Vì sao bạn không có bạn bè?

Thời mẫu giáo với tiểu học, thành tích học tập của tôi rất tốt, đều đứng top 3 trong lớp, lúc đó tôi rất kiêu ngạo, tính tình không tốt chút nào, nhưng tôi lúc đó vẫn vô cùng vui vẻ, bởi vì tôi có rất nhiều bạn, tôi không hề cảm thấy cô đơn, thậm chí có rất nhiều người muốn làm bạn với tôi, lúc đó tôi rất nóng tính, cũng không biết trân trọng, hay cáu gắt với bọn họ, nhưng chỉ cần tôi gặp khó khăn hay là cần sự giúp đỡ, là sẽ có bạn đến giúp tôi.
Sau khi lên trung học, thành tích học tập bị tụt dốc, đến một môi trường mới, không quen biết ai, tôi từ một người tự tin dần trở nên tự ty, hướng nội, không thích nói chuyện. Hơn nữa trong trường có rất nhiều người học giỏi, không ai quan tâm đến tôi, sau đó, dần dần làm quen vài người, dần dần thân hơn, nhưng không còn ai chịu tính khí nóng nảy của tôi nữa, tôi rất trân trọng tình cảm đối với họ, chủ động giấu những tính tình không tốt kia đi. Tôi thời tiểu học, có rất nhiều bạn khác giới, nhưng lên trung học, không có bạn nam nào cả.
Lớp 12, áp lực sự cạnh tranh rất lớn, học bá với học tra khoảng cách khác biệt rõ ràng. Học bá trong lớp được rất nhiều người vây quanh, cả nam và nữ, cho dù học bá cũng rất nóng tính.
Vì sao bạn không có bạn bè? Bởi vì bạn không đủ giỏi giang.
______________
Có nhiều bạn, Nhà ở có ranh giới rõ ràng. Xuống lầu lấy đồ ăn cũng được coi là ra ngoài rồi. Cuộc sống chỉ xoay quanh lớp học và kí túc xá, bạn nói với cô ấy ở đâu có hoạt động, cô ấy sẽ đi một lúc, cô ấy sợ phiền phức, phàn nàn không đi. Lớp có hoạt động hoặc là không đi, hoặc là đi nhưng không nói gì cả, ăn xong liền rời khỏi. Bạn học đến rủ đi chơi, không đi, nắng to quá, ngồi xe mệt.
Chuyện cô ấy thích chính là ở trong kí túc xá muốn làm gì thì làm, hoặc là xem phim, hoặc là xem ti vi.
Vì sao bạn không có bạn bè? Bởi vì bạn không thích ra ngoài, người khác không làm bạn với bạn được, ý thức tồn tại của bạn thấp.
______________
Có kiểu người, rất thích tranh luận, bọn họ gặp ai đều tưởng như gặp đối thủ, ở đâu cũng có thể trở thành địa điểm tranh luận, vấn đề nào cũng cần tranh cãi, bắt buộc có thắng thua, phân rõ đúng sai. Gặp ai cũng thấy đối phương là kẻ ngốc, sau cùng có thể làm cho người kia tức muốn chết. Khi nói chuyện với người khác cũng vô cùng quái lạ, giễu cợt, đả kích bằng cách nhặt nhạnh khuyết điểm của người khác. Có vẻ như cô ta sẽ chết nếu như không độc miệng như vậy.
Đừng cảm thấy kì lạ, có rất nhiều người kì lạ quanh bạn. Tôi không thích những người như thế này, Có nhiều lúc trước mặt bạn bè bạn làm tổn thương bạn. Người như vậy, ai dám kết bạn.
Vì sao bạn không có bạn bè? Bời vì bạn quá độc miệng.
______________
Trong cuộc sống, hay có những người như thế này, nói chuyện rất biết giữ trừng mực. anh ta rất muốn đùa với bạn, nhưng mà anh ta lại không làm được, rất nhạt, muốn góp vui với mọi người, nhưng lại kể một câu chuyện không liên quan cho lắm, thật sự vô cùng quê, hơn nữa đôi lúc lại không quá chú ý giọng điệu với từ ngữ, đùa quá trớn, điều này lại đắc tội với người khác, làm mất lòng họ. Thật khó để theo kịp trào lưu, mô phỏng người khác. Người như vậy cho dù có làm tốt chuyện gì, cũng không ai nhớ đến.
Vì sao bạn không có bạn bè? Bởi vì bạn không biết nói chuyện.
Đây chỉ là càm nhận của tác giả, có lẽ không hoàn toàn chính xác.
Nhưng trong cuộc sống, chúng ta cũng nên tránh một vài thứ, chúc mọi người sẽ luôn có bạn bè!
Ngủ ngon~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *