VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG NGƯỜI ÍT NÓI

_________________
Mọi người thường nghĩ người ít nói là những người nhút nhát và có vẻ xa cách, nhưng họ lại là những người hấp dẫn và quyến rũ nhất. Và đây là lý do…

1. Người ít nói biết cách lắng nghe thật sự.

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình cứ lạc lõng trong những cuộc trò chuyện với những người xung quanh khi họ cứ mơ màng chẳng thèm để tâm đến những lời bạn nói? Trong một thế giới mà ít ai dừng nói để lắng nghe, thật khó để tìm một người nào đó lắng nghe và đồng cảm trong yên lặng tất cả nỗi lòng của bạn. Ngoại trừ những người ít nói.

2. Quan sát nhiều hơn.

Trong một thế giới luôn vận động, không dễ để tìm một người suy nghĩ sâu, biết quan sát. Những người ít nói, mặc dù không trò chuyện nhiều, họ có khả năng “nhìn” người, nhìn việc hơn. Cứ hỏi những người ít nói về cảm nhận của họ thì biết, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên vì những gì họ phản ánh. Điều này chứng tỏ, ít nói chính là quan sát và nhận xét nhiều hơn

3. Người ít nói nghĩ trước – phát ngôn sau. Chỉnh chu trong từng lời ăn tiếng nói.

Bạn đã có kinh nghiệm trong việc lôi kéo mọi người trong những cuộc thảo luận chưa? Người vốn ít nói nhất nhóm đột nhiên lên tiếng. Và chuyện gì xảy ra? Tất cả đều lắng nghe. Với những lúc im lặng, họ dành thời gian đó để suy nghĩ trước khi nói. Và vì vậy, họ không chỉ làm người khác ít khó chịu hơn mà còn có thời gian để làm cho những gì họ nói trở nên chuẩn xác. Bởi vì họ chọn lọc câu từ để khi nói ra ai cũng phải nghe theo.
Thực tế, họ sẽ không nói gì cả trừ khi họ có điều quan trọng muốn nói.

4. Người ít nói có vẻ dễ gần hơn.

Với sự ít nói, phong thái điềm đạm, những người như vậy thường được xem là những người ”bạn tâm tình” hoàn hảo. Họ là những người có đôi tai biết lắng nghe, được tôn trọng vì khả năng thấu cảm, sự bình tĩnh và sự nói năng cẩn thận.

5. Những lúc cô đơn họ sẽ làm việc có năng suất cao hơn.

Nhiều người ít nói là những người sống nội tâm, họ thường bị tấn công bởi cảm giác cô đơn. Tránh khỏi những tác động mà những người bình thường phải gặp, những người ít nói có thể đạt được kết quả tốt từ sự tập trung từ sự ít nói, trầm lặng của bản thân. Vì vậy, không khó để thấy những nhân viên ít nói ngồi ở một góc yên tĩnh tập trung làm việc hàng giờ liền.

6. Người ít nói hiếm khi nặng lời với những người khác.

Hiếm khi to tiếng hay hành động thái quá, người ít nói ít khi làm tổn thương người khác. Bạn sẽ khó thấy được cảnh một người bạn ít nói của mình ăn nói cuống cuồng, một nhân viên trầm tính ca vãn về sếp. Điều đó đơn giản là vì họ không “doạ nạt” những người xung quanh mà cố gắng để mọi chuyện nhẹ nhàng nhất có thể.

7. Sự yên lặng tạo nên sự bình tĩnh

Bạn đã từng thấy cách những nhân viên trầm tính, ít nói đối mặt với những dự án đầy căng thẳng chưa? Bạn sẽ thay đổi thái độ hoàn toàn vì phong thái điềm đạm mà họ mang đến cho bạn. Những người ít nói luôn hướng tới việc giữ bình tĩnh cho những người xung quanh.

8. Người ít nói: cô đơn và biết sử dụng sự cô đơn.

“Sự buồn tẻ và cô đơn của một cuộc sống thinh lặng kích thích một tinh thần sáng tạo”
Trong cuộc sống hối hả, những người ít nói dễ bị quên lãng. Nhưng những người được nhớ đến cũng không ít, họ là biên kịch, nghệ sĩ, nhạc sĩ và những người có suy nghĩ sáng tạo, tìm ra nguồn cảm hứng từ chính một thứ và duy nhất một thứ: sự cô đơn.

9. Là người bí ẩn.

Vì người ít nó không có nhu cầu tương tác xã hội nên họ ít chia sẻ về bản thân mình, mọi người không bao giờ biết tất cả những gì họ suy nghĩ. Điều này làm cho người có tính cách hướng nội vừa vô cùng hấp dẫn, lại vừa có chút đáng sợ

10. Dễ nổi bật.

Một sự thật đáng ngạc nhiên đó là người kiệm lời ít nói là một trong những người thân thiện và tử tế nhất mà bạn gặp.
Họ luôn chậm rãi, thoải mái và đáng yêu một cách tự nhiên. Trong một thế giới luôn luôn vội vàng và ồn ào thì bản chất chậm rãi và thoải mái cực kỳ hấp dẫn.
Họ có thể không hòa nhập với đám đông nhưng họ luôn nổi bật trong những nhóm nhỏ hoặc trong các cuộc nói chuyện.

11. Biết chọn lọc người để làm bạn – Đáng tin cậy

Bởi nhạy cảm đi kèm với khả năng lắng nghe nên họ có một nhận thức tinh tế, sắc bén để biết ai có thể được giữ lại làm bạn thân.
Họ sẵn sàng chia sẻ thoải mái nếu đã trở nên thân thiết. Có thể tin tưởng chia sẻ với người hướng nội bởi họ có khả năng giữ bí mật. Họ tôn trọng điều thầm kín bên trong mỗi người. Điều này cũng một phần bởi họ biết cân nhắc điều gì nên nói, điều gì nên cất giấu ở bên trong.

12. Có khả năng kích thích tư duy người khác

Họ ít gia nhập những cuộc trò chuyện xã giao, họ thích dành thời gian và năng lượng cho những cuộc trao đổi sâu sắc.
Họ có rất nhiều chủ đề thú vị để chia sẻ. Chỉ cần hỏi một câu hỏi thông minh tới đúng điều họ quan tâm, bạn sẽ nhận được những chia sẻ đã được tìm hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng, đi kèm với cảm xúc hào hứng. Chắc hẳn những chia sẻ này sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn tư duy về một vấn đề dưới nhiều chiều cạnh khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *