Tôi chỉ là một thằng xấu xí kinh khủng

Tôi phát ngán và quá mệt mỏi vì cứ giả vờ như mình đang hạnh phúc rồi. Tôi đã nhịn quá đủ khi phải làm quân sư giúp “đám bạn” tôi trong chuyện tình cảm và hẹn hò của chúng nó. Cả cái chuyện này đã ăn mòn tâm trí tôi trong một thời gian dài, nhưng tôi chưa bao giờ để lộ nó ra.
Còn hai tuần nữa thôi là tôi 21 tuổi rồi mà tôi vẫn nai tơ chưa biết mùi hôn là gì. Tất cả những người tôi biết đều đã có người để yêu và trân trọng mỗi ngày. Còn tôi cả đời chưa bao giờ được trải nghiệm điều ấy. Có những đứa đang học phổ thông thôi mà đã yêu đương và được làm tình sướng, trong khi tôi thì đây, một đứa trai tân chưa từng được hôn sẽ chuẩn bị tốt nghiệp đại học sau một năm nữa. Rồi sau khi tốt nghiệp ra trường rồi thì sao? Phần lớn mọi người sẽ đi đính hôn hoặc tiếp tục duy trì cái mối quan hệ tình cảm lâu dài của họ.
Tôi đã quá mệt khi cứ phải giả vờ là đứa vui tươi và tích cực rồi. Những ai cứ lải nhải “sex và tình yêu đâu phải tất cả” thì cút mịa hết đi. Cảm giác có một sự kết nối tâm giao với người khác giới là điều đẹp đẽ nhất mà một người có thể trải nghiệm qua. Được thức dậy bên cạnh người mình yêu nhất, rồi có cảm giác rộn rạo ở trong lòng nữa. Nếu không phải vì tôi là thằng xấu ma xấu quỷ thì tôi đã có thể có được những điều đó rồi. Nhưng không, gen lặn phải giở trò với đứa này thì mới chịu. Mỗi ngày thức dậy tôi ước gì có một con tàu sẽ lao tới và cán tôi một phát. Hay là, đôi khi tôi ước sao một đứa sát nhân hàng loạt hay kẻ xả súng nào đấy sẽ kết liễu đời tôi và để những người khác yên.
Tôi cũng nhận thấy cái bài post này sẽ rất nặng nề và đầy hận thù, nhưng tôi cóc quan tâm gì nữa. Ngay cả bác sĩ tâm lý chết tiệt của tôi cũng chỉ trích tôi vì không có cô gái nào. Tôi chỉ mong mình không bao giờ thức dậy nữa, yên giấc ngàn thu càng sớm càng tốt. Xấu xí chẳng khác gì án tử và là nguyên do trực tiếp dẫn tới cô đơn.
Vài comment trên bài post:
Vài người comment hỏi OP gốc hãy gửi riêng ảnh cho họ và họ sẽ đánh giá một cách thành tâm ngoại hình của OP gốc
OP gốc: Tôi không kiếm phụ nữ tầm cỡ như người mẫu. Tôi tìm những phụ nữ trông đàng hoàng với sở thích tương đồng thôi.
OP gốc: Có lẽ tôi cần phải giải thích thêm. Bài post gốc mà các bạn thấy ở trên không phải là con người thật của tôi. Tôi chưa từng xả lòng mình ra như thế bao giờ. Nếu các bạn gặp tôi ngoài đời, bạn sẽ chẳng một giây nghi ngờ rằng tôi là một đứa như thế. Tôi đã được rất nhiều người khen là chàng trai ngọt ngào, tử tế, hài hước và hay giúp đỡ. Không phải đang khoe khoang đâu, chỉ là đang giải thích cho kỹ hơn vài điểm thôi. Bất chấp những nét đó, chuyện với tôi và phụ nữ vẫn chẳng đi đến đâu cả. Thế nên tôi đã đi tới kết luận là do tôi là đứa xấu xí. Cũng có bao nhiêu người ngoài kia giống như tôi đã có không biết bao nhiêu mảnh tình vắt vai rồi, ấy vậy mà tôi vẫn còn chưa hôn ai hết. Sẽ luôn có một cái rào cản ở đâu đó.
OP gốc: Thói quen vệ sinh của tôi không tệ chút nào đâu. Tôi luôn sạch sẽ, đánh răng, tắm rửa,… Ngoài ra tôi cũng không bị thừa cân hay béo phì gì cả. Kiểu tóc của tôi hiện tại thực ra cũng khá thời thượng và tôi tự chải chuốt cho nó đấy. Và đúng rồi đó, tôi đi chơi cùng với những ai có chung sở thích và mối quan tâm với mình. Chỉ tại cái ngoại hình của tôi có lẽ là rào cản thôi.
Update vào ngày hôm sau (20/7/2016)
Chào các bạn! Hôm qua tôi đã đăng một bài post kể lể về việc tôi chưa bao giờ có mối tình nào tại vì tôi xấu xí. Well, giờ tôi đã nhận ra mình đã sai quá sai thế nào. Tới những redditor đã bình luận ở bài post gốc của tôi, các bạn đều đã đúng cả. Không phải tại ngoại hình đang cản trở tôi, mà đúng hơn là do sự thiếu kinh nghiệm của tôi. Nên tôi đã đọc hết tất cả các bình luận và ngẫm nghĩ về chúng một lát. Tất cả những người bảo tôi hãy gửi ảnh tôi qua tin nhắn riêng cho họ đều nói rằng tôi không xấu trai chút nào hết, và tôi thực ra trông khá cute và ưa nhìn.
Với cả, trùng hợp thế nào hôm qua tôi có nói chuyện với một cô gái mà tôi đã quen biết một thời gian. Cô ấy nhắn cho tôi bảo là lớp học Hè đang bào mòn tâm trạng của cổ, và cổ đang cảm thấy rất nản lòng. Nên tôi đã đề xuất phụ một tay làm giúp cho cô ấy một bài tập lớn (nhưng phần lớn thời gian chúng tôi nói về những chuyện khác). Và tôi đã nói rằng: “Chà, cái bài tập này cần tìm nhiều chi tiết và phải phân tích chuyên sâu đấy. Hay cuối tuần này chúng ta cùng hẹn gặp để bàn nhau về bài này qua một buổi ăn trưa và xem phim thì sao?”. Và cô ấy thực sự đã rất phấn khởi về nó và đã đáp lại đồng ý đấy. Ôi quỷ thần thiên địa ơi, tôi không thể tin nổi nó lại đơn giản như thế. Tôi biết là giờ tôi trông cứ như một đứa mọt sách trong trường phản ứng lại sau khi gặp được một đứa con gái ấy, kiểu mà bạn hay thấy từ mấy bộ anime, nhưng mà điên thật, cứ như là ma thuật vậy. Một lời cảm ơn siêu to bự tới tất cả mọi người trong cộng đồng này nhé. Tôi rất mừng khi tôi đã trải hết lòng ra như vậy.Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một chút động viên

Thật đúng là một phép màu khi chuyện này xảy ra ở một trang như là Reddit. Kiểu có 95% khả năng OP sẽ bị dìm thẳng xuống đáy vì là “đứa mè nheo than vãn” hay là đứa có lòng tự trọng thấp. Ơn giời vì chuyện đã diễn ra theo chiều hướng khác.

Thành thật mà nói, nhiều khả năng OP đã có thể sẽ mò tới một trong những cộng đồng toàn những đám thiểu não, nơi mà chúng nó sẽ càng bơm thêm ý niệm rằng tại vì chúng nó xấu đau xấu đớn và quay sang ghét phụ nữ.

Rất nhiều cái kiểu suy nghĩ đó nhan nhản trên không gian mạng rồi. Mọi người không nhận ra rằng họ chỉ đang thiếu kỹ năng xã hội, và toàn bộ vấn đề của họ là chỉ là nó thôi, nhưng họ lại đi đổ lỗi cho người khác.

Ừ, lúc đọc tới đoạn “do sự thiếu kinh nghiệm của tôi”, tôi đã kiểu. “Ôi không, OP đã nghe phải lời khuyên dở hơi nào từ đám đàn ông ngẫu nhiên trên reddit vậy”


Thật đúng là một pha đảo ngược chóng vánh chỉ sau một ngày… Tôi thì lại mong đợi một cái kết có hậu vài năm về sau nữa cơ.


Cũng là một “đứa trai tân chưa từng được hôn” ở tuổi 21, tôi đang cảm thấy mình cứ như bị tế lên ở bài đăng gốc kia.


Tôi thực sự thích việc những người bình luận trong bài đã thuyết phục OP gốc đủ để anh ấy nhận ra rằng ngoại hình của mình không phải là vấn đề, và anh ấy cần phải tự đặt mình ra bên ngoài một chút và xem điều gì sẽ xảy ra, và anh ấy đã quay đầu và làm thật. Tôi thực sự hy vọng rằng ngay cả khi buổi hẹn kia không phát triển thành một chuyện tình lãng mạn, thì nó cũng đã đủ để anh ấy tự tin vào bản thân mình, và tích cực chịu bước ra ngoài hơn để tìm kiếm người đặc biệt dành cho mình


Tôi sẽ tin là OP đã cải thiện sự tự tin của mình rất nhiều đến mức anh ấy đã quyết định xóa tài khoản của mình đi, vì những điều cũ anh ta đã viết khi đọc lại làm anh ta thấy khó chịu quá, xong anh ta sống tiếp cuộc sống của mình, kết hôn với cô gái mà anh ta đã nhắc đến và sống hạnh phúc mãi mãi về sau.


Tôi đã từng hẹn hò với một anh chàng không có chút kinh nghiệm nào, và anh ấy 23 tuổi đấy. Điều đó chẳng có gì lạ cả. Tôi cũng có một người bạn không có kinh nghiệm gì cho đến khi cổ 24/25t. Có những người ở độ tuổi 30 vẫn còn zin nữa kia.
Tôi ước sao sẽ có ít sự kỳ thị hơn vì điều đó không khiến bạn kém cỏi hơn đâu. Mỗi người có một nhịp độ khác nhau thôi. Thật khó để tự đặt mình ra bên ngoài khi còn có đó cơ hội mình sẽ bị từ chối, nhưng nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được liệu mình có cơ hội hay không.
Nói một cách dễ hiểu, bạn trông hấp dẫn hay không chả quan trọng gì, bạn có thể nhận được nhiều sự chú ý hơn, nhưng rồi vẫn sẽ có người từ chối bạn mà. Thay vì để bụng nhiều tới chuyện đó (tôi hiểu là rất khó để không nghĩ như thế), hãy cứ cố gắng tiếp và rồi bạn sẽ tìm thấy một người nhìn thấy được giá trị thực của bạn thôi.

Mới có 21t mà op đã thiếu tự tin như vậy rồi. Thêm mấy năm nữa rồi cũng quen thôi

Đến tận bây giờ mình vẫn biết ơn mối tình đầu của mình. vì mình hồi đó xấu, mũi tẹt, học nhiều nên mắt dại và thâm, răng hô, da thì luôn mụn trứng cá nhưng bạn ấy vẫn chấp nhận lời tỏ tình của mình và luôn chúc mình ngủ ngon mỗi tối, nói “ilysm” trong suốt cả năm trời ????

Đến tận bây giờ dù đã niềng răng xong, tập thể dục nên mình hết béo và có sống mũi, nhiều người thích mình hơn nhưng mình vẫn tự ti. chỉ khi nghĩ rằng đã có một người từng yêu mình như vậy khiến mình mới cảm thấy được chữa lành ???? mong là op sẽ tìm được người phù hợp và thương op thật lòng.

Kb mn thì ntn, nhưng mà cá nhân tôi nghĩ. Ngay cả khi không ai công nhận chúng ta tốt, chúng ta xinh đẹp. Thì chính bản thân chúng ta cũng hãy luôn tự suy nghĩ và khẳng định bản thân mình là tốt nhất và xinh đẹp nhất. Uh thì dĩ nhiên đôi lúc nghĩ thế thì hơi quá và hơi tự sướng :)) nhưng chí ít hãy nghĩ rằng trong chúng ta luôn tồn tại 1 điều gì đó thật sự tốt đẹp. Ngay cả khi chúng ta chẳng làm gì thì chúng ta vẫn đang hô hấp và giúp cây quang hợp cơ mà :)) tôi không để ý suy nghĩ của ng khác. Và khi bất chợp nghĩ rằng kb mn xung quanh sẽ nghĩ gid trc khi tôi làm 1 điều gì đó. Tôi đều cố gắng gặt phăng chúng đi. Đơn giản thôi. Ngay cả khi họ k thích thì vẫn có bản thân mình thích cơ mà. I don’t need your respect unless you pay my fukin check :)) đừng overthinking quá nha hỡi mn. Hãy thả lỏng tâm trí ra và suy nghĩ đơn giản nhất có thể thôi. Yêu chính mình trc khi bạn chết vì suy nghĩ của ng khác.

???? thật ra thì chí phèo còn có thị nở mà. Ai cũng có nét đẹp riêng, nét duyên dáng riêng cả, chỉ là chúng ta chưa gặp được người xem chúng ta là chân ái ấy. Cứ đợi thôi, cứ phấn đấu mỗi ngày rồi sẽ gặp được họ thôi ấy, tui là vậy. Ai cũng xứng đáng được yêu thương, đừng tự chê bản thân. Mãi iuuu.

OP 21t chưa biết mùi hôn chứ t gần 30 nồi bánh chưng rồi có biết cái conme gì đâu =))))))))

trc đây t cũng tự ti vì ngoại hình của mình lúm, nhìn đúng kiểu con dork quê mùa =))), còn bị chê công khai mà nên nó như kiểu hơi ám ảnh í ????. mãi đến khi lên đại học tập tành quệt tí son, mua quần áo khám phá style của bản thân, chắc cũng mất cỡ 3,4 năm thì bây giờ t chả ngán bố con đứa nào :))). bh t tự tin mình vừa có bộ não lượng kiến thức kha khá đủ dùng vừa có đc style riêng của mình hmu hmuuu ????

Mình đây, tiệm cận u30 vẫn chưa có bồ, trong khi bạn bè mỗi ngày rặn 1 đứa :)). Cá nhân thì mình từng có suy nghĩ tiêu cực như OP nhưng sau này nhận ra mình phải yêu bản thân mình trước đã, yêu con người mình rồi mới yêu người khác, cuộc sống không chỉ xoay quanh “yêu rồi cưới”, đúng là kiếm được người bạn chung giường chung chí hướng sẽ vui nhưng nếu bản thân mình không hạnh phúc thì sau này sẽ bị phụ thuộc nhiều vào người khác để hạnh phúc sao.

“Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một chút động viên” là comment ngắn gọn và xúc tích nhất về những gì cần làm trong trường hợp này. Không ai sống cuộc đời của người khác nên cũng chẳng có nghĩa lý gì khi xem đời mình ra so sánh và bảo người khác là thế này thế nọ cái lọ cai chai cả. Ngay cả những điều bạn cho là đúng là chân lý cũng có thể đúng trong trường hợp của bạn thôi chứ.

Nói tự ti thì đơn giản nhưng làm sao để vượt qua cái phức hợp nỗi sợ, lo lắng, suy tư, ngại ngùng và hàng tá các cảm xúc khác mới là khó và OP là người sẽ thực hiện chứ không phải là hàng ngũ những anh chị ném đá trên mạng. Lúc này thì ngay cả một lời động viên cũng giúp người ta có thêm được chút động lực để vượt qua rồi. Nhưng không, làm sao lại có thể bỏ qua cơ hội để dìm người khác xuống để nâng mình lên chứ nhỉ ╮( ̄ω ̄;)╭

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *