Tuyển người yêu cũ vào công ty làm việc, vợ cứ bắt đuổi

Oan gia ngõ hẻm. Mình là trường phòng Kinh doanh, phòng thiếu 4 vị trí, tổng trong phòng có 30 nhân viên cấp dưới gồm các phó phòng và các trưởng nhóm và thành viên trong nhóm.

Vì thiếu người nên công ty tuyển thêm. Mình ko nằm trong đội vòng 1 là đội hồ sơ, mình ở vòng phỏng vấn cùng các lãnh đạo ở trên. Nên khi qua vòng 1 thì mình mới biết hồ sơ…mình có xem qua thì phát hiện ra n.y cũ nhưng ban đầu mình cũng kệ, vì đây là cuộc chơi công bằng. Chia tay thì cũng cả 8 năm rồi, chuyện tình yêu làm sao có thể để công việc xen vào đc.

Sau khi phỏng vấn thì mình thấy n.y cũ hợp với vị trí nhân viên của phòng. Ko chỉ mình mà các lãnh đạo ở trên cũng vậy, ngoại hình ổn, kinh nghiệm có, giao tiếp cũng tốt…lúc vào phòng phỏng vấn n.y mình nhìn mình còn cười mà. Đến sau thì cũng nhắn tin mình hỏi:

– Em phỏng vấn như vậy được ko anh.

– À cái này anh ko biết, vì mỗi người có 1 phiếu đánh giá riêng, tổng hợp phiếu đánh giá mới biết em tốt hay ko tốt, có trúng tuyển hay ko.

– Hi hi, em đỗ em mời anh đi ăn nhớ.

– Thôi, năng lực của em đỗ thì em đỗ, chứ ko cần mời anh ăn đâu.

– Vậy anh chấm em điểm cao ko.

– Tạm đc, em cũng giỏi mà.

Thế *éo nào chưa kịp xoá tin nhắn, đúng là 1 nước đi sai lầm, vợ đọc được, đọc cả tin nhắn các sếp trao đổi với mình là em n.y cũ trúng tuyển nên vợ mắng:

– *éo hiểu sao lại chấm điểm n.y cao.

– Vì em ấy có năng lực.

– À lại còn “Em ấy”, ko phải là “Nó” à.

– Lịch sự tí thôi mà.

– À lại còn lịch sự à?

– Giờ em muốn ntn, quyết định ở riêng anh đâu.

– Giờ em muốn đi liên hoan cùng anh với nó.

– Anh có hẹn đâu.

– Ko hẹn rồi sẽ hẹn. Lại còn khen giỏi à, có giỏi bằng vợ ko?

– Em giỏi nhất rồi.

– Lại mồm điêu mồm điêu. Ko mò ra chắc giấu, xong vào làm nhân viên lại nhân viên tò tí te với trưởng phòng!

– Thôi em đừng nói linh tinh nữa đi, công việc là công việc, chuyện tình cảm là chuyện tình cảm, mà chia tay 10 năm rồi chứ có phải mới chia tay đâu.

– Tình cũ ko rủ cũng tới nhé. Anh mà ko cho nó nghỉ việc là thôi nhé, li dị.

….

Sau 1 hồi giải thích, tranh luận, đưa ra quan điểm thì tóm lại mình bị gắn mác nói dối, lươn lẹo, xong phải cho n.y cũ nghỉ việc bằng được.

Còn doạ:

– Tối nay anh phải cho tôi quyết định, ko cho quyết định thì tôi ăn xong 2 quả trứng vịt lộn với đĩa dưa hấu rồi tôi về nhà ngoại!

Khó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *