#tuduydotphaNIỀM TIN SAI đang phá nát cuộc đời ta?Những nghiên cứu khoa học, những l…

NIỀM TIN SAI đang phá nát cuộc đời ta?

#trainghiemsong

NIỀM TIN SAI đang phá nát cuộc đời ta?

Những nghiên cứu khoa học, những lời của các chuyên gia, kinh sách, kiến thức trong sách…ngay cả HỆ THỐNG CÁC NIỀM TIN bên trong mỗi chúng ta cần phải xem xét lại. Chúng không hiển nhiên là đúng? Tất cả cần được thực chứng, kiểm nghiệm thực tế.
Mình cũng từng phạm những niềm tin này.
NIỀM TIN SAI đang phá nát cuộc đời ta?

Niềm tin 1: Trông chờ vào may mắn mà không phải năng lực của bản thân.

Cùng suy ngẫm lại 12 bí mật của trong cuốn sách nổi tiếng “Bí Mật Của May Mắn”.
+ Hãy tạo ra những may mắn cho mình. Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết.
Sự may mắn do chính chúng ta tạo ra mới là may mắn thật sự và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài.
+ Biết theo đuổi may mắn. Ai cũng muốn có được may mắn, thành công. Nhưng chỉ có một số ít người sẵn lòng, quyết tâm theo đuổi nó.
+ Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn. Nếu bây giờ bạn không may mắn rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có
Để có được may mắn, bạn không nên chằn chừ, phải cải tạo những điều kiện và môi trường tốt hơn
+ Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác. Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình.
Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đã nhận về.
Vừa tìm kiếm để tạo nên những điều kiện của may mắn vừa biết chia sẽ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.
+ Đừng trì hoãn – Hãy hành động ngay. Nếu bạn TRÌ HOÃN việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn sẽ không bao giờ đến với bạn
Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằm nhưng… hãy thực hiện nó ngay khi có thể.
+ Biết quan tâm, để ý những điều nhỏ nhưng cần thiết. Đôi khi – trong những điều kiện tưởng như đầy đủ nhât – may mắn cũng vẵn không đến.
Hãy thật sự tìm kiếm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng không thể thiếu được cho sự may mắn.
+ Hãy dám tin vào điều bạn đã tạo ra. Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để được may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn.
Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thị họ không tin vào những điều kiện may rủi. + May mắn không thể mua bán được. Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể mua bán từ bất kỳ ai.
May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn. + Hãy giữ vững niềm tin. Sau khi đã tạo ra tất cả các điều kiện cần thiết thì hãy nhẵn nạy, đường vội từ bỏ dù có bất cứ điều gì xãy ra.
Để đạt được may mắn, bản phải có niềm tin vào lõng kiên trì. + Ai cũng có thể gặp may mắn. Hiểu rằng tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi nó đến
Mà cơ hội thì chẳng liên quan gì đến may mắn hay sự tình cờ: Nó đến với tất cả chúng ta.
+ Cội nguồn của sự may mắn Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, vì thế may mắn tùy thuộc vào chính bạn.
Hãy bắt đầu ngay, bạn cũng có thể tạo ra sự may mắn cho chính mình.
+ Không bao giờ là quá trễ để tạo ra may mắn cho mình. Không bao giờ là quá trể để bạn có thể tạo ra sự may mắn cho chính mình.
Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính sự không may mắn, những bất hạnh, thất bại của mình.

Niềm tin 2: Tôi làm cái gì đó, không có quyền sai, không có quyền ngu.

Cái gì phải chắn chắn 100% tôi mới làm. Nên tôi tìm cái gì đó phải biết chắc thành công 100% tôi mới làm. Chình vì không có cái như thế nên nhiều năm trôi qua, trôi qua tôi chỉ quan sát, quan sát mà thôi.
BẢN CHẤT: không có gì chắc chắn 100% cả. HÃY TẬP TRUNG vào 70% cơ hội.
Không có gì chắc chắn 100% cả. Ngay cả việc ngày mai ta còn sống hay không ta còn không biết chắc mà?
Nếu ta cứ chờ cho MỌI THỨ ngon lành 100% thì CHẮC CHẮN ta chẳng bao giờ làm được chuyện gì cả.
Khi ta phân tích CƠ HỘI nào đó có khoảng 70% thành công ta hãy HÀNH ĐỘNG. + Nếu thành công ta sẽ có kết quả. + Nếu chưa thành công ta sẽ có bài học >> Nâng cấp tư duy của mình lên >>Ta tiến hóa. Rút ra các bài học để lần sau làm tốt hơn.
Đừng dằn vặt bản thân mình vì những chuyện đã qua VÌ quá khứ KHÔNG BAO GIỜ thay đổi được, đừng sợ sai vì CÓ SAI THÌ MỚI CÓ ĐÚNG nên “sai chính là thầy ta”. Đủ sai ta sẽ đúng.

Niềm tin 3: Thất bại là chấm hết.

Ai chưa từng thất bại? Thất bại là điểm khởi đầu để ta bắt đầu lại một cách khôn ngoan hơn. Thất bại sẽ cho ta những bài học, phản hồi để ta làm tốt hơn ở lần sau.
Khi ta tìm đọc các cuốn sách viết về các vĩ nhân ta sẽ nhận ra rằng họ đã từng thất bại rất nhiều lần?

Niềm tin 4: Tin rằng thần, phật hay một đấng tối cao nào đó sẽ mang đến những điều mà tôi mong muốn.

Nên tôi mãi dựa dẫm vào họ mà không phải rèn luyện, phát triển, nâng cao năng lực bản thân của mình lên để làm được những điều mình mong muốn.
PHẬT KHÔNG CÓ DIỆT KHỔ CHO TA. Ta phải tự giải khổ cho chính mình.
“Ta CHỈ cho con đường còn các con hãy TỰ thắp đuốc mà đi”
“Tin ta thì phải hiểu ta. Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta”
Ta có thể thấy rõ rằng Đức Phật không bảo ta phải tin theo các lời dạy của Đức Phật một cách mù quáng như một điều huyền bí, tâm linh nào đó đâu.
Điều này được thể hiện rất rõ trong con đường giải khổ thứ nhất: CHÁNH KIẾN.
Chánh kiến: Đừng tin vào bất cứ điều gì cho dù điều đó có được viết trong kinh sách hay do một bậc giác ngộ nào đó nói ra CHO ĐẾN KHI con thực chứng, kiểm nghiệm thực tế thấy đúng và có ích thì hãy tin.

Niềm tin 5: Mọi thứ phải như ý tôi thì tôi mới vui vẻ, hạnh phúc còn không thì tôi sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận.

Cuộc sống bao gồm những điều như ý ta và cả những điều không theo ý ta. CUỘC SỐNG LÀ VẬY MÀ. Ta làm gì có QUYỀN NĂNG để làm cho mọi thứ theo ý mình? Tại sao ta mong cầu điều đó?
Cảm ơn bạn đã đọc. Hãy góp ý, cảm nhận bên dưới bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *