Việc buông bỏ một người chẳng phải quá khó khăn

Mình đã đơn phương thích bạn khá lâu. Khoảng thời gian đó dài đến mức mình cũng chẳng rõ tình cảm mình dành cho bạn có còn là sự rung động ban đầu, hay chỉ là nhớ thương một hình bóng đã in sâu trong quá khứ. Nhưng mình biết rõ, ngoài bạn, sự rung động của mình với những người khác thực ra chỉ là cơn say nắng nhất thời, sau đó sẽ dần hết.

Trong suốt từng ấy năm lặng lẽ bước đi phía sau bạn, nhìn bạn cười, nhìn bạn hạnh phúc hay khổ đau, mình chưa từng cảm thấy điều đó là mệt mỏi hay không đáng để làm như thế. Bởi đơn thuần, mình dù có nhen nhóm một hy vọng mong manh rằng một ngày bạn sẽ quay lại và nhìn thấy mình thì mình cũng chưa từng có ý nghĩ sẽ giành giật bạn với một ai khác. Vì mình không muốn thấy bạn đau khổ hay không vui vẻ khi ở bên cạnh mình. Chỉ cần cuộc sống của bạn yên ổn, thì dù bạn ở đâu và bên cạnh ai, mình cũng đều chấp nhận được.

Còn mình, cũng từng có lúc xuất hiện ý nghĩ, nếu người ở bên cạnh mình không phải là bạn thì là ai cũng như nhau mà từng trong phút yếu lòng nắm bừa một bàn tay khác, để rồi sau cuối tự làm mình tổn thương và có những trải nghiệm không mấy tốt đẹp về tình yêu. Sau này, mình không dễ dàng chấp nhận ở bên một người nào nữa. Đó là sự tôn trọng cảm xúc của bản thân, và là công bằng cho người con trai khác.

Dạo gần đây, mình bắt đầu học thêm một vài thứ, quen thêm nhiều người bạn – những người sẵn sàng lắng nghe về câu chuyện tình đơn phương của mình mà không phán xét hay đánh giá điều gì. Từ những điều đó, mình dành thời gian suy ngẫm lại nhiều điều về mình, về bạn và về tương lai. Mình nhận ra rằng có lẽ mình chẳng còn thích bạn nhiều như mình từng nghĩ. Hoặc là mình đã sớm buông bỏ nhưng chưa chịu chấp nhận sự thật rằng mình sẽ chọn bước tiếp một con đường và không liên quan đến bạn. Hóa ra việc không còn thích một người chẳng quá khó khăn như mình từng nghĩ.

Sau này, mình đôi khi vẫn sẽ nhớ đến bạn, nhớ đến việc từng thích bạn thật lâu. Nhưng chỉ là nhớ thôi, chứ không dành tình cảm hay sự quan tâm cho bạn nữa. Vì cả mình và bạn đều có những cuộc đời riêng, tự sống với những mối quan hệ chẳng có sự liên kết ràng buộc nào.

Mình tin rằng hai chúng ta rồi sẽ tìm được hạnh phúc, sẽ không còn là người đi phía sau của bất kỳ người nào, sẽ tự tin mà nắm tay ai đó rồi sánh bước bên nhau suốt cuộc đời.

Năm nay và nhiều năm sau nữa, mình không còn dành tình cảm cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *