Tớ là một người thà bỏ lỡ còn hơn chủ động

Nghe thất bại quá phải không? Nhưng tớ thật sự là một con người như vậy đấy. Tớ không thích việc chủ động nhắn tin hay làm một điều gì đó trước trong một mối quan hệ cả hay có khi lí do đơn giản hơn chỉ là vì do tớ sợ. Tớ sợ người ta ghét tớ. Tớ sợ mất.

Có bao giờ cậu soạn đi soạn lại một dòng tin nhắn mà mãi không dám bấm nút gửi đi không? Còn tớ, tớ chưa. Tớ sợ tớ làm phiền họ, sợ họ không trả lời tin nhắn của tớ, sợ người ta lơ mình đi và hơn nữa tớ sợ sẽ mất luôn mối quan hệ ở hiện tại. Điều mà tớ không muốn.

Tớ thà để cho mọi thứ chìm vào quên lãng còn hơn chấm dứt mọi thứ. Nhưng rồi khi nhìn họ bước vào một mối quan hệ khác thì tớ lại day dứt đến đau lòng, nó còn đau hơn việc tớ nhút nhát không dám bày tỏ với người ta nữa. Cảm giác đó không hề dễ chịu tí nào.

Biết bao mối quan hệ mập mờ đi qua, tớ vẫn không dám mở lòng, bao nhiêu người cứ thế mà rời đi trong cuộc đời của tớ. Đáng tiếc nhỉ? Vì nếu như tớ mạnh dạn hơn một chút, bớt nhút nhát hơn một chút thì mọi việc chắc có lẽ sẽ tốt hơn hoặc ít nhất tớ sẽ phải hối hận điều gì cả.
Ảnh: Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *