Tôi chơi Liên Minh dở tệ

Ừm thì,
Tôi chơi được có tuần rưỡi thôi và tôi biết mình gà vl. Nhưng, tôi kiểu như là người chơi tệ nhất trong mọi trận đấu pvp cơ. Lvl của tôi mới 25 và mọi người thì ai cũng trông pro thật sự. Họ trách móc tôi trong phần chat và nói rằng tôi nên nghỉ game đi thì hơn. Tôi khá thích game nhưng tôi có cảm giác như thể mọi người đều muốn làm cho những người mới cảm thấy tệ hại vậy. Liệu tôi có thực sự đúng như lời họ nói?
Tôi đã từng bắt đầu với vai trò ADC của team nhưng rồi sau đó tôi ăn hành suốt, thế nên tôi đi mid và chơi thử Malzahar. Tôi cũng có thử chơi Lux và thấy khá được. Mà tôi cũng chả biết mình đã tìm thấy tướng tủ nào hay chưa.
Tôi tập đánh máy mức trung bình và thường chỉ ăn được bằng hoặc hơn 1 hoặc một vài mạng so với bot đi đường. Tôi có nên đánh máy thêm một thời gian nữa hay điều này chỉ khiến tôi chơi tệ đi thôi?
Tôi cũng có xem và đọc những điều cần thiết cho mỗi tướng. Tôi biết tôi nên tập last hit lính để tăng kinh nghiệm và cố gắng không feed là được. Liệu có hướng tiếp cận những việc này về mặt tâm lý nào thoáng hơn mà tôi nên áp dụng trong giai đoạn này không?


Trò chơi thực sự khá khó cho những người mới. Quá nhiều tướng, vật phẩm, và về phần cấp độ thì toàn smurf cả. Vậy nên họ chỉ “chơi hay” trong mắt bạn bởi vì họ đã chơi được một thời gian rồi. Hầu hết bọn họ có lẽ đều chỉ dừng lại ở mức vàng hoặc cao lắm là bạch kim, vậy nên họ không thực sự chơi tốt đến như vậy.
Nếu bạn tận hưởng trò chơi này, thì cứ tắt chat và chơi đều đều thôi, thời gian trôi và bạn sẽ chơi tốt ngay ấy mà.


Nếu bạn chơi đánh máy mà còn không easy – win nữa thì bạn nên tập luyện với chúng nhiều hơn đấy.
Một vài mẹo này:
-Khi vào trận, hãy cố gắng đứng ở vị trí của mấy con lính đánh tầm xa (Caster Minion ấy), nếu bạn chơi tướng tay dài.
-Đừng vượt quá nơi mà bọn lính giao tranh.
-Tấn công đối phương nếu họ làm như vậy.
-Tấn công đối phương nếu bạn có nhiều lính hơn họ.
-Thử kiểm tra xem liệu tướng của bạn có lợi thế trao đổi lâu dài (thường là những tướng dựa vào dps) hay là ngắn hạn (những tướng dựa vào kĩ năng).


Bạn có rất nhiều thứ để học, thực sự thì gói gọn nó lại trong một bình luận là không thể, nhưng con người ta phải mất hàng tháng trời để chơi gọi là ổn ổn, và đó chỉ là ở lvl thấp thôi đấy, bạn có thể tiếp tục đánh bot cho đến khi nào cảm thấy quá dễ dàng. Và đó là lúc mà bạn bắt đầu những trận đánh thường. Tôi đề xuất bạn nên xem những kênh nội dung dạy cách chơi thật nhiều hơn nữa trong quá trình học hỏi.


Đánh máy hay chơi Aram đều là những chế độ tốt cho những người mới bắt đầu.


Mute all đi. Chẳng có ai sẽ nói điều gì đó tốt đẹp đâu. Bạn có thể làm vậy ở trong phần cài đặt và đặt nó làm mặc định.


Vấn đề là Liên Minh rất khó ở cấp độ cơ bản. Ngay cả khi bạn được ghép trận với một người chơi rank đồng (thường thì tính năng tìm trận đểu lắm), họ vẫn sẽ chơi cực kì tốt hơn nhiều so với một người chơi mới.
Về cơ bản thì bạn cứ làm bất cứ điều gì mà bạn thấy vui là được, trong khi học chơi luôn (và tất nhiên, mute all/tắt chat khi chơi đi cho lành).


Có lẽ bạn nên thử chơi top? Nó đã giúp tôi khá nhiều trong việc trở nên tốt hơn một chút, bởi vì lane của bạn khá xa so với hầu hết các hành động trong game, vậy nên về cơ bản bạn chỉ phải lo về việc solo 1v1 với đối thủ. Nó đã giúp tôi trong việc kiểm soát năng lượng, kiểm soát lính và thời gian hồi chiêu.
Thật sự thì, tôi chơi lol vẫn tệ hại lắm. Nhưng ít nhất giờ thì tôi cũng hiểu hầu hết những gì mà bản thân mình làm, dù là tệ đi chăng.
Và thêm nữa, đánh máy ổn thôi nếu bạn tìm kiếm một tướng tủ để chơi, nhưng sau một thời gian bạn nên chọn đại một tướng để chơi thử vậy. Thử những cái mới.


Bạn chỉ vừa mới bắt đầu một trò chơi lớn thôi. Có cực kì nhiều thứ bạn cần học đặc biệt nếu như bạn chưa từng chơi RTS bao giờ (Real – TIme Strategy). Điều khiển nhân vật, di chuyển máy quay, lia map etc là những thứ mà bạn phải học.
Đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu. Em bé tập bước đi và rồi bạn sẽ lớn lên mà thôi.
Edit: Nếu bạn bị chửi rủa, hãy nói rằng bạn thực sự là một người chơi mới chưa biết gì cả. Nếu bạn vẫn tiếp tục bị chửi, mute all.


Đánh Aram đi. Hầu như chẳng có ai quan tâm đâu và ở đó bạn sẽ biết thêm nhiều tướng mới hơn đấy.


Mute all
Chờ đợi trận đấu
Đừng bỏ cuộc
Suy nghĩ nghiêm túc về trò chơi và học hỏi từ chính bản thân bạn
Chơi thành thạo 2 tướng không quan trọng vai trò là gì
Hãy biết rằng sẽ thua thật nhiều và thắng cũng thật nhiều
Tận hưởng thời gian của bạn và thư giãn
Chơi 2 -3 game một ngày và xem lại ít nhất 1 trong số chúng, đặc biệt là những trận mà bạn chơi dở tệ, hay những trò chơi mà bạn bỏ dở giữa chừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *