TÔI ĐÃ BỊ ĐƯA VÀO ĐỜI NHƯ THẾ NÀO…

Chỉ vì 1 câu nói “MÀY KHÔNG NỂ ANH À? “Vô tình đã khiến 1 thằng thanh niên mới lớn sa đà vào con đường tệ nạn. 

Nhớ như in vào khoảng cuối lớp 12, trong hội anh em xóm chơi cùng thì có 1 ông anh chuẩn bị lên đường đi du học Hàn Quốc. Phải nói là thời đó thì anh em đúng chất xương máu, chia nhau những mẩu bánh mì, hút cùng nhau từng điếu thuốc. 

Ngày anh chuẩn bị lên đường các em cũng buồn lắm. Thế là trước hôm đi 1 ngày thì có tổ chức ăn uống rượu chè no say rồi. Thì tất cả ngồi xuống bóng bàn là sang lấy phòng hát karaoke tí cho nó giải rượu. 

Tối hôm đó thì mình cũng xin phép bố mẹ cho đi chơi về muộn vì đi ăn liên hoan nên cũng thoái mái, vô tư đi theo các anh luôn. 

Sang đến nơi thì hát được 1 vài bài, mình là đứa không biết hát nên cũng chỉ ngồi ăn linh tính mấy thứ trong quán. Thế được khoảng 30p thì từ đâu có ông bê cái bàn DJ vào trong phòng và đổi những thể loại nhạc vinahouse cực mạnh, volume trong phòng tăng cao và khiến mình cảm thấy rất khó chịu lúc đó vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra. 

Mình ra chỗ ông nói chắc em xin phép về trước, mọi người ở lại chơi vui vẻ thì ông ấy kéo mình lại. 

Bảo ngồi đợi anh 1 tí, khoảng 15p sau thì ông ấy đưa cho mình cốc coca rồi nói với vet mặt buồn rầu..

“ Mai anh đi rồi, mày ở lại đây chơi với anh hôm nay “ Uống hết đi 

Trong đầu mình lúc đó cũng liên tưởng trong cốc coca chắc chắn có gì đó chứ không phải 1 cốc bình thường. Mình có khẽ từ chối thì ông ấy chốt luôn 1 câu 

“MÀY CÓ PHẢI EM ANH KHÔNG ? MÀY KHÔNG NỂ ANH À “chơi 1 tí thôi, có làm sao đâu mà sợ. 

Thế là chẳng biết phải từ chối kiểu gì, đành ngậm ngùi uống hết. Mà không hiểu sao cốc coca nó đắng dã man mình tí thì nôn. 

Được khoảng 20p thì mình bắt đầu quay cuồng, lắc lư theo tiếng nhạc =))) Tự dưng cảm giác lúc đó mình đang ở 1 hành tinh khác chứ không phải ở trái đất. Hôm sau thì mình mới nhận ra thứ mình vừa sử dụng đó là dạng ma tóe tổng hợp. Bây giờ được các dân chơi hay gọi là kẹo, thuốc lắc. 

Để rồi sau cuộc vui đó thì hệ lụy của nó mình phải chịu đến tận bây giờ, từ 1 thằng thanh niên vốn dĩ lành mạnh, để rồi tự nhiên ăn chơi, đùa đòi và cứ có dịp gì lại tìm đủ mọi cách rồi kết giao với những bạn xấu để có những cuộc vui thâu đêm suốt sáng và gần như tương lai mịt mù không thấy lối ra. 

Mãi sau này khi đến lúc chợt nhìn lại xung quanh anh em, bạn bè chẳng còn ai. Đứa thì đi tù, thằng thì mất tích bản thân đối diện với đống nợ, xã hội và mọi người xung quanh họ khinh. Lúc đó mới nhận ra phải cần làm lại cuộc đời. Đúng là tuổi trẻ bồng bột để rồi phải trả cái giá khá đắt. 

Bài học ở đây mình xin rút ra từ kinh nghiệm của bản thân, hãy làm chủ được chính mình trong mọi cuộc chơi. Người thân và gia đình là trên hết. Khuyên những thanh niên mới lớn, tập tành đú đởn thì hãy dừng lại đi trước khi quá muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *