Tuổi 29 chông chênh…

Mình là nữ… Gia đình mình thì cũng dạng cơ bản, bố mình mất sớm, mình ở với mẹ và em trai còn đang học tiểu học. Hiện mình đang làm kế toán cho một công ty tư nhân nhỏ và làm thêm vào buổi tối nên về kinh tế của mình cũng ổn. Mình vừa tự chi tiêu, mua sắm cho bản thân vừa phụ mẹ lo cho em trai. Công việc của mình thì cứ đều đều hằng ngày 8h vào làm -17h tan làm. Nó cứ đều đều như vậy 3 năm nay, không vât vả nhưng cũng không phát triển được.

Về chuyện yêu đương thì trước có yêu anh này hơn 2 năm, xong rồi bị cắm sừng, anh đi lấy vợ. Mình mệt mỏi vật vã một thời gian dài mới vượt qua. Xong từ đó mình cũng không mặn mà chuyện yêu đương, ai ngỏ lời hay có ai làm mai giới thiệu mình đều từ chối hết. Mọi người đều bảo mình mở lòng, quen một người rồi xây dưng gia đình đi, tuổi không còn trẻ nữa. Nhưng không biết có phải do chuyện tình cảm kia quá kinh khủng với mình, chỉ cần nghĩ tới việc làm quen rồi yêu ai đó, họ lại lừa dối mình, lại căm sừng…mình lại sợ. Rồi mình cũng từng nghĩ hay bây giờ mình cứ độc thân như vậy, an toàn.

Nhưng nhìn vào bạn bè xung quanh, chúng nó xây dưng gia đình, chồng con đề huề, mình lại chạnh lòng. Bây giờ mình vẫn ổn, nhưng đên lúc lớn tuổi hơn, ốm đau bệnh tật, cũng chỉ có một mình. Có những đêm mình không ngủ được, trong lòng trống rỗng, không biết phải làm gì, phải nghĩ gì, khóc cũng không khóc được. Mỗi ngày trôi qua đều giống nhau, mình chẳng có tiêp động lực gì để tiếp tực cuộc sống.
Mình viết ra để mong cho nhẹ lòng bớt, thiệt sự mình thấy chênh vênh quá…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *