TRẺ SƠ SINH CÓ NHẬN RA CHÚNG ĐÃ ĐƯỢC SINH RA HAY KHÔNG?

Tôi nghĩ điều này phụ thuộc vào cách đứa trẻ được sinh ra. Một em bé được sinh mổ hoặc được khởi phát chuyển dạ, hoặc là mẹ được gây tê trong lúc sinh có thể sẽ không nhận ra điều đó trong một thời gian. Nhưng những đứa trẻ được sinh ra một cách tự nhiên, tức là người mẹ không được khởi phát chuyển dạ và không gây tê, sẽ không chỉ nhận thức được rằng chúng đã được sinh ra, mà chính đứa trẻ còn là người chủ động trong suốt quá trình.

Có vẻ như em bé đã bắt đầu quá trình sinh nở bằng cách tiết ra hormone cortisol, trong khi người mẹ giải phóng estrogen. Đó là lúc cơn chuyển dạ bắt đầu. Lúc đầu, em bé dường như không quan tâm mấy, một số thậm chí còn ngủ. Nhưng đến một lúc, đứa trẻ sẽ chủ động di chuyển về phía cổ tử cung, xoay mình để có thể chui ra một cách dễ dàng. Và ngay khoảnh khắc đầu em bé ló ra, nó thường đợi một lúc, xoay vai khởi động và cuối cùng là đạp chân để chui ra, đón chào thế giới. Tôi thực sự đã cảm thấy cái đạp đó.

Nếu bạn để mặc đứa trẻ, sau khi sinh nó vẫn tỉnh táo, sẵn sàng bò lên ngực mẹ để tìm sữa. Và đôi mắt của nó. Trời ơi! Cái nhìn đầu tiên của đứa trẻ dường như muốn nói rằng không chỉ em bé biết nó đã được sinh ra, đôi mắt của nó trông như thể đã tường tận tất cả mọi thứ. Hàng ngàn năm văn minh của loài người nằm trong đôi mắt của trẻ sơ sinh. Nó kiếm tìm đôi mắt của người mẹ để gắn kết, một lần và mãi mãi. Đừng để bất cứ ai làm phiền khoảnh khắc này, bởi nó sẽ không bao giờ có lần thứ hai.

Theo: Huynh Gia Bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *