Trong đời nhất định sẽ có lúc bạn gặp một người. Người ấy phá vỡ mọi quy tắc của bạn, thay đổi thói quen của bạn, trở thành ngoại lệ của bạn. Nhưng đến cuối cùng, lại là hồi ức bạn không muốn nhắc đến nhất.

Mình từng có một mối tình mà mình sẵn sàng làm mọi thứ, bất chấp tất cả để ở bên cạnh người ấy.
Tụi mình dọn về sống chung, từ một đứa con gái chỉ biết đi làm kiếm tiền, shopping rồi đi tụ tập bạn bè, nhà có giúp việc nên kbh đụng vô việc nhà. Khi dọn qua ở chung thì anh ko thích thuê giúp việc nên sáng sớm là mình dậy nấu bữa sáng rồi chuẩn bị bữa trưa cho anh, tan làm là mình lại chạy về nhà nấu bữa tối. Chỉ cần anh ko thích thì mình sẽ bỏ hết.
Bước ngoặc đầu tiên là sau 1 năm yêu nhau, anh đã đ,ánh mình khi tụi mình cãi nhau. Lúc đó nếu ko có người can thì anh ko dừng lại. Mình đã dọn đồ bỏ đi, anh ôm mình lại rồi xin lỗi năn nỉ mình đừng bỏ đi, mình đã ở lại và đó là quyết định sai lầm. Tần suất cãi nhau nhiều hơn, anh ko động tay nữa nhưng anh cũng mặc kệ mình khóc, ko thèm giải thích hay dỗ mình nữa. Qua hôm sau thì lại đi năn nỉ xin lỗi.
Mối quan hệ mệt mỏi đó kéo dài hơn 3 năm cho đến khi mình 2 vạch. Anh ko tin mà bắt mình thử đi thử lại rồi đi siêu âm cầm kết quả về cho anh xem, anh bận lắm ko đi cùng được. Mình giận nên lúc anh đi vắng đã dọn ra ngoài ở, rồi mình bị tai nạn, chỉ cần nằm viện theo dõi vài ngày. Anh về ko thấy mình nên đã gọi điên cuồng rồi đi kiếm mình. Lúc đó mình nghĩ có con rồi nên anh biết trân trọng mình và con hơn nên mình đã nghe đt sau 1 tuần im lặng, mình báo cho anh biết mình bị tai nạn và gửi anh hình siêu âm con của tụi mình. Anh ko hề hỏi thăm mình câu nào mà trực tiếp bảo mình bỏ con đi vì “anh ko muốn lấy em và anh ko muốn con anh sau này phải gọi người khác là cha. Em coi sắp xếp đi rồi đi bỏ sớm, anh bận lắm ko đi với em được”
Người đàn ông mà mình yêu đến bất chấp lại bắt mình từ bỏ đứa con của mình và anh ta, bao nhiêu tình yêu, sự cam chịu đều tan biến hết. “Con tôi, tôi nuôi, tôi đủ khả năng nuôi con và con tôi cũng ko cần người cha như anh” rồi mình dập máy, khoá hết toàn bộ liên lạc của con người ấy.
Mình có mọi thứ, gia đình background tốt, ngoại hình tốt, công việc tốt, mọi thứ đều tốt. Trước khi quen con người ấy, mình tràn đầy kiêu hãnh, tự tin bản lĩnh, cuộc sống mình đầy thú vị: du lịch, shopping, tụ tập bạn bè…Mình từng tuyên bố sẽ chỉ cưới một Mr.Right chứ ko yêu đại cưới đại và mình bị nghiệp quật. Đến khi yêu anh, cuộc sống mình chỉ xoay quanh anh, quanh căn hộ nhỏ, cuộc sống chỉ còn sự cam chịu, bao nhiêu tự tin bản lĩnh mất sạch.
Mình suy nghĩ rất nhiều và quyết định giữ con lại, cũng ko phải mình muốn níu kéo. Con mình cũng là một sinh linh, mình đủ khả năng nuôi con, mình cũng ko quan tâm người đời nói gì, con mình mình nuôi.
Cũng đã mấy tháng rồi từ cái ngày hôm đó, mình vẫn sống khoẻ và vui vẻ chờ ngày con ra đời. Gia đình và bạn bè luôn ủng hộ mình, bên cạnh mình nên mình ko hề cô đơn. Con mình cũng sẽ hiểu cho quyết định của mình thôi nhỉ?
Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại mọi thứ, chỉ là bạn có dũng cảm từ bỏ và dũng khí để làm lại không thôi. Yêu sai thì yêu lại, đừng vì một người ko xứng mà chôn vùi cả cuộc sống tươi đẹp của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *