tt-hue:-loat-doanh-nghiep-den-huyen-ngheo-a-luoi-tuyen-dung-hang-nghin-lao-dong

TT- Huế: Loạt doanh nghiệp đến huyện nghèo A Lưới tuyển dụng hàng nghìn lao động

Ngày 9/9, UBND huyện A Lưới phối hợp với Sở LĐTBXH, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững năm 2023.

Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn sơ tuyển và tuyển dụng chính thức người lao động có nhu cầu tìm việc làm, đặc biệt là người lao động thất nghiệp, lao động nhàn rỗi chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, chưa ổn định. Qua đó, chương trình sẽ góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững của huyện A Lưới.

TT- Huế: Loạt doanh nghiệp đến huyện nghèo A Lưới tuyển dụng hàng nghìn lao động  - Ảnh 1.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững huyện A Lưới thu hút đông đảo người dân trên địa bàn huyện tham gia. Ảnh: Vi Thảo.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững huyện A Lưới có 16 doanh nghiệp, đơn vị tham gia với nhu cầu tuyển dụng 4.117 vị trí việc làm, trong đó có 2.147 vị trí việc làm trong nước và 1.775 vị trí việc làm ở nước ngoài.

Các ngành nghề tuyển dụng đa dạng, phù hợp với các trình độ lao động khác nhau, như: May công nghiệp, chế biến món ăn, y học cổ truyền, kinh doanh, kế toán, kỹ sư, cơ khí, điện lạnh, điện tử….

Ông Hồ Văn Ngưm- Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, đây là lần đầu tiên huyện A Lưới tổ chức ngày hội việc làm với quy mô trên địa bàn toàn huyện. Ngày hội là chiếc cầu nối giúp người dân, nhất là người dân trẻ tuổi trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng nguyện vọng và chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. 

TT- Huế: Loạt doanh nghiệp đến huyện nghèo A Lưới tuyển dụng hàng nghìn lao động  - Ảnh 2.

Người lao động đăng ký thông tin vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững huyện A Lưới. Ảnh: Vi Thảo.

Theo ông Hồ Văn Ngum, công tác lao động, việc làm tại A Lưới vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tỷ lệ người lao động ở huyện có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn, các doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động nhưng còn thiếu nhiều thông tin, tình trạng người chờ việc, việc chờ người vẫn diễn ra.

A Lưới là một trong 74 huyện nghèo của cả nước. Kết quả rà soát hộ nghèo và cận nghèo năm 2022, toàn huyện có 5.399 hộ nghèo (chiếm 38,2%), hộ cận nghèo 2.078 hộ (chiếm 14,70%). Huyện A Lưới đặt mục tiêu đến cuối năm 2023 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 26,12% và thoát ra khỏi danh sách huyện nghèo quốc gia; đến cuối năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều toàn huyện giảm còn dưới 12,01%. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *