VỀ NHÀ

Hồi bé ra tới đầu chợ là thấy xa lắm rồi, cái cảm giác được đi xa nhà hồi bé và giờ sao nó khác nhau quá hả…Sao mình thấy người lớn của mình khôn quá à, kiểu lúc nhỏ muốn đi xa hơn, lâu hơn ” chơi ” cho đã, rồi lớn lên xong lại chán nói muốn quay lại ” chỗ cũ ” chổ hồi nhỏ á… haha sao mà khôn quá dậy chời.

Chiều 29/4 cơn mưa nặng hạt làm mát người ở lại nhưng lạnh người ra đi, tôi nhìn dòng người khăn gối về quê rồi nhìn dòng nước đang chảy dưới nắp cống… rồi dòng chảy cuộc đời bao giờ dừng lại, cuộc sống mưu sinh có dừng lại không ? NOP

——————————————————————————————

Sao MƯA cứ mưa hoài dậy mưa, mày lạnh giá đến nỗi không thấy mấy cô chú, anh chị em ròng rã dưới mưa hả, rồi mấy đứa nhỏ môi nó thâm lại hết rồi kìa…Nói thì nói chứ MƯA nó có nghe mọe gì đâu… nó còn trả lời nữa chứ:” Bạn đừng trách mình, bạn không thể thay đổi việc tôi dừng mưa điều bạn có thể làm là đừng để bản thân ít có quyền quyết định như vậy “

——————————————————————————————-

Chúng ta ai rồi cũng phải lớn, mưu sinh/ lao động là điều bắt buộc. Nhìn các nhà máy xí nghiệp, công ty họ giam chúng ta trong 8 tiếng/ 12 tiếng dùng tiền để mua hết thời gian của chúng ta ngày này qua tháng nọ.

Để có tiền tôi phải bán thời gian của mình… có người bạn nói tôi là ” giờ tao bán thời gian để có tiền xong sau này dùng tiền mua lại thời gian “tôi mong cho bạn tôi sớm làm được chuyện đó… nói đến đây sao nhớ cái ” dòng nước mưa chảy xuống nắp cống ” hồi nãy quá.

Tôi không muốn mình mãi như vậy nữa tôi nhận thức, tôi suy nghĩ, tôi hành động để thay đổi điều đó với tôi bây giờ không chỉ bán thời gian để có tiền nữa rồi mà là bán GIÁ TRỊ bản thân để có tiền.

Tôi muốn mình làm chủ lao động, giá trị của mình.

Tôi muốn ” hoàn thành công việc ” chứ không phải là 2 từ ” tăng ca “Tôi muốn mình là cái máy chấm công của chính mình, tự quản lý sắp xếp thời gian để giải quyết công việc.

Tôi muốn nghỉ là nghỉ và tôi control được công việc của mình

Tôi muốn tạo ra nhiều tiền hơn nữa bằng tất cả những điều trên

Tôi biết sẽ rất rất khó khăn và nặng nề lắm nhưng 5/ 10 năm sau nhỡ bạn có thấy tôi cùng vợ, con ướt đẫm chạy xe về quê, sống một cuộc sống phụ thuộc vào quá nhiều thứ thì bạn cứ chửi tôi nha mà tôi nghĩ đến lúc đó người chửi tôi đầu tiên là TÔI rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *