Tỷ phủ 30 tuổi chế tạo kính thực tế ảo có thể “tiễn” game thủ ra đi ngoài đời thật

Người sáng lập nền tảng Oculus (nay thuộc Meta) có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm tình nguyện viên dùng thử sản phẩm mới nhất của mình – kính thực tế ảo (VR) được quảng cáo có thể gi*t người chơi.

Palmer Luckey (30 tuổi) vừa tạo ra NerveGear, và khẳng định chiếc kính này có thể lập tức ‘ph.á h.ủy não bộ’ của game thủ một khi họ thua trong một trò chơi ảo.

Nhìn qua nó khá giống như những chiếc kính VR bình thường khác, ngoại trừ việc được trang bị thêm ‘3 module sạc n.ổ’ được chĩa thẳng vào hộp sọ người dùng.

Khi game thủ mất đi trong trò chơi, các module sẽ được k.ích n/ổ, khiến họ ra đi luôn ngoài thế giới thực.

Palmer Luckey thừa nhận thiết bị vẫn chưa hoàn thiện và có khả năng anh ta sẽ gặp rắc rối trong quá trình xin mở bán.

Vào năm 2014, Luckey đã bán công ty Oculus cho Meta với giá 3 tỷ USD và nay đang tập trung phát triển thiết bị NerveGear – thứ mà anh miêu tả là “siêu đẳng”.

“Ý tưởng gắn kết cuộc sống thực với thế thân ảo (trong game) luôn khiến tôi thích thú. Khi đó những thứ mà bạn đánh đổi sẽ tăng đến mức tối đa, buộc mọi người phải suy nghĩ lại về cách họ tương tác trong thế giới ảo và những người chơi ở đó.

Đồ họa tăng cường có thể làm cho trò chơi trông thật hơn, nhưng chỉ có mối đe dọa về hậu quả nghiêm trọng mới có thể khiến trò chơi trở nên chân thực đối với bạn và mọi người khác.

Đây là một lĩnh vực chưa từng được khám phá, mặc dù lịch sử lâu đời của các môn thể thao trong thế giới thực xoay quanh những cơ chế tương tự”, Luckey chia sẻ.

NerveGear được lấy cảm hứng từ Sword Art Online, một series anime nói về trò chơi nơi mọi người có thể truy cập bằng một thiết bị tên là NerveGear. Khi đội mũ NerveGear, người chơi có thể trải nghiệm và điều khiển các nhân vật trong game bằng tâm trí. Nhưng khi 10.000 người chơi đầu tiên đăng nhập, họ phát hiện rằng mình không thể đăng xuất và sẽ gặp nguy hiểm lớn nếu tự ý bỏ mũ NerveGear.

“Do nhà khoa học điên, các game thủ bị mắc kẹt trong trò chơi t.ử thần và họ chỉ có thể thoát ra sau khi hoàn thành game. Nếu điểm giảm xuống 0, não của họ sẽ bị b.ắ.n p.há bởi tia sóng cực mạnh, g.i.ết họ ngoài đời thực”, Luckey giải thích.

Palmer Luckey đã bắt đầu khởi nghiệp với dự án Oculus khi mới 15 tuổi và hiện sở hữu khối tài sản ròng ước tính 1,4 tỷ USD. Anh từng làm việc cho Meta từ năm 2014 đến 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *