TỨC GIẬN VÌ THÔNG BÁO NHIỀU LẦN MÀ VẪN KHÔNG CÓ AI TỚI SỬA, MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG Ở ẤN ĐỘ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN TRỤ SỞ CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐỂ… SẠC ĐIỆN THOẠI, XAY GIA VỊ 

Suốt 10 tháng nay, anh Hanumanthappa, ở quận Shivamogga (bang Karnataka, Ấn Độ), gần như ngày nào cũng đi đến trụ sở của công ty điện lực địa phương. Anh luôn cầm theo một cái máy xay, một cái bình và vài cục sạc điện thoại. Có khi anh được ai đó chở đến, có khi anh đi bộ đến. Khi tới nơi, Hanumanthappa dùng điện ở trụ sở này để bật máy xay, xay các loại gia vị mà anh cần để nấu ăn trong ngày hôm đó. Đồng thời, anh sạc mấy cái điện thoại liền. Làm xong những việc đó thì anh ra về.

Tất cả những việc này diễn ra một cách công khai và không nhân viên nào của công ty điện lực phản đối.

Rất nhiều người ngạc nhiên về sự việc lạ lùng này. Nhưng thực tế, câu chuyện bắt đầu khi gia đình Hanumanthappa bị mất điện suốt, mỗi ngày chỉ có điện được 3 – 4 tiếng. Anh liên lạc với tất cả những người ở công ty điện lực mà anh nghĩ có thể giúp mình giải quyết vấn đề. Nhưng sau nhiều tháng gửi đơn yêu cầu, rồi gọi điện c.ãi c.ọ, vẫn chẳng có điều gì được giải quyết. Nhà Hanumanthappa vẫn tối om mỗi tối trong khi hàng xóm vẫn có điện.

Không thể chịu nổi nữa, Hanumanthappa tức giận gọi cho một quan chức cấp cao của công ty điện lực. Cuộc trò chuyện nhanh chóng biến thành c.ãi v.ã thế này:

Hanumanthappa: Ông nghĩ chúng tôi phải xay gia vị bằng cách nào để nấu ăn? Làm sao chúng tôi sạc điện thoại được? Đó là những nhu cầu cơ bản. Tôi không thể ngày nào cũng sang nhà hàng xóm để làm nhờ mấy việc đó được!

Quan chức của công ty điện (tức điên): Thế thì anh đến trụ sở của công ty mà xay gia vị!

Nghe xong câu đó, Hanumanthappa làm theo, đúng theo nghĩa đen. Và thế là hằng ngày anh đến trụ sở công ty điện lực để xay gia vị và sạc điện thoại. Mà do chính vị quan chức cao cấp bảo anh làm vậy, nên nhân viên ở công ty điện chẳng thể phản đối.

Khi những chuyến đi hằng ngày của Hanumanthappa được nhiều người biết đến, truyền thông đã đặt câu hỏi với phía công ty điện lực, thì công ty trả lời rằng do mưa nhiều nên đường điện nhà anh Hanumanthappa chưa được xử lý. Nhiều netizen thấy buồn cười vì lời giải thích này, bởi chẳng lẽ mưa lớn suốt hơn 10 tháng trời nên không sửa được điện?

Dù sao, do sự việc của anh Hanumanthappa đã trở nên nổi tiếng, nên những người đứng đầu công ty điện lực yêu cầu anh không được tới nữa, vì anh đang dùng trụ sở cơ quan của Chính phủ cho việc riêng. Nhưng họ cũng đã hứa là gia đình anh sẽ sớm có điện bình thường, có lẽ trong vòng một tháng nữa.

(Theo Hoa Học Trò)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *