TỰ DƯNG ĐI CÁCH LY CƯỚI ĐƯỢC CHỒNG =)))

Chuyện tình nên duyên nhờ đi cách ly của 1 cặp đôi Phương Linh – Hoàng Hải đang gây sốt trên MXH.
Tháng 7/2020, cả 2 lần đầu gặp gỡ tại khu cách ly y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Khi đó, Hải là cán bộ trung tâm y tế huyện. Còn Phương Linh quê gốc Hà Nội, đi du học và làm việc ở Australia. Trở về nước tránh dịch, cô được phân đến cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng.
Còn Hải, thời gian đầu dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, đơn vị anh làm việc trở thành khu cách ly tập trung cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Trong số 50 người Hải được phân công chăm sóc, có Linh.
Trong thời gian cách ly, đôi trẻ chỉ gặp nhau lúc đo thân nhiệt buổi sáng, chiều và những lúc phát cơm. Ban đầu, chỉ nhìn được nhau qua ánh mắt, Linh nghĩ rằng chàng y sĩ là người nghiêm nghị, khó gần.
Trong khi đó, do bận công việc, Hải cũng không có nhiều ấn tượng với đối phương. Khi đó, dưới lớp khẩu trang, anh chỉ nhớ tới Linh có đôi mắt to tròn, giọng nói dịu dàng và rất tinh nghịch.
Kỷ niệm nhớ nhất của Hải trong thời gian cách ly là Linh có mượn một con d-ao để ăn xoài. Đến khi Hải lấy lại, Linh hài hước nói rằng… nuốt vào bụng rồi. Câu nói đùa khiến những mệt mỏi khi đang làm nhiệm vụ của Hải bỗng dưng vơi bớt.
Mỗi lần đi qua phòng làm việc của Hải, Linh luôn cố ý nán lại, nhìn vào bên trong để tìm ánh mắt quen thuộc. Nhiều lần, cô còn chủ động bắt chuyện, chọc cười chàng y sĩ. Ban đầu, Hải cho rằng Linh có tính cách hòa đồng nên dễ bắt chuyện với người lạ. Không lâu sau đó, chàng trai cũng dần nhận ra sự chú ý đặc biệt của Linh dành cho mình.
Sau ngày nhận được kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, Linh được rời khỏi khu cách ly tập trung. Trước khi tạm biệt, cả hai kịp trao đổi số điện thoại của nhau.
Trên chuyến xe chở ra sân bay, Linh chủ động nhắn tin hẹn gặp Hải ở TP.HCM.
Nghe theo mách bảo của trái tim, Hải vội vàng thu xếp công việc đến gặp cô gái mới quen. Lần chạm mặt này, cả hai có cơ hội hiểu hơn về nhau. Cũng chính khoảnh khắc ấy, Hải và Linh nhận ra được tình ý của đối phương dành cho mình.
Khi trở về Hà Nội, đôi trẻ thường xuyên trò chuyện, tâm sự qua điện thoại. Dần dần, họ yêu nhau từ lúc nào không hay. Do tính chất công việc, Hải ít ra được Hà Nội thăm bạn gái. Thay vào đó, Linh là người thường xuyên vào Bình Dương.
Yêu nhau được 6 tháng, Hải quyết định cầu hôn.
“Sau khi dành gần một tuần để chọn được chiếc nhẫn ưng ý, mình đã hẹn Linh đến một nhà hàng. Lúc đó, trong tiếng nhạc du dương, không gian lãng mạn, mình hạnh phúc đến mức muốn nhảy lên khi được cô ấy đồng ý sánh đôi” – Hải chia sẻ
Do khoảng cách địa lý, ban đầu, Linh và Hải lo lắng gia đình sẽ phản đối. May mắn cha mẹ 2 bên đều đồng ý.
Từ gặp mặt đến khi hẹn hò, yêu đương rồi đám cưới diễn ra khá nhanh nhưng Hải luôn cảm thấy đó là bởi chữ duyên. Anh và vợ đều thấy đối phương là định mệnh của cuộc đời mình.
Hiện tại, Linh đã vào Bình Dương sinh sống và làm việc cùng chồng. Trong thời gian này, do nhiệm vụ chống dịch, Hải ít có thời gian ở nhà. Chàng y sĩ mong rằng khi đợt dịch lần này được khống chế, anh sẽ dành nhiều thời gian hơn cho vợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *