Ước mơ của bạn là gì?

Hôm nay mình được một người đồng nghiệp hỏi về ước mơ của mình cũng là lần đầu tiên ở nơi xứ người này mình nghe được câu hỏi đó.
Ước mơ của mình à “Là hoàn thành ước mơ của Bố Mẹ”
Kể qua gia đình mình một chút
Mình lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả về tiền bạc nếu như không muốn nhắc đến từ nghèo. Cái nghèo mà khi được được ăn cơm chan với mỡ thêm một tí nước mắm nữa thì đó gọi là một bữa ăn ngon rồi. Cái nghèo mà cứ mỗi dịp tết đến xuân về cũng lại phải đi vay mượn tiền người ta để mua từng miếng thịt với cái bánh.
Mình nói ở trên không phải là vì đổi lỗi về ai cả
Bố Mẹ mình làm nhiều chứ làm việc quần quật vất vả đến nỗi bây giờ Mẹ thì đau xương khớp đi lại khó khăn Bố thì bây giờ cũng yếu đi so với trước nhiều cũng chỉ vì lo cho 2 anh em mình ăn học đến nơi đến chốn
Mình thì không học giỏi như Anh trai mình mà khi ấy nhà còn nghèo với vất vả nên mình xin đi xuất khẩu lao động để gia đình đỡ vất vả. Nhưng bố mẹ nhất quyết không đồng ý và mình vẫn nhớ như in câu nói ngày hôm ấy.
“Trước Bố Mẹ muốn học mà không được , khó mấy rồi cụng qua cả !”
Chính vì câu nói đấy mình từ một thằng không hề có một chút hứng thú gì về sách vở nhưng cũng tốt nghiệp được bằng khá giỏi, mặc dù vẫn là phèn phèn nhưng đối với mình đó là cả một kì tích rồi.
Sau đó mình đi Nhật mọi người ạ. Nhưng mà đi với công việc liên quan đến nghành của mình đã học đi làm việc mình yêu thích và đi thực hiện ước mơ của Bố Mẹ
Ước mơ của Bố Mẹ là có một mái nhà đủ kiên cố để tránh mưa bão giữa cái thời tiết khắc nghiệt của Miền Trung mình. Là được cả nhà cùng đi chơi một nơi nào đó gần nhất mà cũng chẳng được. Hay là một tấm ảnh cưới mà Bố Mẹ chưa có từ lúc lấy nhau đến bây giờ.
Nhưng một ít ngày nữa thôi thì ước mơ đầu tiên của Bố Mẹ cũng sẽ thành hiện thực khi mà không phải một ngôi nhà để tránh mưa bão nữa mà là một ngôi nhà khang trang xinh đẹp nơi mà chúng ta đã cùng cố gắng rất nhiều ở đấy và đến bây giờ nhìn lại Mẹ vẫn bảo là “có mơ cũng không dám mơ như thế”
Ngay cả chính bản thân mình cũng không dám mơ như thế thật, nhưng rồi mọi thứ nó cũng sẽ qua chỉ cần mình biết cố gắng nghĩ và lo cho gia đình thì mọi thứ sẽ tốt lên và thành hiện thực thôi!
Mình chỉ muốn lan toả một ít tích cực mà mình đã làm được so với mọi người là nhỏ bé nhưng với mình đó là sự phi thường rồi ạ. Còn 2 ước mơ nữa con nghĩ mình sẽ làm được .
Cố lên tôi ơi! Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi.
Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những tâm sự của mình ạ!☺️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *