TIẾT KIỆM ĐƯỢC TIỀN MỚI LÀ ĐỈNH CAO CỦA KỈ LUẬT TỰ GIÁC

1. Tiết kiệm tiền, càng làm sớm càng tốt

Bạn kiếm được 5 triệu, không đủ tiêu, bạn kiếm được 10 triệu cũng vẫn không đủ tiêu, vì vậy, thay vì ngồi đợi tới khi kiếm được nhiều tiền sẽ tiết kiệm, chi bằng hãy bắt đầu từ bây giờ.

2. Kiếm được ít cất ít, kiếm được nhiều cất nhiều

Mỗi tháng, lấy ra ít nhất 10% thu nhập cất đi tiết kiệm, dùng cho những trường hợp cấp bách, coi như không có khoản tiền này. Sau 10 năm, bạn sẽ phát hiện ra mình có một số tiền kha khá, lúc đó bạn có thể chia nhỏ ra để làm việc mình muốn.

3. Người có thể tiết kiệm được tiền đều là cao thủ

Vì họ không có ý định tận hưởng niềm vui nhất thời, nên họ có thể nhẫn nhịn lâu dài, mấu chốt ở đây đó là bạn muốn sảng khoái nhất thời hay là thắng cả đời?
Tất nhiên ở đây không có đúng sai 100%, tôi cũng không muốn dùng quan điểm của bản thân trói buộc bạn, quan trọng là lựa chọn của bạn mà thôi.

4. Chỉ trông vào việc kiếm tiền, sẽ không thể giàu có được

Muốn kiếm tiền để giàu có, điều này không sai. Nhưng đã ai nói với bạn rằng, chỉ dựa vào kiếm tiền thì sẽ chẳng thể giàu có được, bạn còn cần phải tiết kiệm tiền một cách hợp lý mới có thể trở nên giàu có.
Về mặt bản chất thì tài sản không nằm ở việc lương của bạn tăng bao nhiêu mà nằm ở việc bạn giữ lại được cho mình bao nhiêu.

5. Nếu không thực sự cần thiết, hạn chế hết mức có thể việc vay tiền

Vay tiền ở một góc độ nào đó sẽ là động lực cho bạn làm việc kiếm tiền, nhưng cái gì quá cũng không tốt, nếu không thực sự cần thiết, hãy hạn chế tuyệt đối việc vay tiền, bởi lẽ bên cạnh động lực, thứ nó mang tới cho bạn nhiều hơn chính là áp lực, đặc biệt là với các khoản vay ăn lãi, dù lãi nhiều hay lãi ít.

6. Có thể không tiêu thì tuyệt đối đừng tiêu, bất kể khoản chi tiêu nhỏ nào cũng đều sẽ biến thành khổng lồ sau 365 ngày

Vốn dĩ cho rằng với thu nhập của mình, mỗi ngày tiêu 40-50 nghìn cho một cốc cà phê ở Highland coffee là chuyện bình thường, nhưng sau khi khởi nghiệp, tư tưởng của tôi đã thay đổi, cảm thấy phần chi tiêu này quá lãng phí. Chỉ uống cà phê thôi mà 1 năm tính nhẩm ra cũng mất tới 1,5 triệu bạc!

Dẫu sao thì, bất kể một khoản chi tiêu nhỏ bé nào cũng đều sẽ trở nên khổng lồ sau 365 ngày.

7. Luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc tiết kiệm tiền: không được phép vượt quá dự toán

Bất kể các nhà tư vấn, nhân viên kinh doanh có nhiệt tình tới đâu, chỉ cần mức giá vượt qua ngân sách dự toán của bạn, vậy thì chốt lại cũng chỉ có 2 chữ mà thôi: không mua.

8. Thay vì ăn uống chơi bời, chi bằng mua hai quyển sách, đi học vài lớp học

Ngay cả khi mua phải một cuốn sách chán òm, một lớp học chẳng ra đầu vào đâu, chỉ cần có một câu nói truyền cảm hứng thôi thì đó vẫn là điều tốt. Bước lùi lại 10000 bước, đọc sách, nghe giảng bài vẫn tốt hơn nhiều so với việc ăn uống chơi bời linh tinh.

9. Phần lớn mọi người không biết rằng có một “giới hạn trên” cho tổng thu nhập cả đời của họ

Đứng từ góc độ này suy nghĩ, vấn đề tiết kiệm tiền, sẽ từ “tháng này tiêu hết rồi còn có tháng sau” thành “cả đời chỉ có xx đồng, tiêu một đồng bớt đi mất một đồng.”
Nếu nhìn vấn đề từ một góc độ khác, bạn sẽ phát hiện ra bản thân thực tế đang ăn chơi vào “lượng dự trữ” của chính mình, và sớm muộn gì cũng ăn sạch nuốt nhẵn mà thôi.

10. Đừng tiêu tiền để có được niềm vui, hãy tiết kiệm để có được niềm vui.

Nguồn: Sưu tầm

#vinhtran

#trainghiemsong

#sapareviewtattantat

Cùng tham gia nhóm Sapa Review Tất Tần Tật để cùng đi du lịch giá rẻ nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *