Tại sao chúng ta lại phải liều mạng đến thế?

#tuduydotpha

#trainghiemsong
Tại sao chúng ta lại phải liều mạng đến thế?

Có người nói, tôi nỗ lực như vậy vì muốn tốc độ thành công của bản thân nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ.

Bạn hãy tưởng tượng:

“Đây là 5 tỉ, hãy chia tay con trai tôi đi”

“Đây là 5 tỉ, hãy để tôi nuôi con tôi đi”

Ai không muốn bá đạo như vậy chứ? Nhiều khi tiền chính là tự do và nhiều khi tiền là danh dự.

Tác giả Dương Hi Văn từng viết: “Tôi thích tiền, tôi thích những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả và kiên định. Để khi cùng bạn trai hẹn hò tôi có thể phóng khoáng cầm lấy hóa đơn và nói để em trả. Để những khi buồn, có thể tự mình đi ăn một bữa ngon tại nhà hàng sang trọng nhất mà không cần phải cân nhắc giá cả. Để sau này nếu bị thất tình, tôi vẫn có căn hộ hai phòng ngủ và một phòng khách để trở về”.

Đáng sợ nhất là đám con nhà giàu còn chăm chỉ hơn bạn.

Bạn cảm thấy bản thân dù cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua những người sinh ra đã ngậm thìa vàng, vậy hãy cố gắng để vượt qua đa số những người không giàu có trước đi. Bạn không sinh ra trong một gia đình giàu có, bạn đã thua ngay trên vạch xuất phát, vì thế càng phải dốc toàn lực mà cố gắng.

“Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm của thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng”.

– Sống thực tế giữa đời thực dụng (Mễ Mông) –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *