TÔI ĐÃ TỪNG NGHĨ ĐẾN VIỆC BẢN THÂN SẼ YÊU MỘT NGƯỜI ĐẾN HẾT ĐỜI.

Đúng thế, là chỉ yêu một lần, chỉ một người duy nhất, đến khi không còn sống trên đời này nữa. Thử tưởng tượng nhé, trong bạn sẽ không có sự so sánh giữa người mới, người cũ, sẽ không lấn cấn việc người mới có đối xử với bạn tốt hơn hay tệ hơn, sẽ không có trở ngại hay rào cản nào từ vết thương người cũ để lại với mối quan hệ với người mới. Cũng tuyệt đấy, nhỉ?

Với tôi, chuyện yêu đương là một điều vô cùng thiêng liêng và cần rất nhiều cẩn trọng. Khi tôi quyết định bước vào một mối quan hệ xa hơn, tôi xác định sẽ không nghĩ tới việc dừng lại, chia tay, dở dang hay đại loại vậy. Tôi muốn bản thân cố gắng hết sức cho cuộc sống của tôi, của người yêu và của chúng tôi, hoàn thiện ở mức cao nhất. Cả tôi, lẫn người yêu tôi đều cảm thấy thoải mái và an toàn trong mối quan hệ ấy.

Nhưng mọi thứ vốn không dễ dàng như thế. Trên đời này có mấy người được tình đầu cũng là tình cuối, cùng nhau đi từ bước đầu tiên đến cuối cùng, không đứt gánh giữa đường. Tôi cũng chẳng phải nằm trong thiểu số ít ỏi kia. Và suy nghĩ yêu một người đến hết đời thật sự xa xăm quá.

Dù hình bóng bạn vẫn tồn tại trong tôi, sâu sắc và đậm nét, dù tôi từng nghĩ rằng đời này chỉ có thể là bạn mà không phải một ai đó khác, thì giờ đây, cũng chẳng thể vãn hồi. Tôi không thể về lại ngày ấy, lành lặn và tỉ mỉ lên kế hoạch cho hai đứa. Bạn như là một vết sẹo lớn vậy, dù đã lành phần nào nhưng vẫn nhức nhối, khó chịu.

Vài người ngỏ ý muốn cùng tôi đi tiếp đoạn đường phía trước. Nhưng tôi không muốn biến họ thành một bản sao của bạn trong lòng tôi nên tôi không thể gật đầu. Vì tôi biết, một khi tôi còn nhìn thấy bóng dáng bạn trong họ, tôi sẽ không yêu họ, như chính con người của họ.

Và, tôi sẽ khiến cả tôi, cả họ tổn thương mất.

“Em từng nghĩ rằng ngoài anh ra thì không thể là một ai khác nữa. Nhưng sự thật là không thể là anh, còn người khác, cũng không. Bởi vì em từng nghĩ em sẽ chỉ yêu một người đến hết đời.”

Jasmine.

Follow Jasmine tại bên cửa số có một khóm hoa nhài để nghe kể về những điều nhỏ nhặt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *