TỈNH NGỘ CHƯA?

1. Giữa người với người đừng nên nhìn mặt đoán lòng. Khẩu phật tâm xà hay khẩu xà tâm phật khó nói lắm. Ai đó từng nói lòng người là thứ lạnh lẽo nhất trên đời này, nhưng đôi khi, nó cũng có thể là thứ ấm áp nhất. Nhìn cho kỹ, đừng có yêu sai kẻ, hận lầm người.

2. Chẳng bao giờ người ta cần có lý do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét nó là cảm giác của mỗi người. “Sao nó ghét mình?”, “Mình đã làm gì nó đâu?”… có bới móc tìm ra lý do biện minh cho việc yêu quý hay hờn ghét, nói thật là chẳng để làm gì cả. Nó ghét vì nó thích thế, vậy thôi!

3. Lời đồn xuất phát từ những kẻ hay ghét người khác. Lan truyền bởi những kẻ dại khờ và được chấp nhận bởi những kẻ ngu ngốc

4. Cuộc đời này ngắn lắm, chớp mắt trôi qua đã hết nửa quãng thanh xuân. Trong cái lúc tuổi xanh vùn vụt chạy qua như chuyến tàu tốc hành, còn bao nhiêu chuyện khác phải lo để tồn tại, cớ gì phải vơ hết chuyện thiên hạ về mình cho đau đầu?

5. Càng ngày tôi càng thấy cần phải vỗ tay cho một số người xung quanh mình. Họ diễn hay quá và hạ màn cũng thật bất ngờ.

6. Người đời không nuôi bạn lớn ngày nào. Lúc bạn đau khổ, họ cũng không ở cạnh lo cho bạn, vỗ về nỗi đau của bạn. Lúc bạn vui, họ lại càng không quan tâm, chưa kể còn có phần ganh ghét. Thế thì chả việc gì phải bận tâm lo sợ đám đông người đời đánh giá cuộc đời bạn thế nào?

7. Miệng lưỡi người nào ai quản nổi? Họ nói những gì họ thích và làm những điều họ muốn chẳng bao giờ quan tâm tới những tàn nhẫn của “thú vui” ấy. Rồi nạn nhân sẽ sống thế nào đây?

8. Làm sao để nhận biết được một con người qua vẻ bề ngoài? Hoa hồng đẹp thế mà còn có gai. Xương rồng đầy gai cũng có thể nở hoa đỏ thắm.

9. Mặc kệ bọn nó nói gì, bạn sống cho mình chứ không phải cho thiên hạ. Mình cứ sống vui, sống khỏe, không đánh mất sự lương thiện trong mình là được! “Lương thiện thì thiệt thân” ư? Ít nhất tôi cứ sống cho tốt cái bụng mình thì chẳng bao giờ phải hổ thẹn với đời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *