TRẺ CON NÓ CÓ BIẾT GÌ ĐÂU

Bạn từng nghe qua câừ nói này chưa? mình vì câu nói này mà vừa mất đi một người bạn, kể ra thì sẽ đem lại cảm xúc hơi ti,êu c,ực nhưng ko nói ra thì trong long thấy cực kì ấm ức…. Đúng trẻ con còn bé, nó có biết gì đâu, v,ô t,ư h,ại ch,ết một sinh mạng cũng chẳng ảnh hưởng đến cuộc đời của nó.
Mình có một em mèo tên là Mây, Mây là em khiếm thính mà mình và bạn nhặt được dưới cống, đấy cũng là món quà duy nhất trước lúc mất bạn thân mình để lại. Mây đối với mình không chỉ là một thú cưng đơn thuần nữa, mà còn là một phần cuộc sống của mình. Mọi người trong nhà đều biết mình yêu thương Mây thế nào, ai cũng sẽ vì Mây bị khiếm thính mà yêu thương bé. Nhưng Mây mất rồi, mình biết Mây sẽ không đi cùng mình tới cuối đời, nhưng cũng chưa từng nghĩ bé sẽ ra đi một cách đ,a,u đ,ớ,n đến vậy. Bình thường Mây sẽ ngồi trên cái sofa ngoài ban công trên tầng tắm nắng, hoặc chơi với dàn hoa giấy bên cạnh. Hôm đó vẫn như mọi lần Mây nằm trên sofa tắm nắng, còn mình thì phơi quần áo ở đằng sau nhà. Bác hàng xóm và cháu sang chơi, nó chỉ mới 5 tuổi, trên tầng anh trai mới lắp cái ghế võng nên nó đòi lên chơi.
Mây bị khiếm thính cũng rất hiền, bình thường em cũng sẽ rất quấn người. Ấy vậy mà thằng bé không hiểu Mây nó đã làm gì, nó c,ầ,m c** g,ạ,c,h mẹ mình để ở chậu hoa đ,ậ,p thẳ,ng xuống đầu Mây. Mình chỉ nghe thấy tiếng kêu “méo” của Mây, mình chạy vội sang thì thấy Mây nằm th,oi th,óp, chân tay Mây c,o gi,ật.
Mình nhìn sang đứa bé đang cười hớn hở bên cạnh, không nhịn được, ko kìm đc cảm xúc nên mình có t,á,t nó m,ộ,t c,ái, nó kh,óc ầm lên mẹ mình và bà nó chạy lên. Mình ôm Mây kh,óc nấc, gào kh,óc bắt anh trai đưa Mây đi bệnh viện thú y. Nhưng không kịp nữa, Mây chẳng còn chút hơi thở nào cả, cơ thể Mây mỗi giây một lạnh trong lòng mình, mình ôm Mây kh,óc không thành tiếng.
Mẹ thằng bé chạy sang c,h,ử,i mình vì đã tá,t đứa bé, rằng nó là trẻ con có biết gì đâu, có con mèo mà làm ầm ĩ lên, ko nuôi con này thì nuôi con khác, con mèo lại còn bị….
Trẻ con? vì là trẻ con nên nó có thể làm vậy được ư? Vì là trẻ con nên mình t,á,t là mình sao, vì Mây chỉ là một con mèo nên không có ý nghĩa gì?
Từ bao giờ vì chúng nó là trẻ con, vì chúng chưa biết gì lại được tha thứ vậy. Mây của mình mất rồi, nó chưa làm gì lên tội lại phải bị đối xử như vậy, nó đã không thể nghe thấy âm thanh của thế giới này mà phải chết dưới tay của đứa trẻ mới 5 tuổi. Nó mới 5 tuổi mà có thể làm vậy mà còn cười một cách khoái chí như vậy, nếu sau này lớn lên nó sẽ thành gì đây. Trẻ con không biết gì vì là do người lớn không biết dạy thôi, đừng đổ cho nó còn bé nên nó được tha thứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *