trong-cay-canh-phong-thuy-trong-phong-ngu-de-vuong-khi,-sinh-tai-can-luu-y-3-dieu-nay

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này

Ngày nay, ngày càng nhiều người trồng cây cảnh không chỉ trang trí không gian nhà ở mà còn mong muốn có được phong thủy thuận lợi, việc làm ăn thuận lợi, gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào.

Việc giữ một vài chậu cây ở nhà có thể tạo ra bầu không khí trong lành và tự nhiên trong nhà, thay đổi không khí trong nhà và thêm cây xanh giúp con người đến gần hơn với thiên nhiên hơn.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 1.

Cây cảnh được trời phú cho một tính chất tâm linh nhất định trong phong thủy, đặc biệt là có ảnh hưởng lớn khi trồng cây cảnh trong phòng ngủ. Ảnh minh họa thespruce

Rất nhiều loại cây có tên gọi được gửi gắm những mong muốn của con người về cuộc sống tốt đẹp như cây phát lộc, đại lộc, kim ngân, cành vàng lá ngọc, kim tiền, phú quý…

Theo sự tiến hóa của thời gian, việc chăm sóc cây cảnh trong nhà đã trở thành một môn khoa học. Cây cối cũng được chia thành âm dương ngũ hành, các hướng và môi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu phong thủy khác nhau.

Cây cảnh được trời phú cho một tính chất tâm linh nhất định trong phong thủy, đặc biệt là có ảnh hưởng lớn khi trồng cây cảnh trong phòng ngủ.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 2.

Rất nhiều loại cây cảnh có tên gọi được gửi gắm những mong muốn của con người về cuộc sống tốt đẹp. Ảnh minh họa thespruce

Chúng có thể thanh lọc không khí, làm đẹp ngôi nhà, tăng hàm lượng oxy trong không khí có thể làm giảm căng thẳng, bồi bổ cơ thể và tinh thần, giúp con người ngủ ngon, thư giãn.

Con người khỏe mạnh, thư thái sẽ minh mẫn trong làm ăn, kinh doanh phát tài, vượng khí sinh tài chính là như vậy.

Vậy nên chọn loại cây nào để trồng cây cảnh nào trong nhà tốt cho phong thủy phòng ngủ?. Các chuyên gia phong thủy đã tổng kết 3 vấn đề lớn mà bạn có thể tham khảo để gia đình ngày càng tốt hơn.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 3.

Cây cảnh có thể thanh lọc không khí, làm đẹp ngôi nhà, tăng hàm lượng oxy trong không khí. Ảnh minh họa daysinspired

1. Lựa chọn cây cảnh ngũ hành cho phòng ngủ

Xét từ góc độ ngũ hành, thực vật thuộc họ mộc, chủng loại của chúng rất phong phú và toàn diện, có tác dụng điều hòa khác nhau đối với sức khỏe con người.

Phương pháp phân loại ngũ hành của thực vật cũng rất chuyên nghiệp, đôi khi có thể dựa vào đặc điểm của thực vật để phân biệt như nóng thuộc hỏa, ấm thuộc thổ, mát thuộc thủy, khô thuộc kim.

Đôi khi còn có thể phân biệt dựa vào màu sắc của hoa, ví dụ như màu xanh lá cây thuộc Mộc; màu nâu, vàng đất thuộc Thổ; màu trắng, bạc thuộc Kim; màu đỏ, hồng thuộc Hoả; màu đen, xám thuộc Thuỷ.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 4.

Khi trồng cây cảnh trong nhà, trong không gian nhỏ như phòng ngủ, cây cần chăm sóc cũng có thể chọn theo mệnh của gia chủ. Ảnh minh họa daysinspired

Tóm lại, nuôi cây cảnh trong nhà cần có kiến thức. Điều này xuất phát từ thực tế và đặc điểm của các loài cây chứ không phải mê tín. Người xưa đã đúc rút nhiều kinh nghiệm sống để đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

2. Chọn cây cảnh theo mệnh của gia chủ đặt trong phòng ngủ

Khi trồng cây cảnh trong nhà, trong không gian nhỏ như phòng ngủ, cây cần chăm sóc cũng có thể chọn theo mệnh của gia chủ.

Mệnh Kim có màu tương sinh là trắng, ánh kim nên những loại cây có thân hoặc lá mang màu trắng sẽ phù hợp với mệnh này. Có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, lan chi, kim tiền, hạnh phúc.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 5.

Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng. Ảnh minh họa freepik

Đồng thời, theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy, do đó người mệnh Kim nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) hay màu xanh dương, đen (hành Thủy) để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh dương, đen như cây lan ý, ngọc ngân, lan chi, sung, vạn tuế… Đây là những cây cảnh phong thủy hợp mệnh có thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào…

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 6.

Còn người mệnh Thổ nên chọn các cây cảnh như lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, trầu bà, hồng môn, sen đá nâu… Ảnh minh họa patchplants.

Cây cảnh cho người mệnh Mộc như ngọc bích, tùng la hán, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, kim ngân, thường xuân…

Người mệnh Hỏa muốn phát triển con đường công danh, hay gia đình êm ấm thì nên trồng những cây cảnh như huyết dục, kim tiền, vạn lộc, phú quý, đa búp đỏ, hồng môn…

Còn người mệnh Thổ nên chọn các cây cảnh như lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, trầu bà, hồng môn, sen đá nâu…

3. Những cây cảnh cấm cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 7.

Còn người mệnh Thổ nên chọn các cây cảnh như lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, trầu bà, hồng môn, sen đá nâu… Ảnh minh họa thespruce

Hoa hồng

Khi trồng hoa hồng trong phòng ngủ, do mùi thơm từ hoa hồng tỏa ra quá nồng nên các thành viên trong gia đình dễ bị tức ngực, ngạt thở, khó thở sau khi ngửi quá nhiều.

Vì vậy, nếu trồng hoa hồng trong phòng ngủ phải đảm bảo thông thoáng. Nếu không nồng độ hương thơm của hoa hồng sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 8.

Khi trồng hoa hồng trong phòng ngủ, do mùi thơm từ hoa hồng tỏa ra quá nồng. Ảnh minh họa Inf.news

Hoa huệ

Hoa huệ là một loài hoa quý hiếm, tên gọi cũng chẳng bình thường chút nào, bạn nên chú ý khi trồng hoa huệ trong phòng ngủ.

Đó là vì vào ban đêm hoa huệ sẽ phát ra một lượng lớn các hạt có tác dụng kích thích mạnh khứu giác, dễ gây dị ứng.

Nếu nồng độ hương thơm quá cao. cao sẽ gây ra huyết áp cao, người mắc bệnh tim dễ có cảm giác chóng mặt, chán nản, khó chịu, thậm chí có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ để vượng khí, sinh tài cần lưu ý 3 điều này  - Ảnh 9.

Bạn không nên trồng tulip trong phòng ngủ. Ảnh minh họa Inf.news

Hoa tulip

Ai đã từng nuôi cây cảnh tulip đều nên biết rằng hoa tulip là loài hoa độc, hoa của nó có chứa chất kiềm độc, sẽ khiến tóc rụng nhanh hơn nếu tiếp xúc lâu ngày.

Do đó, bạn không nên trồng tulip trong phòng ngủ.

Trên thực tế, có rất nhiều loài hoa bị cấm kỵ trong phong thủy gia đình, chẳng hạn như hoa lan, cây trúc đào, cây dơn… Đây đều là cây cảnh có độc bạn nên chú ý.

Chỉ bằng cách sử dụng hợp lý và đặc cây cảnh đẹp trong phòng ngủ, bạn sẽ làm phong thủy phòng ngủ ngày càng tốt hơn. Giấc ngủ no đủ, tinh thần sảng khoái giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tình cảm mãn nguyện, vận may dồi dào hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *