VÌ TAO CÓ GIÁ TRỊ MÀ

Đó là câu nói của người yêu mới của người yêu cũ mình bình luận trên facebook.

Mình và người yêu cũ yêu nhau 7 năm, từ thời là sinh viên đến khi ra trường. Hồi đó mỗi tháng nhà anh chu cấp cho anh mỗi tháng 1 triệu, còn đâu anh phải đi làm thêm để đủ sinh hoạt phí. Mình cũng chẳng giàu hơn anh nên rất thông cảm, chẳng bao giờ đòi hỏi gì. Hai đứa cứ bình đạm yêu nhau, trải qua những thiếu thốn cho đến khi sự nghiệp cả hai vững chắc.

Yêu đến năm thứ 7, cả hai đều chuẩn bị cưới xin, bàn tính dự định cho tương lai thì có một khoảng thời gian anh khá vô tâm với mình. Con gái mà, khi bị bỏ mặc thì cũng hay làm mình làm mẩy, thay vì dỗ dành mình thì anh nói anh mệt rồi, anh không chịu nổi mình nữa.

Mới chia tay được một tháng, trong khi mình cố cứu vãn mối quan hệ thì anh công khai người yêu mới. Mình sụp đổ hoàn toàn. Thì ra chẳng phải do mình làm mình làm mẩy khiến anh không chịu nổi, mà đơn giản vì anh đã có người mới, anh muốn chia tay nhưng ko muốn mang tiếng xấu nên đổ tội qua cho mình.

Sau đó mình theo dõi fb cá nhân của cô người yêu mới của anh. Lần nào lướt xong cũng đau đến không thở được. Anh rất chiều chuộng cô ấy. Anh tặng cô ấy rất nhiều quà đắt tiền, có cái túi mình check giá hơn cả 10 triệu, có đôi giày 15 triệu, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm đủ các thứ… Không có món nào tiền trăm cả. Chưa kể họ còn đi du lịch khắp nơi, ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng….

Có người vào bình luận hỏi: “Sao ông H toàn tặng mày đồ mắc tiền không vậy?” Cô ấy trả lời: “VÌ TAO CÓ GIÁ TRỊ MÀ…”

Đúng vậy, chính câu nói này đã gõ tỉnh mình. 7 năm qua mình luôn đồng cam cộng khổ với anh, luôn hiểu chuyện, không đòi hỏi gì, mình tưởng như vậy sẽ khiến anh yêu mình hơn, mà giả như anh không yêu mình hơn thì mình cũng rất yêu anh, mình không muốn tiêu những đồng tiền anh vất vả kiếm ra vào những thứ xa xỉ. Mình thương người ta như vậy, nhưng hình như đàn ông sẽ không trân trọng những người phụ nữ như mình.

Sau câu nói ấy, mình thôi không còn vào trang cá nhân của cô bé người yêu mới của anh xem nữa. Mình cố gắng cân bằng trạng thái, ngày nào cũng niệm: “Đàn ông thôi mà, không người này thì người khác. Bảy năm thôi mà, có những người yêu đến mười năm còn tan kia kìa…”

Thế nên các bạn ạ… Không phải bạn hiểu chuyện là người ta sẽ yêu thương các bạn hơn đâu. Đàn ông ấy mà, khi họ chưa giàu thì họ muốn tìm một người phụ nữ yêu anh ta để cùng anh ta trải qua những khó khăn cực khổ. Còn khi anh ta giàu có rồi thì anh ta sẽ chọn người anh ta yêu vì anh ta không muốn cô ấy cực khổ. Cho nên hãy đầu tư vào bản thân, khiến bản thân trở nên có giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *