“TRƯỞNG THÀNH ĐÔI KHI CŨNG KHÓC” – CUỐN SÁCH GIÚP BẠN NHÌN VÀO NHỮNG TỔN THƯƠNG, YÊU THƯƠNG CÁI “TÔI” VÀ VỮNG BƯỚC TRÊN QUÃNG ĐƯỜNG TRƯỞNG THÀNH 

Tôi từng có một thời thơ ấu tăm tối với những tổn thương tâm lý đến từ các mối quan hệ và hoàn cảnh gia đình không bình thường. Vì thế, tôi luôn tươi cười như một thằng ngốc hòng che giấu những thiếu sót mà tôi không muốn cho người khác thấy. Những người tiếp xúc với tôi thường lầm tưởng tôi là một người vui vẻ, nhưng tôi lại chẳng thể phủ nhận “Không phải vậy đâu”. Tôi sợ nếu thể hiện ra nỗi u uất đang tồn tại nơi sâu thẳm nội tâm mình, những ánh mắt đang nhìn tôi sẽ không còn như trước. Bởi dù sao đi nữa, chấp nhận sự thay đổi bất ngờ cũng không phải chuyện dễ dàng gì. Huống hồ, nghĩ đến việc đối phương cũng chỉ nhìn nhận mình bằng chủ kiến của họ, tôi lại càng cảm thấy khó khăn trong việc bộc lộ con người thực của mình. Cứ thế, hàng rào phòng vệ càng lúc càng dày hơn, khiến tôi thêm phần cảnh giác với tất cả mọi người.

Nhưng đó chỉ là chuyện hồi tôi chưa trưởng thành. Còn bây giờ, tôi bình thản nói ra nỗi buồn của mình khá thường xuyên. Đương nhiên, vì không thích làm bầu không khí chùng xuống nên nếu có thể, tôi sẽ không đề cập đến chúng. Không chỉ riêng tôi, ai trong chúng ta cũng mang trong mình những khía cạnh như vậy. Giống như người vừa mất cha mẹ nhàn nhạt nói lời cảm ơn với những người đến dự tang lễ, hay người bạn luôn tươi sáng kể ngắn gọn về quá khứ chẳng êm đềm của mình.

Wittgenstein từng nói: “Hãy giữ im lặng đối với những điều không thể nói ra.” Trên thực tế, việc chân thành giãi bày những cảm xúc sâu kín trong lòng mình với người khác không chỉ rất đỗi khó khăn mà còn phụ thuộc vào cả cách biểu đạt, nên để đối phương hiểu được tất cả gần như là chuyện bất khả thi.

  • Trích sách Trưởng thành đôi khi cũng khóc

“TRƯỞNG THÀNH ĐÔI KHI CŨNG KHÓC” – CUỐN SÁCH GIÚP BẠN NHÌN VÀO NHỮNG TỔN THƯƠNG, YÊU THƯƠNG CÁI “TÔI” VÀ VỮNG BƯỚC TRÊN QUÃNG ĐƯỜNG TRƯỞNG THÀNH

📌Link đặt sách:
Tiki: https://tinyurl.com/3y34dxma
Shopee: https://shp.ee/qxu97vd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *