“tour-kham-pha-tay-ninh-thu-nho”-ngay-giua-long-thu-do-ha-noi

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

Tối 7/10 , sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2023 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, với chương trình nghệ thuật đậm bản sắc Nam Bộ.

Sự kiện do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2023) và quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước.

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Lễ khai mạc “Ngày hội Tây Ninh tại Hà Nội”. Ảnh: P.M

Quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh nói: “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội không chỉ là không gian văn hóa để quê hương và con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước, còn là tình cảm, tấm lòng của quê hương và con người Tây Ninh hướng về Hà Nội nhân kỷ niệm 69 năm giải phóng Thủ đô, đồng thời góp phần làm phong phú thêm các hoạt động sinh hoạt văn hóa tại phố đi bộ Hồ Gươm, một thương hiệu đặc trưng, độc đáo đầy tính nhân văn của Thủ đô, của người Hà Nội trong những ngày trọng đại này”.

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 2.

Người dân tham quan và mua sắm tại các gian hàng Tây Ninh. Ảnh: S.G

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” được tổ chức năm nay là năm thứ 3 và cũng là năm đầu tiên, những hình thức thể nghiệm mới được đưa vào các gian hàng, mang tới cho du khách tham quan những góc nhìn mới lạ và đầy cảm xúc về vùng đất của di sản văn hóa.

Giống như một hành trình du ngoạn Tây Ninh ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, du khách được khám phá nét văn hoá độc đáo của người dân Tây Ninh thông qua các di sản văn hoá phi vật thể quốc gia như điệu múa trống Chhay-dăm đặc trưng của người Khmer, hay thanh âm réo rắt của nghệ thuật đờn ca tài tử của người Nam bộ… tại Khu vực Nhà Bát giác (phía sau tượng đài vua Lý Thái Tổ).

Khu vực vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ là nơi trưng bày gần 100 bức ảnh tái hiện vẻ đẹp của mảnh đất, con người Tây Ninh với những địa danh nổi tiếng như Hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài hay Núi Bà Đen thiêng liêng thấm đẫm màu tâm linh huyền hoặc.

Nhưng có lẽ độc đáo nhất, hấp dẫn nhất vẫn là khu vực hơn 30 gian hàng với sự tham gia của 25 doanh nghiệp công – nông – thương, sản phẩm OCOP, nơi trưng bày những sản phẩm đậm chất Tây Ninh nhất như muối tôm, bánh tráng, mật ong, yến sào…

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 3.

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long biểu diễn đàn ca tài tử cho khán giả thủ đô Hà Nội và du khách.

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 4.

Người dân thủ đô ngồi nghe nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long biểu diễn.

Đặc biệt, “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm nay, các hoạt động tương tác được du khách hào hứng đón nhận. Thử tài hát vọng cổ Nam bộ cùng các nghệ sĩ, thử múa trống Chhay – dăm cùng các nghệ nhân hoặc thưởng thức các đặc sản Tây Ninh tại các gian hàng như muối Tây Ninh, bánh tráng, trái cây… sự hưởng ứng của khách tham quan với những môn nghệ thuật di sản của Tây Ninh đã tạo nên không gian lễ hội tươi vui và sôi động tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Cùng với những trải nghiệm thử làm nghệ sĩ dân gian, các hoạt động check-in chụp hình với phông nền là hình ảnh những điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh như khu du lịch quốc gia núi Bà Đen hay Toà Thánh Cao Đài… cũng khiến du khách đặc biệt thích thú. Ban Tổ chức hỗ trợ rửa ảnh ngay tại chỗ và cung cấp cả khung ảnh cho du khách. Đây là một món quà khá đặc biệt mà Tây Ninh gửi tặng cho người dân thủ đô tại sự kiện năm nay.

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 5.

Để chào mừng “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, nhiều doanh nghiệp đã mang tới các chương trình ưu đãi đặc biệt, để mời gọi người Hà Nội và khách tham quan đến với Tây Ninh. Cụ thể, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tại Núi Bà Đen, Tây Ninh dành tặng người dân Hà Nội và Tây Ninh ưu đãi giá vé đặc biệt trong tháng 10, theo đó, combo cáp treo tham quan Chùa Bà và đỉnh núi chỉ còn 200.000 đồng/vé người lớn và 150.000 đồng/vé trẻ em.

Với combo này, du khách sẽ có cơ hội chiêm bái ngọn núi linh thiêng bậc nhất Việt Nam với hệ thống chùa, am, động, miếu… đa dạng, trong đó có chùa Bà hơn 300 năm tuổi, đồng thời được tận hưởng hành trình tham quan Nóc nhà Nam Bộ với nhiều hạng mục công trình văn hóa tâm linh quy mô như tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn- Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi, Trung tâm triển lãm Phật giáo nằm dưới chân tượng Phật Bà, và rất nhiều trải nghiệm độc đáo khác.

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 6.

Những sản phẩm OCOP Tây Ninh được trưng bày tại các gian hàng

“Tour khám phá Tây Ninh thu nhỏ” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - Ảnh 7.

Những sản phẩm OCOP Tây Ninh được trưng bày tại các gian hàng.

Cũng trong khuôn khổ “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, sáng 7/10, Hội nghị xúc tiến du lịch Tây Ninh đã diễn ra. Hội nghị giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch hai địa phương nhằm thúc đẩy các tour, tuyến du lịch và mở rộng thị trường. Đồng thời, Hội nghị cũng đã đem tới nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất hữu ích, để du lịch Tây Ninh có thể bứt phá, khẳng định vị thế trong tương lai.

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” diễn ra trong hai ngày 7 – 8/10/2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *