TỚ CŨNG MUỐN ĐƯỢC XINH ĐẸP…

Đã khá khuya rồi, điện thoại mình bỗng chợt có chuông báo, là điện thoại từ bạn mình, như mọi lần khác, mình bắt máy ngay lập tức. Bỗng dưng thấy đầu dây bên kia có tiếng sụt sùi, một giọng nói nhè nhẹ cất lên : “ Tao cũng muốn được xinh đẹp mà mày?”.

Tim mình nhói lại, nghe sao mà đau lòng thế này, không biết nó gặp phải chuyện gì nữa? Mình đáp lời : “ Bình tĩnh nào, nói tao nghe xem”

Mình lẳng lặng, lắng nghe, cứ thế hàng loạt câu hỏi được đưa ra với mong cầu sẽ có được câu trả lời.

“Tao có được lựa chọn khuôn mặt mình mang từ khi sinh ra tới khi lớn lên đâu?”

“Tao cũng chưa từng muốn mình có hàm răng xấu và một chiếc răng khểnh kém duyên”

“Tao chưa bao giờ ước rằng mình có một cặp mắt không đều, mắt to mắt nhỏ, vừa bị cận thị, lại vừa bị nhược thị, tao đã bao giờ muốn thế đâu hả mày?”

“ Tao xấu lắm đúng không?”

Chưa kịp cất tiếng nói thì nó nói tiếp: “Bạn cùng lớp của tao, tao tình cờ biết, bạn ấy nói rằng tao học giỏi nhưng mai sau cũng chẳng bao giờ làm chức cao hay gì được đâu, mắt to mắt nhỏ rõ ràng thế cơ mà?” và nhiều thứ khác nữa. “Tao đau quá, thế có nghĩa là cần có một khuôn mặt đẹp để có thể làm được nhiều điều nhỉ?”

Mình lắng nghe mà nước mắt trực trào ra, tại sao mình là bạn nó mà lại không thể ở bên nó bây giờ, mình chưa từng nghĩ rằng nó sẽ nghĩ nhiều thế này, tại sao bây giờ mình mới biết rằng nó khổ tâm đến vậy? Mình muốn chạy đến và ôm nó một cái, và nói với nó rằng nó rất xinh đẹp, chăm chỉ, tốt ơi là tốt, hiền ơi là hiền, lại có tài hát hay nữa.

Rồi bỗng chợt nó òa khóc lên, mình chẳng còn biết làm gì ngoài an ủi và bảo nó đi ngủ sớm, đừng nghĩ ngợi gì nhiều.

Hóa ra lời nói có tính sát thương cao đến thế, hóa ra vì thế mà thời gian khá lâu về trước nó dần thay đổi, khi cười bạn mình luôn che miệng, hóa ra vì thế mà nó ít nhìn thẳng vào mắt mình, vào mắt mọi người, hóa ra vì thế nó chưa bao giờ dám nhìn thẳng vào máy ảnh mỗi khi chụp hình, hóa ra bật cam trong mỗi tiết học online là điều khiến nó ám ảnh, hóa ra là vậy, những suy nghĩ trong nó đã biến nó thành người tự ti từ lúc nào không hay.

như đã nói, mình luôn thấy nó xinh đẹp lắm, mình chỉ biết nói vậy thôi, mình không làm được gì cả.

Đến bao giờ, người ta mới nhìn vào mặt tốt của một người mà không còn quan trọng rằng người kia có những khiếm khuyết gì trên khuôn mặt và ngoại hình…… Đến bao giờ ???

Cuối cùng, cho mình gửi những cái ôm thật chặt, thật ấm áp đến những ai đang còn buồn, đang bật khóc giữa đời, mong rằng đời này cậu gặp nhiều điều an yên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *