Con đường ngắn nhất để tự huỷ hoại tiền đồ: Tin vào cú lừa vĩ đại mang tên “CỨ LÀ CHÍNH MÌNH”

Con đường ngắn nhất để tự huỷ hoại tiền đồ: Tin vào cú lừa vĩ đại mang tên “CỨ LÀ CHÍNH MÌNH”

Cái tốt đẹp của việc “Hãy cứ là chính mình”?

Những người đưa ra lời khuyên hãy cứ là chính mình, tôi tin rằng họ đang muốn khuyên bảo những người “đang mất đi chính mình”. Chẳng hạn bạn từng là một người nhẹ nhàng trước khi nóng nảy vì nghiện rượu. Từng tự tin trước khi mất tự tin. Từng là một người vui vẻ trước khi hóa thân thành người cáu bẳn, bực bội.

Nhưng đôi khi, bạn lại không có được những giá trị tốt đẹp đó để mà “trở về”.

Nhìn tôi ngày hôm nay, bạn không thể tưởng tượng khi xưa tôi rất kém trong việc diễn đạt ngôn ngữ. Tôi từng nói lắp điên cuồng. Tôi luôn lo lắng khi phải diễn giải ý của mình trong đầu. Vậy nên, điều đó khiến tôi hình thành nên lối giao tiếp ngắn gọn, cụt lủn. Người khác nói gì đa số tôi đều trái quan điểm, tuy vậy tôi luôn sẵn sàng gật đầu hay ậm ừ cho qua. Biết làm gì đây khi bạn nói xong thì người khác đã mắc màn đi ngủ rồi?

Trong trường hợp bạn không có tố chất hay tài năng gì. Cứ là chính mình là con đường ngắn nhất để bạn hủy hoại chính cuộc sống mình.

Kết bài hãy để tôi nói chốt lại bằng 1 sự thật: “Những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó, rất có thể trước đó họ từng là người tệ nhất trong chính lĩnh vực đó. Nhưng vì ý chí, quyết tâm vươn lên, thế nên họ đã có được cuộc sống mà họ muốn có.” – Brian Tracy

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có tiếp tục lưu giữ con người thuần túy, sơ khai. Phiên bản RAW không chỉnh sửa của mình?

“Be your best self” – Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng “Just be yourself”. Bởi yourself của bạn nhiều khi lại là một con người tệ hại và kém giá trị.

Sưu Tầm: ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *