ có thể nên đến gặp bác sĩ tâm lý, giải thích vì sao bồ lại cảm thấy như vậy để họ phân tích về cách thức và lí do tại sao. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bồ cái nhìn sâu sắc trong quá trình đưa đến quan điểm này. Một lần nữa nhắc lại, tình dục trong pỏn/movie hoàn toàn khác xa so với đời thực, tình dục có thể nhẹ nhàng tình cảm nếu bồ muốn nó như vậy và những người khiến bồ cảm thấy tồi tệ vì không tuân theo ý họ, đcm cả họ nhà nó và thoát khỏi họ đi nhé bồ ơiiii

_____________________

u/LurkingMyLurkum (145 points)

Tui thậm chí còn không nghĩ mình hiểu sai về tình dục cho đến khi vấn đề này được đưa ra trong buổi trị liệu tâm lý của mình đây này. Hóa ra những trải nghiệm thông thường của tui với đàn ông cũng quan trọng như khi âu yếm với họ và nó khiến tui nhận thức những điều không được đúng và lành mạnh cho lắm. Tui phải đối phó với chuyện này vì nó có ảnh hưởng đến mqh giữa tui và vị hôn phu á nên cảm giác mà bồ thể hiện không nhất thiết phải coi nó như sự bình thường hay bất bình thường đâu, bồ cứ làm những gì mà bản thân tự cho là đúng là được.

>u/bloodymaryanne (30 points)

Cmt của bồ là một quan điểm cực kì quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua á. Tui từng bị quấy rối bởi đám con trai mới lớn kể từ khi tui mới 11 tuổi cộng thêm văn hóa xem phụ nữ như đồ vật ở tất cả mọi nơi bồ đến. Chuyện này khiến tui gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc tin tưởng vào đàn ông và ý định và nhận thức của họ đối với tui và những chị em phụ nữ khác,… Tui đang cố bắt đầu bãi bỏ những suy nghĩ như thế trong đầu ngay bây giờ đây nhưng chỉ vì một điều thông thường nào đó xuất hiện không có nghĩa là nó không có sức ảnh hưởng lên mọi người, đặc biệt là phụ nữ.

_____________________

u/5H_n_DBH (1.4k points – x1 helpful – x1 ally – x1 rocket like)

Có thể bồ là người vô tính?

>u/caitie578 (482 points)

Tui cũng nghĩ thế. Có thể OP chẳng có hứng thú gì với sếc sủng

>u/kkmilx (77 points)

Nếu mà cổ nghĩ sếc “kinh tởm” thì tui nghĩ chắc cổ vô tính á, mà cổ thêm “sa đọa” với “bạo lực” vào nữa nên tui chả biết sao

_____________________

u/Ninhursag23 (235 points)

Nếu cả 2 bên đồng thuận và tận hưởng buổi làm tình đó thì có gì mà sa đọa rồi bạo lực ở đây?

>u/Issexevenreal (303 points)

Đối với tui thì tất cả mọi thứ ở việc làm tình đó khiến tui cảm thấy như vậy

Tui quá nhạy cảm nên việc làm tình với đàn ông khiến tui cảm thấy mình sẽ bị lạm dụng, cứ nghĩ đến điều đó là tự nhiên nước mắt tui ào ra à lol

Tui không thích sự phục tùng trong tình dục hoặc thứ gì đó tựa tựa vậy vì nó sai trái kiểu đ gì ấy

Tui cũng biết về mấy vụ qhtd bạo lực của những người mà tui quen biết và họ khiến tui cảm thấy tui phải làm giống như họ, chỉ có z th mà tui đứng ngồi không yên r ấy bồ

À còn nữa, tui cực kỳ, cực kỳ ghét dirty talk theo kiểu hạ nhục và cái cách mọi người miêu tả việc làm tình với phụ nữ như thể việc đó bỉ ổi lắm làm tui thấy ơn ớn

>>u/ToffeeMunchAndCrunch (237 points)

Tui không thích sự phục tùng trong tình dục hoặc thứ gì đó tựa tựa vậy vì nó sai trái kiểu đ gì ấy

Phụ nữ cũng có thể là người được phục tùng mà bồ ơi, bồ không nhất thiết phải hạ mình đâu mà

>>>u/[deleted] (141 points)

Hoặc chỉ là 2 bên đều nhẹ nhàng với nhau. Không có gì sai trái trong việc làm tình nếu nó an toàn và có sự đồng thuận

_____________________

u/setzer77 (35 points)

Nhưng mà điều gì khiến bồ nghĩ mình là gái thẳng cơ ấy? Sự hấp dẫn theo hướng lãng mạn với đàn ông hay theo hướng tình dục bất chấp cảm nhận của bồ về nó á?

_____________________

Dịch bởi Vy Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *