TỚ BỊ MUỘN HỌC VÌ HỌC BÀI!!

Hôm nay là thứ Hai rồi, lại một thứ hai nữa tới rồi.

Tối hôm trước, tớ khùng dở moi toán với văn ra ngồi viết đến 11h rưỡi gần 12h mới đi ngủ, tại sợ cô kiểm tra mặc dù thứ ba mới có tiết nhưng tớ thích làm sớm vậy. Cũng chả phải chăm gì mà là do tớ sợ bị trừ điểm do không làm bài thôi. Mà cũng hay thật. Lúc chiều tớ buồn ngủ lắm mà cứ ngồi viết văn là thời gian trôi qua nhanh vun vút kéo theo cả cơn buồn ngủ đi luôn.

12h đêm mắt tớ tỉnh bơ chẳng tài nào vào giấc được. Mọi người chắc hỏi sao tớ không dậy học bài tiếp nhỉ? Ui dào tớ cũng có ý định đó nhưng giờ em mà ngồi học là học đến sáng luôn, một phần sợ bố mẹ chửi một phần còn sợ ngủ không đủ giấc không có sức hôm sau dậy sớm đi học. Đó chỉ là lý do thôi chứ nguyên nhân thật sự là do tớ sợ ma. Khoảng thời gian 12h đêm tương truyền là giờ của ma nên tớ sợ lắm phải phắn lên giường lẹ.

Nói không ngủ được vậy chứ chỉ cần nằm một lúc là tớ ngủ say như chết, bố mẹ tớ bảo khéo ai khiêng tớ đi vứt tớ còn chả biết.

Trước khi đi ngủ tớ mò điện thoại trước rồi đặt chuông lúc 4h. Toan là dậy sớm học thuộc bài, tại hôm sau toàn là môn học thuộc thôi. Dù đã có điểm nhưng tớ vẫn học, sợ thầy cô gọi tới lại không thuộc rồi bị trừ điểm đi, tớ biết mấy thầy cô lắm, hay vậy. Đặt chuông xong tớ an tâm yên giấc chả lo nghĩ gì đến sự đời nữa cả.

Thời gian ban đêm trôi qua nhanh thật mọi người ạ. Nghe nói là 5 6 tiếng mà tớ cứ tưởng tượng như mình vừa nhắm mắt xong ấy. Chuông đồng hồ reo ầm ĩ tớ lọ mọ dậy tắt chuông nhưng không tài nào mở mắt ra được, tớ cố gắng len lỏi chút ánh sáng cuối cùng bấm nút báo lại, nghĩa là cứ 10 phút nó sẽ reo một lần. Nhiều lúc tớ cũng tự hỏi mình để chuông đồng hồ sớm cho cố xong có bao giờ dậy nổi đâu, vậy thì để chi không biết nữa.????

Câu chuyện sẽ kết thúc tớ đẹp nếu như em không bấm lộn nút tắt chuông báo.

Eo ôi! Tớ được đà ngủ một mạch đến gần 7h sáng. Bố tớ phải về gọi mới dậy được. Tớ giật mình như trời giáng vậy vội thu dọn nhanh đồ đạc phóng đến trường. Vừa đi tớ vừa nhắn tin cho cô giáo xin là bị bệnh đợi mẹ mua thuốc về nên đi hơi trễ không thì vì tội đi trễ tớ sẽ bị bắt quét sân trường đến 2 tuần lệnh còn bị ghi vào lỗi sao đỏ. Cũng may là mọi chuyện trót lọt tuy hơi có lỗi nhưng mà như vậy rồi tớ biết sao giờ.

Trưa hôm ấy về em nghe bố mẹ ca một trầu cải lương trong bữa ăn nữa.

Nhiều lúc chăm chỉ quá thể cũng mệt lắm mọi người ạ!! Nên có học thì cũng học vừa phải để chuông như nào thì mình phải dậy luôn. Như tớ thì chỉ có lần này may mắn thuii chứ không dám có lần sau nữa ạ.

follow tớ để nghe thêm nhiều chuyện nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *