TRƯỚC KHI MẤT, MẸ VẪN ĐỂ LẠI TIỀN CHO MÌNH SẮM ĐỒ TẾT…

Hôm nay, trong lúc dọn dẹp nhà chuẩn bị Tết thì mình phát hiện một số tiền kẹp trong sách. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mình từng kẹp trong sách rồi bỏ quên. Nhưng sau một lúc mình mới nhớ ra đây là số tiền năm trước mẹ cho mình sắm đồ Tết.

Năm đó mẹ mình bị bệnh nặng, cũng là cái Tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình Tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi hơn người ta nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Cuối cùng, vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.

Sau đó thì mẹ mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó cho mãi đến hôm nay mới phát hiện ra. Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào…

Mình vừa muốn đưa ba sắm tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba. Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ.

Số tiền đến thật đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buồn tủi nhất thì nó xuất hiện, như nhắc nhở rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ.

Tết năm nay bạn đã về quê chưa? Mong bạn sẽ nói yêu ba mẹ của bạn thật nhiều và sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có nhé!

(Cre: Lan Huệ/Group Cháo Hành Miễn Phí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *