vianova-da-ky-ket-thoa-thuan-voi-brussels-de-quan-ly-cac-doi-xe-e-scooter.

Vianova đã ký kết thỏa thuận với Brussels để quản lý các đội xe E-Scooter.

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2020, một số người đi qua trước ngân hàng ING ở Brussels, Bỉ. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2020, Hội đồng Tư vấn đã nhận thấy rằng quốc gia của chúng ta vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp y tế. Nếu số lượng nhiễm bệnh giảm một chút, virus vẫn rộng rãi, cho thấy mức tích lũy trong 14 ngày là 1.232 ca nhiễm được xác nhận mỗi 100.000 dân mỗi ngày (số liệu từ ngày 12 tháng 11).

Vianova, nền tảng phân tích dữ liệu di chuyển, đã ký một hợp đồng với Brussels để giúp cơ quan chức năng thành phố quản lý các đội xe e-scooter trên đường phố của họ.

Brussels, giống như nhiều thành phố lớn ở châu Âu, đã thấy một lũ lụt các công ty chia sẻ xe e-scooter và xe đạp. Một số nhà cung cấp, bao gồm Dott và Bolt, có các đội xe tại thành phố.

Thường được quảng cáo về sự tiện lợi của chúng, các công ty này cũng đã phải đối mặt với phản ứng của cư dân trong nhiều năm qua về lái xe nguy hiểm và đỗ xe bất cẩn, dẫn đến các cơ quan chức năng thành phố bắt đầu giới hạn các phương tiện.

Để giúp giải quyết vấn đề đó, Brussels Mobility, cơ quan giao thông thành phố, đã tuyển dụng sự trợ giúp của công ty start-up Pháp Vianova.

Nó đã phát triển một nền tảng phần mềm cho các cơ quan chức năng thành phố và các công ty để quản lý một loạt các tùy chọn di chuyển khác nhau mà đã chiếm giữ các thành phố trong những năm gần đây, từ thuê xe e-scooter đến dịch vụ đi xe được đặt trước.

Các tùy chọn này đã cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho cư dân trong việc di chuyển và đi lại nhưng nó cũng đã giới thiệu nhiều bộ phận di chuyển hơn để quản lý trên một thành phố, kết hợp với các phương tiện công cộng hiện có.

Vianova cho rằng nó có thể giúp các kỹ sư bố trí không gian trong thành phố và cách phân bổ nó. Đó có thể là xác định các đường phố mà xe e-scooter gây ra vấn đề, thực hiện các vùng tốc độ chậm cho các phương tiện di chuyển vừa và nhỏ hoặc quản lý các không gian bị đầy xe có thể được chuyển hướng để giảm áp lực tắc nghẽn.

Hợp đồng là cho một năm với tiềm năng cho thêm ba năm.

“Brussels là một trong những trung tâm thành phố phát triển của châu Âu và những người sống đó muốn có một cách di chuyển an toàn, bền vững và dễ dàng truy cập”, ông Thibault Castagne, Giám đốc điều hành của Vianova, nói.

“Chúng tôi rất vui được xác nhận lại hợp tác của chúng tôi với Brussels Mobility và hỗ trợ khu vực này để dẫn đầu trong sự chuyển đổi di chuyển chia sẻ bằng cách cung cấp các nhận định dựa trên dữ liệu sẽ giảm áp lực trên đường phố, làm cho đường phố an toàn hơn và thúc đẩy thêm nhiều người sử dụng các tùy chọn di chuyển chia sẻ”.

Martin Lefrancq, tư vấn chính sách di chuyển mới của Brussels Mobility, chào đón hợp đồng này và nói rằng di chuyển chia sẻ là “tương lai của giao thông”.

Điều này khác với thái độ ở một số địa điểm khác ở châu Âu mà đã cố gắng hạn chế sự lây lan của xe e-scooter, như Ý hoặc Paris nổi tiếng nhất, nơi cư dân đã bỏ phiếu trong tháng 4 năm nay để bỏ các công ty chia sẻ xe e-scooter ra khỏi thành phố.

Vianova, trong khi đó, đã hoạt động trong bốn năm và có hoạt động tại 60 thành phố, gần đây mở rộng vào Trung Đông. Nó đã tăng vốn một vòng 6 triệu Euro cuối năm ngoái.
Sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm kiếm, Vianova đã ký kết một thỏa thuận với thành phố Brussels để quản lý các đội xe E-Scooter. Bằng thỏa thuận này, Vianova sẽ tổ chức và quản lý hệ thống E-Scooter tại Brussels.

Hệ thống E-Scooter này sẽ thay đổi phương tiện vận chuyển chủ yếu để thực hiện các loại hành trình ngắn, bằng cách cung cấp một phương tiện tiện lợi và tối ưu hơn để di chuyển. Ngoài ra, hệ thống E-Scooter sẽ hỗ trợ người dân Brussels trong việc hạn chế ô nhiễm môi trường bằng cách thay thế xe có động cơ hai bánh bằng phương tiện di chuyển có ít khí thải hơn.

Theo thỏa thuận, Vianova sẽ tích hợp công nghệ vào hệ thống E-Scooter để đảm bảo an toàn và bảo vệ động vật. Công ty sẽ cũng đảm bảo rằng mọi sự thay đổi đều được cập nhật thường xuyên, giúp người dân Brussels tự tin di chuyển một cách an toàn và dễ dàng.

Vianova đã phấn đấu để tạo ra sự thay đổi để giải quyết vấn đề giao thông hiện đại bằng cách cung cấp các giải pháp thực sự cần thiết và hiệu quả với Brussels. Với mục tiêu đó, công ty của chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tạo ra một phương tiện di chuyển tin cậy, đáng tin cậy và đầy đủ lợi ích trong tương lai gần đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *