UNNATURAL | DỊ THƯỜNG (2018)

Chuyện là mình tình cờ nghe được bài Lemon của Kenshi Yonezu, qua tìm hiểu thì mới biết là OST của phim này. Với một đứa vốn tính tò mò thì ngay lập tức, mình đã tìm xem rồi cày hết một lèo 10 tập trong ngày và đang cảm thấy rất hối hận vì tại sao đến giờ này mình mới biết đến sự tồn tại của Unnatural.

Unnatural nói về phòng UID — một phòng ban được lập ra để điều tra về những cái c.hết bất bình thường theo yêu cầu của gia đình nạn nhân hoặc cảnh sát. Với 10 tập phim, mỗi tập là câu chuyện về một (hoặc nhiều) tử thi và hành trình tìm ra nguyên nhân đằng sau cái chết của người đó. Unnatural không chỉ nói về người chết mà còn nói về những con người xung quanh họ, nói về cuộc sống với nhiều thông điệp được truyền tải.

Điểm hay mà mình nhận thấy ở Unnatural ngoài kịch bản ra còn về mặt trinh thám, những kiến thức pháp y bổ ích và đặc biệt là tính xã hội mà phim mang lại.

Cụ thể như ở tập 7, cũng là tập phim để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất, chính là việc nói về vấn nạn bạo lực học đường. Trùng hợp thay mình cũng vừa đọc được tin tức rất đau lòng về một vụ việc tương tự xảy ra ở ngay tại Việt Nam dạo gần đây. Có lẽ câu mà nữ chính Mikoto đã nói với một bạn nạn nhân khác cũng đang có ý định tự tử : “Em chết vì điều gì? Sau đó thì sao? Những kẻ bắt nạt em sau đó vẫn có thể chuyển trường, thay đổi họ tên và sống một cuộc sống khác. Chúng sẽ tiếp tục sống và quên đi việc chúng đã hủy hoại em như thế nào. Cho dù em hy sinh bản thân mình nhưng thông điệp của em cũng không thể chuyến đến chúng” như một lời nhắn nhủ với những nạn nhân cũng đang phải chịu sự dày vò từng ngày ngoài kia rằng: hãy luôn trân trọng mạng sống của chính mình.

Phim lấy nhân vật nữ làm trung tâm, đề cao sự độc lập, thông minh và kiên cường của phái nữ nhưng không hề hạ thấp giá trị phái nam. Phim có loveline rất ít và hầu như dừng lại ở hint thôi. Xem phim xong mình chếc mê chếc mệt nụ cười của Ishihara Satomi luôn.

Những câu chuyện trong Unnatural đều có twist nhỏ, thật sự nhỏ nhưng đủ xáo trộn cảm xúc người xem!


Ảnh: Nhật kí tuổi hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *