“Tôi đã hứa rằng sẽ cưới cô ấy khi cô ấy khỏi bệnh ung thư”

“Tôi đã hứa với cô ấy rằng chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới khi cô ấy khỏi bệnh. Thế nhưng, họ lại báo cho chúng tôi một tin xấu rằng cô ấy chỉ còn sống được thêm vài tháng. Và chúng tôi đã lên kế hoạch cho mọi thứ chỉ vỏn vẹn trong 20 ngày ngắn ngủi. Chúng tôi đã kết hôn… Đó là ngày đẹp nhất trong cuộc đời tôi khi nhìn cô ấy mỉm cười bất chấp mọi thứ đang xảy ra với mình. Khoảng một tuần sau, vợ tôi qua đời và đây là bức ảnh luôn vực dậy tinh thần tôi mỗi khi nhớ về em”.

Kathy Pennell

Bình luận của Janet Charland Oloff:

Không hoàn toàn đúng, thật ra cô ấy qua đời một ngày ngay sau đám cưới đó. Một ngày khó khăn cho cô ấy khi gần như cổ không thể nói được lời nào. Một người bạn của tôi đã chụp bức ảnh này. Thật sự rất buồn…

Lược dịch bài báo:

Đăng vào ngày 31/12/2017

Những bức ảnh đau lòng về một người phụ nữ kết hôn với tình yêu của đời mình chỉ vài giờ trước khi cô ấy qua đời.

Heather Mosher, người phụ nữ trên giường bệnh đã kết hôn với chồng mình – David Mosher, vào ngày 22 tháng 12 tại bệnh viện St Francis ở Connecticut, nơi cô ấy được chăm sóc cho bệnh tình của bản thân. Những lời cuối cùng của cô là lời thề với David, trước khi qua đời sau đó 18 giờ.

Nói với đài WFSB, David chia sẻ: “Không ai nghĩ rằng cô ấy có thể tiến xa đến như vậy. Cô ấy chứng minh rằng tất cả bọn họ đều đã sai và những bức ảnh đó đã nói với tôi như vậy”.

“Nó làm tôi nhớ đến một người chạy vượt qua vạch đích của một cuộc thi marathon hay điều gì đó tựa như thế”

Cả hai gặp nhau lần đầu vào năm 2015, và David nói rằng họ nhanh chóng trở nên “không thể tách rời”. Thế nhưng, vào ngày 23 tháng 12 năm 2016, cặp đôi nhận được một tin không vui rằng Heather đã bị ung thư vú.

Quyết tâm ở bên cạnh cô ấy dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, David đã quyết định cầu hôn vào cùng ngày.

“Cô ấy có lẽ không biết rằng tôi sẽ cầu hôn vào đêm hôm đó, nhưng tôi tự nhủ, rằng cô ấy cần phải biết mình không đang đi trên con đường này một mình, bởi vì đã có tôi bên cạnh”, anh nói.

Đáng buồn thay, chỉ trong 5 ngày kế tiếp, cả hai lại đón nhận thêm một tin xấu nữa khi các bác sĩ cho Heather biết kết quả chẩn đoán ung thư của cô là ung thư vú bộ ba âm tính, một trong những dạng khó điều trị nhất và cũng nguy hiểm nhất mà chúng ta từng biết đến.

Vào tháng 9 năm 2017, các bác sĩ phát hiện ra rằng các tế bào ung thư đang lan rộng. Heather được đưa vào bệnh viện và hỗ trợ sống sót với một chiếc ống thở.

Ban đầu, cô ấy được dự đoán rằng cô sẽ không thể sống đến tháng 10 này, nhưng sau đó cô ấy vẫn tiếp tục bất những dự đoán của bác sĩ.

“Cô ấy là một người mạnh mẽ. Có lẽ với những người khác họ đã bỏ cuộc từ lâu. Các bác sĩ thậm chí còn nói rằng không biết bằng cách nào mà cô ấy có thể được như vậy”.

Đám cưới được lên kế hoạch, và ban đầu được ấn định vào ngày 30 tháng 12, nhưng họ quyết định tổ chức sớm hơn bởi sức khỏa của Heather ngày một trở nên trầm trọng. Vì thế, với sự quây quần của gia đình và bạn bè xung quanh, cặp đôi đã trao nhau lời hẹn ước vào ngày 22 tháng 12, sớm hơn gần 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Chỉ 18 giờ sau, Heather qua đời.

David nói: “Cô ấy là tình yêu lớn nhất của đời tôi, và tôi đang sắp sửa mất cô ấy, thế nhưng tôi không mất cô ấy mãi mãi”.

“Cô ấy từng nói rằng, ‘Em muốn tiếp tục chiến đấu’, và đó là câu thần chú mà tôi đang học này. Cô ấy có thể chiến đấu cho đến cuối cùng, và tôi cũng nên như vậy”.

Theo: Phạm Khải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *