Vì sao Astra Zeneca chỉ có giá khoảng 4$/liều trong khi giá của Sinopharm lên đến 13,6$/liều, hay Moderna có giá 33$/liều….
Và đây là câu trả lời…
SARAH GILBERT – NHÀ KHOA HỌC VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU!
Bất cứ ai đã được tiêm Vaccine Astra Zeneca – Chúng ta nên tìm hiểu, biết ơn nữ Giáo sư, Tiến sĩ Sarah Gilbert và Nhóm nghiên cứu của Bà thuộc Viện nghiên cứu Jenner hàng đầu thế giới của Đại học Oxford (Anh).
Chúng ta thật càng ngưỡng mộ Bà vì đã quảng đại, hiến tặng trọn vẹn thành quả nghiên cứu vaccine này cho cộng đồng, với thoả thuận với hãng dược nổi tiếng Astra Zeneca rằng, vaccine này sẽ phải được phân phối phi lợi nhuận đến công chúng với giá gốc chính thức thật rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với giá cả thị trường y dược, chỉ khoảng 3USD mỗi liều.
Bà nói: “Ngay từ ban đầu, chúng tôi nhận thấy vaccines này sẽ tham gia vào một cuộc đua chống lại virus cúm tàu, chứ không tranh đua với các vaccines khác. Chúng tôi làm việc ở Đại học và không có ý định kiếm tiền từ đó”.
Trong một giải đấu quần vợt Wimbledon mới đây, cả khán đài đã đứng dậy vỗ tay cảm ơn, khi khán giả vô tình phát hiện ra sự có mặt của Người mẹ vĩ đại có ba con này, vì những cống hiến to lớn cho khoa học và bởi tấm lòng nhân hậu với cộng đồng. Bà đã có thể trở thành triệu phú nếu bán kết quả nghiên cứu này cho các công ty dược phẩm.
Hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng Mattel Inc. cũng vừa ra mắt phiên bản mới búp bê Barbie được tạo từ hình mẫu giáo sư Sarah Gilbert, để vinh danh nhà khoa học này.
Chúng tôi những người được nhận thành quả nghiên cứu lớn lao của Bà Giáo sư, Tiến sĩ Sara Gilbert, xin nghiêng mình biết ơn Bà và các đồng nghiệp trong Nhóm nghiên cứu đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi trước trận đại dịch này.
